Anh lính cơ động ăn vội gói mì, nở nụ cười tươi khiến chị em “mê mệt”

24/07/2021, 22:10 GMT+07:00

Hình ảnh anh lính ăn vội miếng mì khiến nhiều người không khỏi xúc động, thế nhưng, nụ cười tươi đã xua tan hết mệt mỏi, muộn phiền.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok đã xuất hiện 1 đoạn video ghi lại cảnh các lính cơ động đang nghỉ ngơi, ăn vội gói mì thu hút rất nhiều lượt xem.

 
Hình ảnh anh chiến sĩ công an ăn tạm gói mì tôm. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh anh chiến sĩ công an ăn tạm gói mì tôm. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, sau những phút giây căng mình làm việc, các chiến sĩ đang nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng. Với tính chất công việc, 2 người chiến sĩ này chọn phương án tối ưu, nhanh gọn và tiết kiệm nhất đó chính là mì ăn liền.

Xem video có thể thấy cái bát của họ cũng chính là gói mì ấy, chỉ đổ nước sôi vào là ăn ngay. Dù bữa ăn có giản dị đến hết mức nhưng họ vẫn nở nụ cười tươi rói khiến người ta không khỏi thấy ấm lòng, bởi nó quá đỗi dễ thương.

 
Gói mì ấy họ dùng để thay thế chiếc bát. (Ảnh cắt từ clip)
Gói mì ấy họ dùng để thay thế chiếc bát. (Ảnh cắt từ clip)

 
Dù vậy 2 anh vẫn nở nụ cười rất tươi. (Ảnh cắt từ clip)
Dù vậy 2 anh vẫn nở nụ cười rất tươi. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng bày tỏ sự biết ơn, trân trọng với những gì mà các chiến sĩ đã và đang làm. Cộng đồng mạng cũng không quên gửi lời chúc sức khỏe đến họ, mong các anh luôn vững tâm, khỏe mạnh.

- “Thương các anh quá! Mong các anh luôn mạnh khỏe vững vàng chiến đấu với đại dịch”.

- “Các anh cố lên nhé và cảm ơn thật nhiều. Nhìn nụ cười đáng yêu thật nhưng cũng rất thương. Bữa ăn vội thấy vậy mà ngon đấy ạ. Mong rằng các anh luôn giữ sức khoẻ để làm tốt được nhiệm vụ được giao".

- “Dễ thương chưa kìa, nhìn nụ cười của họ mà cũng vui lây. Các anh ráng giữ sức khoẻ nhé."

- “Làm việc quần quật cả ngày chắc mệt lắm. Hi vọng mọi người thấy được sự vất vả của các chiến sĩ mà cùng cố gắng”.

- "Cảm phục các anh, nhờ có các anh mà bà con mới được an tâm như vậy. Nhìn anh vẫn khỏe và vui như vậy bà con cũng yên tâm."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ có các anh lính cơ động kể trên mà còn rất nhiều người khác đang ngày đêm canh gác, đảm bảo an toàn cho bà con.

Điển hình như tại chốt kiểm dịch Cầu Đò Hà, Hà Tĩnh, dù đã muộn nhưng lực lượng tại chốt vẫn căng mình làm nhiệm vụ. Họ cũng chỉ ăn vội suất cơm hộp để tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

 
Những bữa ăn vội của cán bộ, chiến sĩ Công an tại đây. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Những bữa ăn vội của cán bộ, chiến sĩ Công an tại đây. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Có lẽ đối với các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, mỗi suất cơm vội, những hộp mì ăn liền trong đêm khuya giờ đây đã trở nên quen thuộc. Thế nhưng, không một chút phiền muộn, họ luôn lạc quan, cống hiến hết sức mình vì tổ quốc. 

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với đó là còn nhiều các lực lượng y bác sĩ, chiến sĩ ngày đêm vất vả. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức, tự biết bảo vệ mình và cộng đồng để có thể chung tay cùng họ đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.

Cùng cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

ĐANG LẤY MẪU XÉT NGHIỆM, NỮ SINH MẶC NGUYÊN ĐỒ BẢO HỘ THI VẤN ĐÁP

Những hình ảnh về các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu, tình nguyện viên đang ngày đêm căng mình làm việc trong mùa dịch luôn khiến mỗi ai xem đều không khỏi xúc động. Như hình ảnh của cô sinh viên tình nguyện dưới đây.

Theo đó, cô gái có tên T.T.C.T (quê ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) hiện đang là sinh viên năm nhất nhưng đã xung phong đi tham gia chống dịch.

Trong lúc T. đang hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thì thời gian thi vấn đáp đã đến. Vì vậy, chưa kịp sát khuẩn để cởi bỏ bộ đồ bảo hộ kín mít ra, T. đã lập tức vào thi online trước sự ngạc nhiên vô cùng của giáo viên bộ môn.

Xem thêm tại đây