Vàng có ăn được không? Ăn vàng có tác dụng gì?

13/08/2020, 14:57 GMT+07:00

Nói đến vàng ai mà chẳng thích, không chỉ đẹp còn có giá trị cao và đặc biệt là vàng chứng tỏ được độ “phú nhị” của bản thân người sở hữu nó.

Nhưng vàng không chỉ là một vật vô tri được người khác đong đếm bằng tỉ giá mà nó còn được tôn lên một thương hiệu khác đó chính là thức ăn bằng vàng. Thú chơi "xa xỉ" này hoàn toàn có thực và nó còn trở nên khá thú vị mà ai cũng muốn thử một lần trong đời.

 
Bạn có muốn nếm thử một tách cà phê phủ vàng
Bạn có muốn nếm thử một tách cà phê phủ vàng

Vàng có ăn được không? 

Đừng nghĩ rằng vàng làm từ kim loại thì không thể ăn được nhé, thực tế vàng hoàn toàn có thể ăn được. Những lớp vàng lấp lánh được làm từ những chiếc vàng lá dát mỏng phủ trên thức ăn làm chúng ta bị thu hút.

>>Bạn đã biết: Choáng với món ăn quý tộc: bánh mì, kẹo socola dát vàng

Vàng có ăn được không? Ăn vàng có tác dụng gì?

Bánh ngon như vầy sao nỡ ăn

Một vài món ăn tiêu biểu “dát vàng” mà hội con nhà giàu yêu thích như là: món pizza dát vàng có giá lên tới 2.700 USD, bánh hamburger Douche Burger giá 666 USD được bọc trong 6 lá vàng 24k….

Nói đâu xa ngay tại Việt Nam vài năm đổ lại đây cũng nổi lên trào lưu kinh doanh món ăn dát vàng, ban đầu là bán kem dát vàng 24k, bánh bông lan dát vàng, sau đó thì là lẩu cá dát vàng,...

Ăn vàng có tác dụng gì?

Vàng là biểu tượng của sự xa xỉ vậy ăn vàng chính là cách để chứng tỏ "đẳng cấp vương giả", sành điệu của mình so với người khác ra. Nhiều món ăn có vàng đa dạng và phong phú không kém gì món ăn thường khác, thế nhưng thực tế, ăn vàng có tốt không? Món ăn dát vàng nghe thật sang chảnh nhưng theo các chuyên gia ăn vàng không có lợi cũng không có hại cho sức khỏe.

 
Nhìn thì đẹp, ăn thì ngon nhưng chưa chắc đã tốt
Nhìn thì đẹp, ăn thì ngon nhưng chưa chắc đã tốt

Khi đi vào cơ thể vàng không gây tác hại nào, theo tính chất thì vàng là kim loại khó biến đổi, cho dù để ở ngoài một thời gian dài cũng không bị gỉ hay tan chảy, vì thế khi vào cơ thể vàng cũng sẽ không hề bị tiêu hóa hay hấp thụ gì mà cứ vậy bài tiết ra ngoài, nên nó không mang lại giá trị về mặt dinh dưỡng. 

>> Khám phá: Sự thật bất ngờ về cây kem dát vàng đang gây "sốt" giới trẻ Sài thành

Nhưng nếu chúng ta sử dụng những loại vàng không tinh khiết, mà vàng thuộc loại pha trộn, vàng giả rất dễ dính các nguyên tố kim loại nặng như: nicken, thiếc, chì… sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc. Vì những nguyên tố này một khi chúng ta dung nạp vào cơ thể để sử dụng sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc kim loại rất nguy hiểm. Thế nên như đánh giá của chuyên gia, ăn vàng không bổ cũng không hại, chỉ xấu khi chúng ta ăn phải loại “vàng dởm”.

Thông thường cái gì càng đắt thì càng quý, càng bổ, thế nhưng vàng đúng là quý thiệt chứ không có bổ đâu nhé các bạn. Hy vọng bài viết trên đây đã cho bạn biết đáp án của câu hỏi ăn vàng có tác dụng gì? rồi nhỉ. 

Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất trên YAN mỗi ngày nhé!

Những loại thực phẩm xa xỉ nhất trên thế giới:

  • Thịt bò Kobe

  • Nấm truýp trắng (White truffle)

  • Nghệ tây

  • Nấm Matsutake

  • Gan ngỗng

Bột vàng 24K ăn được, Món ăn dát vàng, Kem dát vàng, Vàng thực phẩm, Vàng lá thực phẩm, Vàng trong thực phẩm, Món ăn dát vàng ở Dubai, Bò dát vàng.