Ấn tượng chàng trai cụt 1 chân vẫn chống nạng lăn xả chơi bóng

15/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Xung quanh cuộc sống chúng ta luôn có những tấm gương vượt khó khiến ai cũng phải nể phục. Dù gặp phải biến cố lớn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng hay thậm chí là mất đi một phần cơ thể, họ vẫn luôn lạc quan yêu đời và sống trọn với đam mê của mình.

 
Chàng trai dù mất một chân vẫn lăn xả trên sân bóng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai dù mất một chân vẫn lăn xả trên sân bóng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video ghi lại cảnh chàng trai cụt chân vẫn chơi bóng cực kỳ nhiệt huyết khiến ai nấy nhìn vào cũng phải trầm trồ, thán phục. Mất đi một chân, chàng trai này không những chẳng tự ti, mà thay vào đó còn nhờ đến đồ vật hỗ trợ là nạng để tiếp tục niềm đam mê chơi bóng.


Chàng trai lăn xả chơi bóng cùng các bạn.

Mặc dù trông có vẻ cồng kềnh, thế nhưng, anh chàng di chuyển cực kỳ nhanh trên sân bóng và lắt léo chẳng kém cạnh những đồng đội của mình. Chàng trai có thể tranh, lừa bóng một cách thuần thục như những người bình thường khác. Thậm chí, anh sẵn sàng lăn xả, ngã xoài trên sân với những pha bóng cần sự nguy hiểm. Nhìn nụ cười tươi rói sau mỗi đường bóng cũng đủ biết anh chàng đam mê môn thể thao này đến nhường nào.

 
Kỹ thuật và độ nhanh nhạy của anh không thua kém đồng đội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kỹ thuật và độ nhanh nhạy của anh không thua kém đồng đội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video sau khi đăng tải đã trở thành chủ đề bàn tán của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đã dành nhiều lời khen và cho rằng anh chàng này quả thực rất mạnh mẽ, lạc quan, không chùn bước trước mọi khó khăn. Không chỉ vậy, dân tình còn nhận định, dù bị mất đi một chân nhưng kỹ thuật cũng như tốc độ của anh không hề thua kém những đồng đội khác.

 
Nụ cười tươi rói sau khi kết thúc một đường bóng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nụ cười tươi rói sau khi kết thúc một đường bóng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn cách anh chàng chơi bóng kìa, những người bình thường chưa chắc đã nhanh được như vậy đâu.”

“Nhìn anh chống nạng chơi bóng là em sợ rồi đó, chàng trai có nghị lực phi thường, là tấm gương để mọi người học tập.”

“Trời ơi nhìn anh cười là em đổ gục luôn rồi, người đâu vừa mạnh mẽ vừa đẹp trai lại giàu nghị lực.”

“Cuộc sống có thể đưa tới cho bạn bất cứ thứ gì, quan trọng nhất là thái độ bạn vượt qua nó.” - một số bình luận của dân mạng.

Không ít câu chuyện về những tấm gương khác đã từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trước đây, theo Thanh Niên, T. từng là một người khỏe mạnh thế nhưng một vụ tai nạn xảy đến khiến anh phải nằm liệt giường không thể di chuyển. Bằng nghị lực phi thường, anh không chịu đầu hàng số phận mà đã bằng mọi cách lao động bằng trí óc, phát triển công việc kinh doanh để cuộc sống lkhông phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

 
Dù bị liệt nhưng anh vẫn lao động miệt mài. (Ảnh: Thanh Niên)
Dù bị liệt nhưng anh vẫn lao động miệt mài. (Ảnh: Thanh Niên)

Dù từng bị mất trộm, sức khỏe ngày càng xấu đi nhưng anh T. chưa bao giờ bỏ cuộc. Anh chia sẻ: “Đừng mất niềm tin vào cuộc sống và ngày mai sẽ luôn là một ngày tươi sáng, hãy tin vào điều đó. Phải bước đi, luôn luôn tiến về phía trước thì những cơ hội mới đến với mình được. Mặc dù bây giờ mình nằm một chỗ, không thể đi bằng đôi chân nhưng mình vẫn sẽ đi bằng cái đầu. Không vận động được thân hình nhưng sẽ vận động được bộ óc của mình để làm được nhiều thứ.”

Câu chuyện của anh chàng bị cụt một chân nhưng vẫn đam mê chơi bóng là tấm gương để nhiều người noi theo. Dù cuộc sống có khó khăn đến nhường nào cũng hãy mỉm cười và cố gắng hết sức để vượt qua tất cả.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢM PHỤC NGHỊ LỰC SỐNG CỦA ANH CHÀNG YOUTUBER MẤT 1 CHÂN NĂM 3 TUỔI

Anh Phi sinh sống tại huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam, năm 3 tuổi vì một biến cố mà anh mất đi một bên chân của mình.

Sau này anh quyết định theo học một trường trung cấp vì thương ba mẹ nuôi vất vả, mạnh thường quân biết hoàn cảnh nên đã giúp đỡ để anh có một công việc ổn định.

Tuy nhiên một thời gian sau anh đã quyết định nghỉ việc để làm YouTuber. Mặc dù đây không phải là lựa chọn dễ dàng bởi nghề này cực kỳ cạnh tranh, với người thường đã khó.

Thế nhưng biến nỗi sợ thành động lực, anh Phi luôn nỗ lực hết sức mình để học hỏi, hoàn thiện bản thân và hiện tại kênh YouTube đã có hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Xem chi tiết tại đây.