Ấn tượng những địa điểm du lịch "bụi" mùa đông

21/11/2013, 20:00 GMT+07:00

Bước vào giữa tháng 11 và chuẩn bị đón tháng 12 sắp tới, rất nhiều nhóm phượt đã háo hức lên kế hoạch cho những chuyến du lịch “bụi” mùa đông. Có nhiều hình thức và điểm đến dành cho những người thích phượt đông. Hãy cùng tham khảo những điểm đến quen thuộc khi đông về!

1. Đà Nẵng – Hội An

Mùa đông lạnh giá là thời điểm các điểm đến nắng ấm “lên ngôi”. Hai điểm đến miền Trung là Đà Nẵng, Hội An với khí hậu ấm áp, nhiều điểm du lịch thú vị như khu phố cổ Hội An, chợ Hàn… là điểm đến thú vị cho những du khách muốn trốn lạnh.

Ấn tượng những địa điểm du lịch "bui" mùa đông

Lựa chọn tour du lịch bụi, bạn có thể mua vé tàu hoặc bắt ô tô giá rẻ và tiếp tục thuê xe khám phá từng ngóc ngách của thành phố.

2. Tây Nguyên

Tháng 11 là thời điểm dã quỳ vàng nở rộ khắp vùng Tây Nguyên. Muốn hưởng cái nắng ấm chan hòa và ngắm đồng hoa rực rỡ, bạn hãy hướng đến vùng Bảo Lộc, Lâm Đồng hoặc đi xa hơn vào các làng bản Gia Lai, Kon Tum để vừa ngắm thiên nhiên bao la, vừa được khám phá văn hóa dân tộc độc đáo.

Ấn tượng những địa điểm du lịch "bui" mùa đông

3. Vùng núi phía Bắc

Bất chấp cái rét như cắt của miền Bắc, các “phượt thủ” vẫn muốn trải nghiệm vẻ đẹp vào đông của vùng rừng núi phía Bắc.

Ấn tượng những địa điểm du lịch "bui" mùa đông

Thời điểm tháng 11 dương lịch đến tết âm lịch hàng năm là lúc các đoàn phượt lên kế hoạch tưng bừng cho những chuyến trải nghiệm. Những điểm đến quen thuộc nhất phải kể đến: Mộc Châu (Sơn La) với mùa dã quỳ vàng, cải trắng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ngắm hoa đào rừng, Sapa với các bản làng dân tộc rộn rã sắc màu.

Nếu may mắn, bạn còn có cơ hội ngắm tuyết rơi ở Sapa, Mẫu Sơn khi nhiệt độ xuống quá thấp. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị, khó quên trong đời.

4. Phượt nước ngoài

Nếu dư dả hơn một chút, bạn có thể lựa chọn chuyến du lịch bụi ở nước ngoài khi mùa đông đến. Cũng giống như các điểm du lịch trong nước, du lịch mùa đông ở nước ngoài chia làm hai loại: điểm du lịch đón tuyết rơi và điểm du lịch trốn lạnh.

Ấn tượng những địa điểm du lịch "bui" mùa đông

Các quốc gia trốn lạnh thường là những nước láng giềng của Việt Nam như Thái Lan, Myanmar, Campuchia với giá cả phải chăng. Trong khi đó, các quốc gia đón tuyết rơi đòi hỏi bạn có hầu bao “xông xênh” hơn.

Ấn tượng những địa điểm du lịch "bui" mùa đông

Gần nhất là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và xa hơn là các nước châu Âu. Đặc biệt, thời điểm này tại các quốc gia châu Âu như Đức, Pháp, Thụy Sỹ, các khu chợ giáng sinh lung linh đã bắt đầu được khai trương, với nhiều hoạt động truyền thống thú vị không thể bỏ qua.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn