Không muốn bị chê là "yếu" trên giường thì "cánh mày râu" nhất định phải bỏ ngay thực phẩm này

11/04/2018, 18:20 GMT+07:00

Lượng đường trong máu quá cao gây ra những tổn thương về thần kinh và mạch máu, làm giảm độ nhạy cảm và khiến cho các đấng mày râu khó cương cứng hơn.

Ăn quá nhiều đường có thể khiến cho bạn mắc bệnh đái tháo đường và cũng sẽ khiến cho đời sống tình dục của bạn bị hủy hoại.

Mới đây, một cuộc khảo sát do CuraLin Diabetic Supplement thực hiện trên 2.022 người Anh cho thấy, có rất nhiều người không hề nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của bệnh tiểu đường tuýp 2, trong đó có cả nguy cơ ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục.

80% những người được hỏi không hề biết rằng bệnh tiểu đường lại có thể đem lại những hậu quả nghiêm trọng trong đời sống tình dục của bạn, khiến cho bạn bị rối loạn cương dương. 

Điều này xảy ra là do lượng đường trong máu quá cao gây ra những tổn thương về thần kinh và mạch máu, làm giảm độ nhạy cảm và khiến cho các đấng mày râu khó cương cứng hơn. Ngoài ra, những biến chứng của bệnh tiểu đường như cao huyết áp hay bệnh tim cũng có thể góp phần gây ra vấn đề này.


Nạp quá nhiều đường vào cơ thể có thể làm giảm khả năng tình dục của phái mạnh
Nạp quá nhiều đường vào cơ thể có thể làm giảm khả năng tình dục của phái mạnh

Không chỉ ảnh hưởng tới phái mạnh, mà đái tháo đường tuýp 2 còn ảnh hưởng tới các chức năng tình dục của chị em phụ nữ. Lí do là bởi các tổn thương mà căn bệnh mãn tính này gây ra cho mạch máu có thể ảnh hưởng tới việc cung cấp máu cho âm đạo, gây khô hạn và giảm sự kích thích cùng với những tổn thương thần kinh. Như vậy, căn bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng tới cả 2 phía, gây giảm khoái cảm và khiến cho bạn khó đạt được cực khoái khi làm "chuyện ấy".

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong chuyện giường chiếu không có nghĩa là bạn mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu gặp các triệu chứng khác như thừa cân, thường xuyên cảm thấy đói và muốn ăn các thực phẩm có vị ngọt, có chứa đường, bạn nên tới gặp bác sĩ để làm các kiểm tra.


Bệnh tiểu đường còn khiến cho cánh mày râu bị rối loạn cương dương và khó có thể "lên đỉnh" khi làm "chuyện ấy"
Bệnh tiểu đường còn khiến cho cánh mày râu bị rối loạn cương dương và khó có thể "lên đỉnh" khi làm "chuyện ấy"

Một cuộc khảo sát được CuraLin cho thấy rằng hơn một nửa số người được hỏi không biết rằng bệnh đái tháo đường tuýp 2 có thể có các biến chứng như bệnh tim (62%), mù mắt (53%) hoặc bị hoại tử các đầu ngón tay, chân (54%). 

Làm thế nào để kiểm soát lượng đường trong máu và nâng cao đời sống tình dục của bạn?

1. Hạn chế ăn các thực phẩm chế biến

Hầu hết các thực phẩm cần chế biến có chứa carbohydrate tinh chế hoặc cần thêm đường trong quá trình chế biến. Điều này có thể khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên một cách nhanh chóng.

Vì vậy hãy tránh xa bánh mì trắng, ngũ cốc và các loại bánh ngọt trong các bữa ăn, thay vào đó hãy sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, rau và các loại trái cây tươi.

2. Hạn chế các đồ ăn nhẹ và đồ uống có đường

Thay vì ăn các loại thức uống đóng chai, đóng hộp có chứa nhiều đường, hãy sử dụng hoa quả tươi, các loại hạt và sữa chua tự nhiên kết hợp với các loại quả mọng, hoặc sử dụng yến mạch trong các bữa ăn nhẹ.


Hãy hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa quá nhiều đường
Hãy hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa quá nhiều đường

Tấ cả những loại thực phẩm này sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn bằng cách phá vỡ các phân tử đường và giải phóng nó một cách từ từ.

3. Thêm rau vào các bữa ăn của mình

Hãy sử dụng các loại rau như rau cải xanh hay các loại salad để thêm vào khẩu phần trong mỗi bữa ăn của mình. Chính chất xơ trong các loại rau sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn.


Cố gắng thêm nhiều rau vào khẩu phần ăn của mình nhé
Cố gắng thêm nhiều rau vào khẩu phần ăn của mình nhé

4. Hạn chế sử dụng rượu và các thức uống có chứa cồn

Rượu cũng chính là một tác nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng lên không thể kiểm soát. Việc uống rượu trong một thời gian dài còn khiến cho cân nặng của bạn tăng lên và ức chế bài tiết insulin, khiến cho nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn nhiều lần. 


Hãy hạn chế sử dụng đường và các loại thức uống có chứa cồn
Hãy hạn chế sử dụng đường và các loại thức uống có chứa cồn

5. Chú ý tới thành phần của các loại thực phẩm


Chú ý hơn tới thành phần của các loại thực phẩm khi đi mua đồ nhé
Chú ý hơn tới thành phần của các loại thực phẩm khi đi mua đồ nhé

Nếu bạn có ý định mua các thực phẩm được đóng gói sẵn, hãy chú ý xem lượng đường mà thực phẩm đó chứa. Với những loại thực phẩm có chứa trên 5 gam đường trên tổng số 100 gam sản phẩm, sản phẩm đó có thể được coi là một thực phẩm có chứa lượng đường cao. Vì vậy, hãy xem xét thật kĩ các loại thực phẩm trước khi quyết định mua để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Nguồn: The Sun