"Giật mình": Khoa học chứng minh ăn gỉ mũi có lợi cho sức khỏe

09/12/2017, 13:00 GMT+07:00

Ngoáy mũi là hành động rất mất lịch sự. Vậy ăn gỉ mũi lại càng... Thế mà khoa học chứng minh ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe miễn dịch của con người.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, ngoáy mũi không phải là một cử chỉ đẹp và ăn gỉ mũi lại là một việc rất mất vệ sinh. 

Ngoáy mũi không phải là một hành động hiếm thấy, nhất là đối với trẻ em, thậm chí người lớn vẫn thường xuyên ngoáy mũi và một số người coi đây là thói quen khó bỏ. Một số chọn cách ngoáy mũi chọn nơi kín đáo, còn một số lại thản nhiên ngoáy mũi ngay cả những nơi công cộng.


Ngoáy mũi là hành động thường xuyên của con người
Ngoáy mũi là hành động thường xuyên của con người

Thế những, hành động "bất lịch sự" này lại được các nhà khoa học khuyến khích làm và thậm chí, các nhà khoa học còn khuyên nên ăn nó bởi trong gỉ mũi có những lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Trái với suy nghĩ gỉ mũi là một chất nhầy bẩn thỉu, mất vệ sinh thì các nhà khoa học đã chứng minh được gỉ mũi có chứa chất mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch rất tốt đối với sức khỏe.

Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe 

Theo các chuyên gia, khi đi xuống ruột, các chất nhầy của gỉ mũi sẽ có công dụng như một loại thuốc có thể chống, ngăn ngừa sâu răng, chống lại cấc bệnh đường hô hấp, viêm loét dạ dày và thậm chí là HIV. Đây sẽ là tiền đề để các nhà nghiên cứu tạo ra một loại chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng.


Ăn gỉ mũi giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
Ăn gỉ mũi giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Bác sỹ Friedrich Bischinger, chuyên gia khoa phổi người Áo cho hay những người thường xuyên ngoáy mũi của mình sẽ thường khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và có thể hòa hợp với cơ thể tốt hơn so với những người khác.

Nếu gỉ mũi tốt cho sức khỏe như vậy. Ắt hẳn rằng chúng ta sẽ không phải ngại ngùng khi ngoáy mũi nơi đông người nữa.

Tổng hợp.

Ảnh: Internet