Án tử hình dành cho bị cáo hạ độc trong trà sữa khiến 1 người tử vong

17/07/2020, 13:45 GMT+07:00

Thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, vào sáng ngày 17/7/2020, TAND tỉnh Thái Bình đã tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ án dùng xyanua bỏ vào trà sữa để đầu độc chị gái nhưng khiến người khác chết oan.

Như vậy, sau một thời gian hoãn lại phiên xét xử vì L.T.K.T. (26 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) không đủ sức khỏe để hầu tòa thì nay phiên tòa đã được mở lại.

 
Phiên tòa xét xử diễn ra vào sáng 17/7. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Phiên tòa xét xử diễn ra vào sáng 17/7. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Phẫn nộ với cái chết của cô gái bị bạn thân đầu độc 

Tiết lộ sốc của người chồng ngoại tình với bị cáo L.T.K.T.

Trong phiên tòa vào sáng nay (17/7), bị cáo L.T.K.T. khá rụt rè và luôn cúi thấp mặt khi được đưa vào phòng xét xử. Điểm đáng chú ý trong phiên tòa sơ thẩm khiến không ít người ngỡ ngàng đó chính là tiết lộ gây sốc của chồng chị Đ.T.H.Y. (chị họ của bị cáo). Theo như khai nhận từ anh Q. (người tình và cũng là chồng của chị họ bị cáo), bị cáo cùng anh Q. đã đi nhà nghỉ với nhau 5 lần, nhưng đến tháng 10/2019 anh cảm thấy có lỗi thế nên đã yêu cầu chấm dứt. 

 
Bị cáo L.T.K.T. xuất hiện tại tòa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bị cáo L.T.K.T. xuất hiện tại tòa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Anh Q. khai nhận: "Đến đầu tháng 10 thì tôi quyết định muốn chấm dứt mối quan hệ này vì biết thế là sai trái. Khi chấm dứt thì bị cáo T. xin cái áo làm kỷ niệm. Tôi không ngờ rằng bị cáo lại làm vậy, trong quá trình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, tôi không biết gì và cũng không thấy có biểu hiện gì".

Theo khai nhận, chiếc áo mà bị cáo T. xin của người tình về được T. mặc cho gấu bông và dùng để ôm ngủ hằng đêm. Tiết lộ này khiến không ít người bất ngờ vì hành vi có phần kỳ là của bị cáo.

 
Anh Q. đã khai nhận việc có đưa cho bị cáo T. một chiếc áo trước khi chia tay. (Ảnh: Dân Việt)
Anh Q. đã khai nhận việc có đưa cho bị cáo T. một chiếc áo trước khi chia tay. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Xem thêm: Thủ phạm đầu độc bạn thân khuyên chia tay cười vui vẻ trước tòa

Bị cáo L.T.K.T. bị tuyên án tử hình

Thông tin từ Tuổi Trẻ cũng cho biết thêm, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho rằng hành vi của bị cáo L.T.K.T đã gây nên hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, Hội đồng xét xử sau thời gian nghị án đã quyết định tuyên phạt bị cáo ở mức án cao nhất đó chính là tử hình về tội "giết người" theo đúng quy định tại khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự. 

 
Bị cáo T. bị tòa tuyên án tử hình vì tội "giết người". (Ảnh: Dân Việt)
Bị cáo T. bị tòa tuyên án tử hình vì tội "giết người". (Ảnh: Dân Việt)

Bên cạnh đó, bị cáo T. cần phải có trách nhiệm chu cấp cho 3 cháu nhỏ là con của nạn nhân xấu số cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Thêm vào đó, bị cáo T. cần bồi thường cho gia đình nạn nhân 269 triệu đồng. 

>>> Xem thêm: Xyanua rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng nếu như hít hoặc ăn

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo T. đã chấp nhận mức cấp dưỡng cho các con của nạn nhân tối đa 5 triệu đồng/tháng, đây là số tiền bằng với mức lương chị H. - nạn nhân bị chết oan nhận được lúc đi làm khi còn sống.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bản án mà bị cáo T. phải đối mặt? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Người thân cô gái bị hại khóc nức nở tại tòa

Vào sáng 19/6, tại sân TAND tỉnh Thái Bình người thân của chị N.T.H. (nữ điều dưỡng xấu số tử vong do uống phải ly trà sữa có xyanua) đã có mặt ở tòa từ rất sớm. Không khí tang thương bao trùm lên cả cảnh vật xung quanh khu vực tòa án. 

Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt lăn dài trên má của người mẹ, người chồng nạn nhân xấu số khiến không ít người phải chạnh lòng. Di ảnh của nữ diều dưỡng tên H. cũng được người thân mang đến tòa án, với mong muốn tòa án có thể đưa ra mức xử phạt hợp lý để đòi lại công bằng cho người đã khuất. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY