Tỏi: Bí kíp chinh phục nữ giới dành cho phái mạnh

27/11/2016, 11:00 GMT+07:00

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ nước Anh đã chỉ ra rằng, việc ăn nhiều tỏi sẽ giúp nam giới có mùi cơ thể hấp dẫn hơn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ ĐH Stirling, nước Anh, đã chỉ ra rằng, việc ăn nhiều tỏi sẽ giúp nam giới có mùi cơ thể hấp dẫn hơn.

Chúng ta thường biết đến các loại nước hoa đắt tiền dành cho phái mạnh sẽ giúp các chàng có mùi cơ thể quyến rũ. Nhưng bạn có biết, mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một loại “chất xúc tác” đặc biệt giúp nam giới có “mùi” đặc biệt hơn với chị em, đó chính là tỏi.

​Tỏi sẽ giúp nam giới có mùi cơ thể hấp dẫn hơn.
Tỏi sẽ giúp nam giới có mùi cơ thể hấp dẫn hơn.

Theo đó, 42 người đàn ông đã tham gia vào thử nghiệm đặc biệt này. Các nhà khoa học từ ĐH Charles ở Prague bắt đầu tiến hành nghiên cứu khi chia 42 người này thành các nhóm ăn tỏi sống, viên nang tỏi, không ăn tỏi và đặt miếng lót vào nách trong 12 giờ sau đó để thu thập mùi cơ thể.

Sau đó, 82 phụ nữ được lựa chọn để đánh giá về sự thú vị, mức độ hấp dẫn, nam tính từ các mẫu mùi này. Và kết quả thật bất ngờ, khi họ kết luận rằng, mùi cơ thể của nhóm đàn ông được coi là hấp dẫn đáng kể khi họ ăn tỏi sống và dùng viên nang tỏi hơn là không ăn nó. Ngoài ra, khoa học đã chỉ ra rằng, tỏi còn tốt cho tim mạch, chống ung thư.

​Việc ăn tỏi có tác động tích cực đến mùi cơ thể, bắt nguồn từ thuộc tính chống ôxy hóa và kháng khuẩn, giảm các vi khuẩn gây mùi khó chịu của loại gia vị này.
Việc ăn tỏi có tác động tích cực đến mùi cơ thể, bắt nguồn từ thuộc tính chống ôxy hóa và kháng khuẩn, giảm các vi khuẩn gây mùi khó chịu của loại gia vị này.

Các nhà nghiên cứu cũng chia sẻ thêm: “Mùi cơ thể đóng vai trò quan trọng trong hầu hết tương tác xã hội và mùi xuất phát từ nách cũng là nhân tố cho mối quan hệ gần gũi, thân mật”.

Ảnh: Internet.