Ăn phải nồi lẩu có chuột chết, thai phụ được nhà hàng đề nghị cho tiền phá thai nếu con bị ảnh hưởng

09:00 11/09/2018

Mới đây, một người phụ nữ đã nhận được lời đề nghị cực kì "lạ đời" đến từ chủ một nhà hàng, sau khi chị cùng nhóm bạn tới dùng bữa và phát hiện bên trong nồi lẩu có chuột chết. Tuy nhiên, lời đề nghị này của ông chủ nhanh chóng bị cư dân mạng ném đá bởi tính "vô nhân đạo" của nó.

Được biết, tối 6/9 vừa qua, một người phụ nữ họ Cao, cùng với anh chồng họ Mã và một vài người bạn tới quán lấu có tên Xiabu Xiabu, thuộc thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để dùng bữa. Trong khi ăn, nhóm bạn bất ngờ phát hiện bên trong nồi lẩu mình đang dùng có thứ "đồ lạ". Gắp lên xem xét, ai nấy đều hoảng hồn khi biết đó là xác của một con chuột nhỏ, và không ai biết nó đã "đi lạc" vào nổi lẩu của mình từ lúc nào.

Vợ chồng anh Mã cùng bạn cảm thấy rất tức giận và nhanh chóng thông báo với nhân viên nhà hàng, đồng thời nói muốn gặp ông chủ để làm rõ sự việc. Sau một hồi xem xét, người chủ nhà hàng cho biết sẽ bồi thường cho nhóm bạn khoản tiền 5000 NDT (tương đương hơn 17 triệu đồng). 

Tuy nhiên, do cô Cao đang có thai 3 tháng nên anh Mã cho biết mình phải đưa cô tới bệnh viện kiểm tra tình hình đứa bé trước rồi mới tính tới các điều kiện bồi thường sau. Tuy nhiên, sau đó anh đã nhận được lời đề nghị cực kì vô nhân đạo tới từ phía nhà hàng: "Nếu như anh lo lắng về đứa trẻ trong bụng cô ấy, chúng tôi sẽ đưa cho anh chị 20.000 NDT (tương đương khoảng 70 triệu đồng) để phá thai".

Xác con chuột xuất hiện trong nồi lẩu khiến cho vợ chồng anh Mã cùng với bạn bè hoảng hồnXác con chuột xuất hiện trong nồi lẩu khiến cho vợ chồng anh Mã cùng với bạn bè hoảng hồn

Để trốn tránh trách nhiệm, một người phục vụ của nhà hàng còn nói rằng không thể nào có chuyện có chuột nằm sẵn trong nồi lẩu được. Anh này còn nói thêm có thể con chuột rơi từ trên trần nhà xuống, hoặc nhảy từ trên bàn vào và điều này thì nhà hàng không phải chịu trách nhiệm.

>> Có thể bạn quan tâm:
Rùng rợn chiếc bao cao su "đi lạc" vào tận trong nồi lẩu
Những vật thể lạ xuất hiện trong đồ ăn khiến nhà hàng phải bồi thường
Choáng váng nồi lẩu đầy hóa chất của dân nhậu

Xôn xao clip nhóm thanh niên nhúng 8 chiếc điện thoại vào nồi lẩu:

Về phía vợ chồng anh Mã, anh đã đưa vợ đi kiểm tra ở một số bệnh viện và chưa phát hiện được điều gì bất thường. Tuy nhiên, cô Cao cho biết vợ chồng cô vẫn cảm thấy rất lo lắng những vi -rút gây bệnh có trong con chuột chết kia có thể gây ảnh hưởng tới đứa con chưa chào đời của mình.


Nhà hàng Xiabu Xiabu - nơi xảy ra sự việc gây tranh cãi trên
Nhà hàng Xiabu Xiabu - nơi xảy ra sự việc gây tranh cãi trên

Các nhà chức trách tại quận Khuê Văn cũng đã đưa ra lời xác nhận về việc nhận được khiếu nại về một con chuột chết xuất hiện trong nồi lẩu của nhà hàng Xiabu Xiabu vào hôm thứ Sáu. Một cuộc kiểm tra ngay lập tức đã được tiến hành tại nhà hàng, tuy nhiên tạm thời cơ quan chức năng vẫn không phát hiện ra dấu vết của chuột hay bất cứ dấu hiệu không hợp vệ sinh nào tại khu vực chế biến thực phẩm.

Về phía nhà hàng, trong một tuyên bố được đưa ra vào hôm thứ Bảy, nhà hàng cho biết họ luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu và cam kết sẽ thực hiện bất kỳ cải tiến nào nếu cần thiết.

Nguồn: Shanghaiist