Ăn xin kiểu mới: Rải tiền như lá khô trước mặt rồi quỳ lạy, cầu cứu

20:35 16/08/2020

Nhìn một người hành khất ngồi bên "núi tiền" như vậy, liệu có khiến ai thương cảm hay không? Đó là điều mà nhiều người thắc mắc khi chứng kiến trò ăn xin kiểu mới này.

Vẫn chưa rõ chiêu trò này là có người đứng sau hỗ trợ hay tự người đàn ông này nghĩ ra, tuy nhiên không ít dân mạng tò mò tiền lẻ ở đâu ra mà lắm như vậy?

 
Tiền nhiều để làm gì, chính là để rải ra đường ăn xin (Ảnh chụp màn hình)
Tiền nhiều để làm gì, chính là để rải ra đường ăn xin (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Chàng ăn mày đẹp nhất thế giới" bất ngờ nổi tiếng giờ ra sao? 

Ăn xin thời đại mới

Những hình ảnh này được lấy ra từ đoạn video up lên Sohu và các MXH của Trung Quốc. Trong đó, có thể thấy một người đàn ông mặc trang phục rách rưới, nhưng thay vì ngửa tay xin tiền thì ông lại trưng bày hết số tiền lẻ của mình nhìn như đống lá khô rồi quỳ lạy. Thậm chí ông còn đầu tư standee với dòng chữ: "Xin hãy nhân ái cứu giúp, nhân gian còn có tình người".

Cách hành nghề kỳ lạ này nhanh chóng nhận được sự hiếu kỳ của người qua đường. Khi có gió thổi tiền bay mất, có người đến nhắc nhở nhưng ông vẫn làm ngơ và tiếp tục cúi đầu xuống đường. Không hiểu loại hình ăn xin này là "việc nhẹ lương cao" hay thế nào, nhưng đoạn video và hình ảnh đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng.

 
Người đàn ông cứ thế cúi đầu mặc người qua kẻ lại (Ảnh chụp màn hình)
Người đàn ông cứ thế cúi đầu mặc người qua kẻ lại (Ảnh chụp màn hình)

 
Còn đầu tư hẳn standee nữa (Ảnh chụp màn hình)
Còn đầu tư hẳn standee nữa (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ ăn xin với lí do "sang chảnh" khiến cộng đồng mạng bức xúc

Chiêu trò không mới, nhưng lạ

Thực chất, trước đó trên đường phố ở Trung Quốc đã không ít lần xuất hiện những vụ việc tương tự. Trước đó cũng từng có người đàn ông rải tiền dài 3m trên đường để ăn xin. Theo Sohu, đây là đối tượng kiếm ăn "chuyên nghiệp". Những người này hoàn toàn khoẻ mạnh và không hề có bệnh tật gì. Việc để tiền thành đống như vậy là chiêu trò để tạo được sự chú ý và giúp họ có thể xin tiền từ những "Mạnh Thường Quân" một cách dễ dàng hơn.

 
Trước đó cũng có người từng làm giống vậy (Ảnh chụp màn hình)
Trước đó cũng có người từng làm giống vậy (Ảnh chụp màn hình)

 
Rất đông người đến xem và còn quyên góp tiền (Ảnh chụp màn hình)
Rất đông người đến xem và còn quyên góp tiền (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Thay vì cho người ăn xin tiền, tốt hơn bạn nên làm điều này

Đúng là làm công việc gì cũng cần có sự sáng tạo và mới lạ, kể cả việc ăn xin. Chưa biết doanh thu cuối ngày của người đàn ông kia như thế nào nhưng ít nhất, ông cũng đã tạo được sự chú ý đế người đi đường và cả trên MXH, như vậy là cũng thành công phần nào rồi.

Giả làm ăn xin 8 năm, người đàn ông tậu nhà to, cưới vợ đẹp

Câu chuyện này từng một thời "làm mưa làm gió" trên MXH. Anh Jinang sống tại Hà Nam, Trung Quốc đã có một sự đổi đời khi lên thành phố kiếm việc làm. Ban đầu, anh làm trong một quán ăn nhỏ để trang trải chi tiêu. Sau đó, anh lại cảm thấy hứng thú với nghề làm diễn viên. "Cầu được ước thấy", anh Li bỗng thấy có thông báo tuyển dụng việc làm là diễn viên. Anh quyết định ứng tuyển mà không ngờ đây là bước ngoặt trong đời mình,

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!