Anaconda, quái vật không chân khủng khiếp nhất Amazon và những điều bạn chưa biết về nó

18/06/2018, 08:33 GMT+07:00

Ẩn sau những cánh rừng nguyên sinh xanh mướt và đầm lầy rộng lớn trải dài trên 9 quốc gia Nam Mỹ, là sự tồn tại của loài quái thú không chân - Anaconda

Ẩn sau những cánh rừng nguyên sinh xanh mướt và đầm lầy rộng lớn trải dài trên 9 quốc gia Nam Mỹ, là sự tồn tại của loài quái thú - một trong những loài sinh vật đáng sợ nhất Trái đất. Đó là trăn Anaconda.

Trăn anaconda là một chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. trăn khổng lồ (tên quốc tế: anaconda, tên địa phương: sucuri) gồm bốn loài Rắn thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, các con sông và các cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng gồm các loài màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và trăn khổng lồ Bolivia.


Quái vật không chân khủng khiếp nhất lưu vực sông Amazon
Quái vật không chân khủng khiếp nhất lưu vực sông Amazon

Phần lớn thời gian, trăn khổng lồ bơi dọc theo các con sông để tìm thức ăn. Chúng thường sống đơn độc và khá nhút nhát nên không mấy khi được nhìn thấy trong thiên nhiên. Trăn khổng lồ ngụy trang rất tốt trong các đầm nước nên chúng dùng những vùng này làm nơi trú ngụ. Chúng giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, xiết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào trong bụng.


Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào trong bụng
Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào trong bụng

Đã có những tin tức cho rằng trăn khổng lồ thích ăn thịt người. Ngày 30/10/1990, tuần báo World News đã đăng một loạt bức hình về một con trăn khổng lồ dài gần 7m, nặng hơn 150kg được các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt được tại Amazon. Con trăn có cái bụng căng tròn vì vừa xơi tái con mồi. Ngày 8/1/1991, tờ báo trên đã cho đăng lại các bức ảnh cũ kèm theo chú thích cho biết con trăn là thủ phạm ăn thịt tới 6 em nhỏ.


Liệu con quái vật này có ăn thịt người?
Liệu con quái vật này có ăn thịt người?