Ăn một miếng pate Minh Chay, cô gái phải trả viện phí 300 triệu đồng

11/01/2021, 09:40 GMT+07:00

Cuối tháng 7/2020, dân mạng xôn xao vì thông tin khá nhiều người sau khi sử dụng pate chay đã bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, cô gái tên T.T (20 tuổi, trú tại Đồng Nai) đã phải trải qua tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" và tốn số tiền lên tới khoảng 8.000 USD (khoảng 200 triệu đồng) để điều trị chỉ vì ăn một miếng pate nhỏ.

 
T. - người bị ngộ độc sau khi ăn 1 miếng pate chay. (Ảnh: Thanh Niên) 
T. - người bị ngộ độc sau khi ăn 1 miếng pate chay. (Ảnh: Thanh Niên) 

>>> Đừng quên: Vi khuẩn trong pate Minh Chay có thể tấn công mạnh các dây thần kinh

4 tháng "thập tử nhất sinh"

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, trong bữa cơm trưa ngày 24/7, chị T. đã được bạn bè mời ăn pate chay, do không hợp khẩu vị nên chỉ nếm một muỗng nhỏ. Tuy vậy, sau một đêm ngủ dậy, chị T. cảm thấy toàn thân mệt mỏi, khi ăn thì nôn toàn bộ nên người nhà đã chuyển đến trung tâm y tế gần nhất.

 
Pate chay được nhiều người ưa sử dụng. (Ảnh minh họa: SKĐS)
Pate chay được nhiều người ưa sử dụng. (Ảnh minh họa: SKĐS)

Tới ngày 27/7, cơ thể nạn nhân trở nên yếu ớt, không thể tự đi lại, người nhà tiếp tục cho nhập Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Tối cùng ngày, bệnh nhân bắt đầu bị hôn mê sâu và được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bác sĩ thăm khám và phán đoán ngộ độc thực phẩm do ăn pate chay.

 
Bệnh nhân T. được bác sĩ tập vật lý trị liệu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh nhân T. được bác sĩ tập vật lý trị liệu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Liên tục trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11, chị T. phải trải qua những giây kinh hoàng, giành giật mạng sống. Thậm chí, ở tháng điều trị thứ 3, chị T. vẫn bị vô hiệu hóa cơ nhai, phải ăn uống bằng đường ống và buộc thở máy. Sau khi ra viện, bệnh nhân vẫn phải đều đặn 1 tuần 5 ngày vào bệnh viện để tập vật lý trị liệu. Từ một cô công nhân khỏe mạnh, nặng 53kg thì sau 4 tháng "thập tử nhất sinh" trên giường bệnh chỉ vì một miếng pate chay, chị T. chỉ còn 39kg và cơ thể yếu ớt.

>>> Xem thêm: Vụ ngộ độc Pate Minh Chay, bác sĩ: Hơn 30 năm trong nghề giờ mới gặp

Ăn miếng pate 100 nghìn đồng, trả phí điều trị gần 300 triệu đồng

Không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe, chị T. còn chịu một khoản viện phí vô cùng lớn sau khi điều trị thành công. Cụ thể, bắt đầu từ tháng thứ 2, chị T. phải sử dụng liều thuốc nhập khẩu với giá 8.000 USD (tương đương 200 triệu đồng) để giúp tay chân cử động và mắt mở lớn. Số tiền này chỉ mới là tiền thuốc, chưa tính đến chi phí chăm sóc, điều dưỡng, tập vật lý trị liệu hay truyền ống thức ăn.

 
T. trước khi nhập viện vì ngộ độc. (Ảnh: Thanh Niên)
T. trước khi nhập viện vì ngộ độc. (Ảnh: Thanh Niên)

Trên thị trường, mỗi hộp pate chay Minh Chay nặng 200gr có giá thành khoảng 100 nghìn đồng. Như vậy, dù chỉ ăn một muỗng nhỏ chưa tới 100 nghìn đồng nhưng chị T. phải chi trả viện phí "khủng" gấp 300 lần.

Cũng theo báo Thanh Niên, tổng số tiền điều trị cho nạn nhân được người nhà cho biết lên tới khoảng 300 triệu đồng. Trước đó, chị T. chỉ là công nhân, từ miền Bắc vào Đồng Nai lập nghiệp nên gặp không ít khó khăn. 

 
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Người Lao Động)
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: TP.HCM: Xác định được 1.290 khách hàng mua pate Minh Chay

Hiện tại, sau hơn 1 tháng xuất viện, chị T. đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân và dần bình phục sức khỏe. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

KÝ ỨC KINH HOÀNG CỦA NẠN NHÂN BỊ NGỘ ĐỘC DO ĂN PATE MINH CHAY

Liên quan đến sự việc hàng loạt người nhập viện khẩn cấp vì ăn phải pate Minh Chay, đã có 1 trường hợp qua đời là cụ ông 70 tuổi, có nền bệnh lý nặng và bị ngộ độc.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, nữ bệnh nhân 55 tuổi trú tại Long An đã lên tiếng kể lại giây phút "thập tử nhất" sinh khi ăn pate chay. Cụ thể, nữ bệnh nhân cho biết bà cùng chị gái (lớn hơn 1 tuổi) chỉ ăn đúng nửa muỗng canh pate với bánh mì, sau 4 ngày thì rơi vào tình trạng hoa mắt, cơ thể mệt mỏi. Rất may mắn, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể tự ăn và nói chuyện bình thường.

Xem thêm tại đây!