An Lạc công chúa: Là mỹ nhân sống vô độ, lén qua lại với anh họ chồng

19:00 30/06/2020

"Hồng nhan bạc mệnh", câu nói này là để chỉ những người phụ nữ dù có dung mạo xinh đẹp nhưng lại có số phận bi thảm. Và An Lạc công chúa cũng là một minh chứng cho câu nói này.

Là một mỹ nhân được ca ngợi đẹp như tiên giáng trần, tuy nhiên, thói sống vô độ của An Lạc công chúa đã đẩy cô tới "bạc mệnh".

      
Dù là phận nữ nhi liễu yếu đào tơ song dã tâm của Công chúa An Lạc khiến cho người đời kinh ngạc.
An Lạc công chúa. (Ảnh minh họa: QuLishi)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những sự thật đáng sợ về các công chúa không hề giống trên phim

Là tuyệt thế giai nhân nhưng lại kiêu căng

Nhắc tới những công chúa tuyệt sắc giai nhân đời Đường không thể bỏ qua An Lạc công chúa - một mỹ nhân được ca ngợi với vẻ đẹp tựa như tiên giáng trần. An Lạc công chúa được sinh ra khi Đường Trung Tông Lý Hiển bị phế nên phải dời đến Phòng Lăng (nay là Huyện Phòng, tỉnh Hồ Bắc).

Trên đường Đường Trung Tông Lý Hiển lưu đày, An Lạc công chúa được sinh ra. Vì sinh non nên khi hạ sinh An Lạc, mọi người không có bất cứ chuẩn bị nào. Vì thế Lý Hiển đã dùng áo của mình để bọc cho con gái. Từ đó, cô công chúa nhỏ được đặt cái tên Lý Khỏa Nhi - tức là đứa trẻ được bọc lại. Nàng là ái nữ thứ 8 của Lý Hiển.

Xem thêm về chuyện phụ nữ xét xắt tại fanpage Chị gái A+

 
An Lạc công chúa nổi danh xinh đẹp. (Ảnh minh họa: pinterest)
An Lạc công chúa nổi danh xinh đẹp. (Ảnh minh họa: pinterest)

Từ nhỏ, Lý Khỏa Nhi đã vô cùng xinh đẹp và thông minh, cô rất được lòng thân phụ mẫu. Khi lớn lên, Lý Khỏa Nhi lại càng thêm quyến rũ, nét đẹp của nàng làm lay động lòng người nên cô càng được mẹ cha sủng ái.

Sau này, khi Lý Hiển được Võ Tắc Thiên cho phép quay về kinh đô và cho phục vị Hoàng thái tử thì Lý Khỏa Nhi cũng theo đó mà quay về. Nàng được Võ Tắc Thiên yêu quý và mang vào trong cung dưỡng dục. Khi cha của Lý Khỏa Nhi là Lý Hiển lên ngôi lấy hiệu là Đường Trung Tông, Lý Khỏa Nhi cũng được phong làm An Lạc công chúa.

Tuy rằng, An Lạc công chúa dung mạo tuyệt đẹp nhưng lại có tính cách kiêu căng. Thậm chí, nàng công chúa này còn cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa của người dân và nhận hối lộ để mua quan bán tước.

>>> Có thể đọc thêm: Sốc với nhan sắc thật của các đại mĩ nhân trong lịch sử

Sống vô độ, lén qua lại với anh họ của chồng

Không chỉ chiếm đoạt tài sản của dân, đời sống cá nhân của An Lạc công chúa cũng không mấy tốt đẹp. Trong một lần cùng Võ Sùng Huấn ân ái, An Lạc công chúa đã mang thai ngoài ý muốn. 

Cũng vì thế mà nàng đã phải kết hôn chóng vánh với Võ Sùng Huấn. Sau hôn lễ 6 tháng, An Lạc công chúa đã hạ sinh một quý tử kháu khỉnh.

Những tưởng sau khi sinh con, An Lạc công chúa sẽ an phận. Thế nhưng, vị công chúa này lại đi ngược lại tất cả luân thường đạo lý, lén lút qua lại và thân mật với anh họ của chồng là Võ Diên Tú. 

Khi Võ Sùng Huấn - chồng An Lạc công chúa mất trong biến loạn, An Lạc đã lập tức tái giá với Võ Diên Tú và sinh thêm được một cậu con trai.

Công chúa An Lạc và giấc mơ lên làm "hoàng thái nữ"
Công chúa An Lạc sẵn sàng dùng chung nam nhân với mẹ ruột. (Ảnh minh họa: pinterest)

Mẹ ruột của An Lạc công chúa - Vi Hoàng hậu cũng đem lòng cảm mến con rể Võ Diên Tú.

Thêm vào đó, Vi Hoàng hậu cũng là kẻ tham lam tài, quyền nên khi thấy chồng bỏ bê triều chính Vi Hoàng hậu bèn học theo Võ Tắc Thiên lâm triều để tham gia chính sự. Sau khi Đường Trung Tông băng hà, An Lạc công chúa cùng Vi Hoàng hậu đã liên hợp để phát động chính biến nhằm mưu đồ lập Vi Hoàng hậu làm nữ hoàng đế còn An Lạc làm Hoàng thái nữ.

Phạm Băng Băng Võ Tắc Thiên
Vi Hoàng hậu muốn học theo Võ Tắc Thiên làm nữ hoàng đế nhưng bất thành. (Ảnh minh họa: pinterest)

Đáng tiếc, vì quá tự tin, mưu đồ của mẹ con An Lạc công chúa đã bại dưới tay Lâm Tri vương Lý Long cơ cùng Thái Bình công chúa. Kết cục, An Lạc công chúa bị truy đuổi tới cùng. Sau khi mất, An Lạc công chúa bị hủy bỏ thân phận hoàng thất.

Xem thêm những câu chuyện ly kỳ của Trung Hoa qua phim tại fanpage YAN Film

>>> Có thể đọc thêm: Truyền kỳ về mỹ nhân 1 đám cưới - 6 đời chồng đều là vua, sinh ra đã có mệnh "Mẫu nghi thiên hạ"

Có thể thấy, dù là nữ nhân nhưng An Lạc công chúa lại có tham vọng nắm quyền quá lớn. Và có lẽ chính vì điều này một phần đã khiến cho nàng công chúa xinh đẹp phải chịu thảm cảnh cuối đời.

Người phụ nữ quyền lực mà An Lạc công chúa muốn học theo không ai khác chính là Võ Tắc Thiên - một người phụ nữ vừa tài giỏi nhưng tàn nhẫn. Dù có nhiều kẻ thù, Võ Tắc Thiên vẫn có thể an hưởng cuộc sống đến cuối đời mà không bị ai hãm hại.

Trên Cộng đồng Oh!man, một bạn đã thắc mắc điều này với câu hỏi:

"Vì sao Võ Tắc Thiên vẫn có kết cục viên mãn kể cả khi bà này đắc tội với quá nhiều kẻ thù vậy?...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI