Ăn tất niên mùa Covid: Mỗi người một mâm, giữ đúng khoảng cách 2m

08:00 07/02/2021

Lại thêm một câu chuyện mời cỗ bi hài trong mùa dịch, khi đã chuẩn bị đầy đủ cỗ bàn thế nhưng để đảm bảo an toàn khách mời đành cáo lỗi không tới, gia chủ đành chia nhau mỗi người ngồi một mâm, cách xa nhau 2m. 

 
Bữa tiệc ở Gia Lai đang gây chú ý. (Ảnh: G.L TV)
Bữa tiệc ở Gia Lai đang gây chú ý. (Ảnh: G.L TV)

>> Xem thêm: Đám cưới mùa Covid: Mỗi nhà bê một bàn cỗ về tự ăn

Cỗ bàn vắng hoe trong mùa dịch

Mới đây, một hình ảnh chụp lại cảnh bữa cỗ ở Gia Lai đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Không đông đúc, nhộn nhịp như thường thấy mà là cảnh vắng hoe trong mùa dịch bệnh. 

Được biết, gia chủ cũng đã mời khá đông khách, cỗ bàn được chuẩn bị rất đầy đủ, tươm tất để đãi khách. Thế nhưng, khách khứa đã mời không một ai đến tham gia vì lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 3 anh em trong nhà đành chia ra mỗi người ngồi một mâm, nâng ly cách nhau 2m đủ để đảm bảo an toàn. 

 
3 anh em ngồi 3 mâm cỗ vì khách không ai đến. (Ảnh: G.L TV)
3 anh em ngồi 3 mâm cỗ vì khách không ai đến. (Ảnh: G.L TV)

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới mời 10 nghìn người nhưng khách chỉ đi qua vẫy chào rồi về

Cư dân mạng bình luận 

Sau khi hình ảnh về bữa tiệc trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác của cộng đồng mạng. Có rất nhiều bình luận hài hước về hình ảnh này khi nhiều người đùa rằng gia chủ làm cỗ to, hoành tráng mà chỉ đãi mỗi 3 người, mỗi người được nguyên một mâm. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người khen ngợi tinh thần chống dịch cũng như việc chấp hành tốt các quy định chống dịch của người dân nơi đây. Dù đã được mời cỗ nhưng không một ai có mặt bởi lo sợ việc lây lan dịch bệnh. 

- “Gia chủ làm cỗ to quá dù chỉ đãi 3 người.”

- “Phải như thế này thì mới nhanh dập được dịch.”

- “Tạm thời dừng cỗ bàn đông người thì dân mới khỏe mạnh được.”

- “Một mình một mâm là có thật.”

 
Bình luận hài hước của cư dân mạng về hình ảnh trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận hài hước của cư dân mạng về hình ảnh trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong hơn một năm qua dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta, đã có rất nhiều bữa tiệc rơi vào tình cảnh tương tự, không chỉ hạn chế người đến tham dự mà còn cho hẳn mỗi gia đình một mâm cỗ riêng tận nhà. 

 
Thông báo của gia chủ về đám cưới. (Ảnh: Xã Luận)
Thông báo của gia chủ về đám cưới. (Ảnh: Xã Luận)

 
Hàng xóm khiêng bàn tiệc về nhà. (Ảnh: Vietnamnet)
Hàng xóm khiêng bàn tiệc về nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

 
Một mâm cỗ và một két bia được đưa tới tận nhà. (Ảnh: Vietnamnet)
Một mâm cỗ và một két bia được đưa tới tận nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Có thể bạn chưa biết: Vì ảnh hưởng Covid-19, cặp đôi ngậm ngùi tổ chức lễ dạm ngõ online

Ở thời điểm hiện tại, việc giữ khoảng cách và hạn chế đến những nơi đông người chính là điều được ưu tiên nhất. Vì thế mà hành động của những vị khách trong bữa tiệc trên xứng đáng được tuyên dương. 

TỔ CHỨC HÔN LỄ ĐÚNG DỊCH CORONA, CẢ ĐÁM CƯỚI PHẢI ĐEO KHẨU TRANG

Đám cưới là ngày trọng đại của cả một đời người, thế nhưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà nhiều đám cưới đã phải bị hoãn, may mắn hơn thì vẫn có thể diễn ra nhưng lại phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, ngoài rửa tay sát khuẩn còn phải đeo khẩu trang. 

Một đám cưới cách đây không lâu cũng gây chú ý khi đám tiệc diễn ra đúng thời điểm dịch bùng phát. Mọi khách quan, bạn bè gia đình hai bên khi đến đám cưới phải đeo khẩu trang. Dù có không quen hay vướng víu nhưng đây là cách tốt nhất để hôn lễ được diễn ra an toàn. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!