Thỏa sức "sống ảo" với camera kép trên iPhone 7

19:00 08/01/2016

Theo như chu trình ra mắt sản phẩm, Apple sẽ tung ra iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 7) vào tháng 9 năm 2016. Nhưng tính đến thời điểm này, đã có rất nhiều tính năng “hay ho” được cho là sẽ có mặt trên “siêu phẩm” của Táo khuyết.

Khả năng chụp ảnh “bá đạo” với camera kép


Máy sẽ có tới 2 camera sau. (Ảnh: Internet)
Máy sẽ có tới 2 camera sau. (Ảnh: Internet)

iPhone 7 có nhiều khả năng sẽ được tích hợp sáng chế liên quan đến camera kép - tức máy sẽ có đồng thời 2 camera phía mặt sau. Theo lí giải của Apple, khi kết hợp chúng với nhau, khả năng zoom quang học tốt hơn, từ đó giúp hình ảnh không bị mất nhiều nét khi phóng to.

Cụ thể, 2 camera của iPhone 7 sẽ làm nhiệm vụ khác nhau. Một camera đóng vai trò ghi nhận toàn bộ khung cảnh, trong khi camera thứ 2 (có độ dài tiêu cự lớn hơn) cho phép người dùng phóng lớn đối tượng mong muốn. Mục đích là để có được bức ảnh chụp rõ nét nhất khi phóng cận cảnh mà không bị vỡ hình.

Đặc biệt, 2 camera còn có thể đồng thời vừa chụp ảnh, vừa quay phim, mục đích là tạo một ảnh động trên nền tĩnh vô cùng thú vị. Được biết, tính năng này chưa hề xuất hiện trên bất cứ chiếc điện thoại nào.

Sạc không dây, chống nước, chống bụi


Khả năng chống nước, chống bụi được mọi người chờ đợi. (Ảnh: Internet)
Khả năng chống nước, chống bụi được mọi người chờ đợi. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều smartphone Android hiện nay đã tích hợp khả năng sạc không dây nhưng iPhone thì chưa. Tuy vậy, từ iPhone 7 trở đi sẽ có tính năng thời thượng này, và người dùng cũng không phải “ôm tường” để vừa sạc vừa dùng điện thoại nếu hết pin như trước nữa.

iPhone 6s và 6s Plus hiện tại cũng đã có khả năng chống nước nhẹ. Tuy nhiên, để có thể “miễn nhiễm” với môi trường nước, hiện chưa có iPhone nào làm được. Theo một số nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện, iPhone 7 được cho là sẽ tích hợp khả năng này.

Khả năng tự “phục hồi”


iPhone mới có thiết kế đẹp mắt... (Ảnh: Internet)
iPhone mới có thiết kế đẹp mắt... (Ảnh: Internet)

Apple vừa chính thức nộp lên Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế của Mỹ một sáng chế có tính năng "tự phục hồi và sửa chữa thiết bị".

Đầu tiên là khả năng làm khô loa. Theo mô tả, giả sử khi rơi xuống nước hoặc có nước bắn vào, lúc này iPhone sẽ bị ướt một số bộ phận, trong đó có phần loa. Sau một vài thao tác làm khô điện thoại, bạn tiếp tục sử dụng thiết bị bình thường, nhưng phần nước bám trong đó có thể chưa được loại bỏ hoàn toàn.

Lúc này, tính năng mới sẽ phát huy tác dụng bằng cách: khi người dùng điện thoại ở nơi ồn ào (vũ trường, quán bar...), điện thoại sẽ tự động phát ra âm thanh lớn, nhằm đẩy nước ra ngoài.


...và khả năng tự động sửa chữa khi chúng ta ngủ. (Ảnh: Internet)
...và khả năng tự động sửa chữa khi chúng ta ngủ. (Ảnh: Internet)

Tính năng "tự phục hồi và sửa chữa" cũng sẽ tự động quét và phát hiện các sự cố phát sinh khi bạn sử dụng điện thoại hàng ngày. Sau đó, thiết bị sẽ tự kích hoạt để quét các tập tin rác, sửa chữa các điểm ảnh chết trên màn hình, tự sửa lỗi camera, sửa lỗi phần mềm, làm mới ứng dụng... Các thao tác này sẽ được mặc định thực hiện vào đêm khuya, khi bạn đang ngủ.

Theo dự đoán từ các chuyên gia công nghệ, sáng chế mới này sẽ được tích hợp ngay trên iPhone 7.

Jack cắm tai nghe 3.5mm biến mất


Tai nghe cũ phải "ôm hận" vì jack cắm mới? (Ảnh: Internet)
Tai nghe cũ phải "ôm hận" vì jack cắm mới? (Ảnh: Internet)

Với mong muốn “dát mỏng” iPhone, phiên bản smartphone tiếp theo của Apple được cho là sẽ không còn jack cắm tai nghe 3.5mm. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng cổng Lightning – vốn đang được dùng để sạc và đồng bộ dữ liệu. Đây là thông tin được chính các đối tác sản xuất linh kiện của Táo khuyết xác nhận.

Có phiên bản bộ nhớ 256GB


Lưu trữ nhiều hơn, không khác gì một chiếc máy tính. (Ảnh: Internet)
Lưu trữ nhiều hơn, không khác gì một chiếc máy tính. (Ảnh: Internet)

Một nguồn tin tại Trung Quốc tiết lộ rằng, iPhone 7 sẽ có phiên bản với bộ nhớ lên tới 256GB và đó là chiếc iPhone 7 Plus. Hiện tại, iPhone 6, 6 Plus, 6s và 6s Plus đang có dung lượng cao nhất là 128GB.

Nếu thông tin này là chính xác, iPhone mới sẽ cho phép người dùng thoải mái hơn, không còn phải quá cân nhắc khi lưu trữ dữ liệu.

Những thông tin khác


Nút Home sẽ biến mất? (Ảnh: Internet)
Nút Home sẽ biến mất? (Ảnh: Internet)

Theo một số nguồn tin khác cho biết, iPhone 7 nhiều khả năng cũng sẽ có mặt của nguồn pin lớn hơn con số 2750 mAh (cao nhất) trên chiếc iPhone 6s Plus hiện tại. Bên cạnh đó, máy cũng có RAM 3 GB, được tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình, và phím Home quen thuộc cũng sẽ biến mất.

Mặc dù vậy, để biết chính xác, chúng ta phải chờ đợi đến mùa thu năm nay, khi “siêu phẩm” của Apple chính thức được tung ra.