An nhiên là gì? Gợi ý 5 cách để có cuộc sống trở nên an nhiên

15:15 06/04/2020

An nhiên là gì?

An nhiên là cảm giác yên bình, thư thái hưởng thụ cuộc sống vô lo vô nghĩ và thuận theo tự nhiên chứ không cố gắng cưỡng cầu. Có thể bạn đã nghe vô vàn những lời khuyên, triết lý sống...để giúp bản thân mỗi chúng ta có cuộc sống yên bình, thoải mái và an nhiên. Thực chất, tất cả đều hướng tới một triết lý chung, chính là "Buông". 

Chỉ khi nào chúng ta thật sự buông được những cảm xúc tiêu cực như: ganh ghét, so đo, đố kỵ, giận dữ...trong tâm thì lúc ấy bạn mới thật sự đạt được cuộc sống an nhiên. 

 
Bạn đã biết An nhiên là gì chưa? - Ảnh: Pinterest
Bạn đã biết An nhiên là gì chưa? - Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Bí quyết sống vui vẻ của Ngọc Trinh: Chỉ cần có nhiều tiền là được

5 cách đơn giản để có cuộc sống an nhiên​

1. Tìm cách khám phá nội tâm của bản thân

Cuộc sống này có vui vẻ, an nhiên hay không thì điều quan trọng nhất cũng do tâm hồn của bạn mà ra. Điều này bạn không thể dùng tiền mà mua được, cũng như không thể lấy quyền thế ra để ép buộc, cưỡng cầu. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu, khám phá nội tâm của mình. Có nhiều cách để thực hiện điều đó, đơn cử như thiền hoặc đọc sách. 

 
Đọc sách là một trong những cách giúp bạn cảm thấy an nhiên hơn - Ảnh: Pinterest
Đọc sách là một trong những cách giúp bạn cảm thấy an nhiên hơn - Ảnh: Pinterest

2. Học cách buông bỏ khi cần và mở rộng trái tim

Đôi khi cuộc sống có những điều không như mong đợi. Và khi ấy, điều bạn cần làm chính là buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Đó có thể là một đoạn tình cảm, mối quan hệ đã qua hay vật chất, thành kiến...Chỉ khi buông bỏ được những thứ đó, bạn mới có thể có cho mình sự hiểu biết đa chiều hơn với mọi sự kiện, con người đến trong cuộc đời bạn. Nếu đã hiểu, tự thấy an nhiên. 

 
Cuộc sống đôi khi không dễ dàng, nên học cách buông bỏ - Ảnh: Pinterest
Cuộc sống đôi khi không dễ dàng, nên học cách buông bỏ - Ảnh: Pinterest

>>> Có thể bạn chưa biết: Sống vui mỗi ngày với những tuyệt chiêu tâm lý sau

3. Đặt ra những mục tiêu thực tế trong cuộc sống

Bạn nên tự đặt ra cho mình những mục tiêu lớn trong cuộc sống và kế hoạch, thời gian biểu để thực hiện điều đó. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ dần dần cải thiện chính bản thân mình để bản thân không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

 
Nên đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân - Ảnh: Pinterest
Nên đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân - Ảnh: Pinterest

4. Giữ cảm xúc tích cực 

Bạn nên tự hiểu rằng cuộc sống này luôn có những khó khăn, trắc trở. Dù bạn lựa chọn con đường nào đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ có những lúc khúc khuỷu, quanh co không đoán trước được. Vì vậy hãy cố gắng luôn giữ cho mình tâm thái an nhiên, luôn luôn vui vẻ, lạc quan...

 
Giữ cảm xúc tích cực - Ảnh: Pinterest
Giữ cảm xúc tích cực - Ảnh: Pinterest

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 điều phá hỏng cuộc sống vui tươi của bạn

5. Chăm sóc sức khỏe của bản thân

Một điều cuối cùng cũng cực kỳ quan trọng đó chính là hãy luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc đến tình hình sức khỏe của bản thân. Người phương Tây từng nói: "Một tâm hồn mạnh mẽ luôn nằm bên trong một cơ thể khỏe khoắn". Vì vậy, nếu muốn có cuộc sống an nhiên và hạnh phúc thì sức khỏe tốt là điều không thể thiếu. Có nhiều cách để nâng cao sức khỏe như: Tập thể dục, yoga, tập gym, chế độ ăn uống phù hợp, không thức khuya...

 
Tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân - Ảnh: Pinterest
Tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân - Ảnh: Pinterest

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết an nhiên là gì cũng như cách để có cuộc sống an nhiên như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết, thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

7 cách giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống 

Rèn luyện ý chí

Chỉ giữ lại những suy nghĩ tiêu cực có ích

Tập lối sống giúp phát triển bản thân

Tìm hiểu về “Hội chứng kẻ mạo danh” (Imposter Syndrome): Đây là hội chứng hình thành khi bản thân mỗi chúng ta luôn tự ti, thường xuyên nghĩ bản thân không thể hoàn thành được việc gì cũng như thành công của mình chỉ nhờ sự may mắn. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân “chất lượng cao”

Tìm ra giá trị bản thân bên ngoài văn phòng làm việc

Chú ý đến cách ăn mặc sao cho phù hợp

Sống an nhiên là gì, An yên La gì, An nhiên hay an yên, An nhiên tiếng Anh La gì, An vui là gì, Lời chúc an nhiên, Tự tại là gì, Stt an nhiên