Hit "ADODDA" của Hương Giang bị đạo nhái trắng trợn, tác giả bức xúc lên tiếng

30/01/2019, 08:10 GMT+07:00

Andiez Nam Trương bức xúc lên tiếng khi "Anh đang ở đâu đấy anh" được một nhóm bạn trẻ làm lại mà không có sự cho phép của tác giả.

Sau câu chuyện không hồi kết "cướp hit" giữa Vy Oanh và Minh Tuyết, mới đây lại thêm câu chuyện của nam nhạc sĩ Andiez Nam Trương chủ nhân của "Anh đang ở đâu đấy anh" lên tiếng vì bị cướp hit trắng trợn.

Hit

Thành công của Anh đang ở đâu đấy anh, giúp ca sĩ Hương Giang và nhạc sĩ Andiez Nam Trương phủ sóng khắp mọi mặt trận âm nhạc trong thời gian dài sau khi ra mắt vào tháng 11/2018. Tuy nhiên mới đây trên trang cá nhân, tác giả Andiez Nam Trương vừa đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc của anh bị làm lại nhưng không hề xin phép. Một nhóm bạn trẻ đã cover lại ca khúc, đồng thời đổi tựa thành Con đang ở đâu đấy con, ca khúc này được ra mắt vào 24/1 và hiện có trên 19.000 lượt xem.

Hit

Bên dưới video nhóm bạn trẻ cũng để tên tác giả là Andiez Nam Trương, tuy nhiên MV này được cho rằng lấy chất xám của tác giả mà chưa có một sự đồng ý của chính chủ khi dàn dựng như một MV và đổi cả tên ca khúc.

Hit

Trong dòng trạng thái của mình Andiez bức xúc: "Con đang ở đâu đấy con là bài gì? Ekip Adodda chưa hề biết một tí thông tin gì, không tham gia sản xuất thế sao lại để tên credit như đúng rồi thế? Một lời xin phép cũng không nốt?".

Phía dưới phần bình luận, Andiez nói thêm: "Ai cover nhạc mình, mình cũng vui và chẳng ai cấm chuyện cover cả. Nhưng cover viết cả lời mới, nhạc mới, clip này kia mà ngay cả tác giả cũng không thể xin phép thì hỏi có buồn không cơ chứ?". Nam nhạc sĩ hiện yêu cầu phía ê-kíp sản xuất gỡ toàn bộ bản cover trên xuống trong vòng 24 giờ.

Hit

Anh đang ở đâu đấy anh hiện tại là ca khúc hot nhất trong 6 năm ca hát của Hương Giang, sản phẩm này đem lại nhiều thành công lớn cho nữ ca sĩ, nối tiếp thành công đó, Hương GiangAndiez cũng chuẩn bị cho phần 2 của ca khúc này trong thời gian tới.

Việc cover lại một ca khúc hit là điều không sai tuy nhiên cover chưa có sự xin phép mà còn đổi tên bài hát, đổi lời bài hát thì quả là một sai lầm lớn, dù sản phẩm không mang tính kinh doanh nhưng đây là hành động cướp chất xám của người khác.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!