Ấn Độ: Sập mái sân vận động khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương

31/07/2018, 15:35 GMT+07:00

Sự cố bất ngờ xảy đến khi hàng nghìn người đang theo dõi một cuộc đua máy kéo ở tiểu bang Rajasthan, Tây Bắc Ấn Độ.


Vị trí nơi xảy ra tai nạn trên bản đồ
Vị trí nơi xảy ra tai nạn trên bản đồ

Theo RT, đoạn video ghi được ở quận Sri Ganganagar thuộc tiểu bang Rajasthan cho thấy, có tới hàng trăm khán giả đã trèo lên mái của một tòa nhà để chứng kiến cuộc đua máy kéo, một trong những loại hình giải trí phổ biến nhất ở Ấn Độ. Có vẻ như, mái tòa nhà không thể chống chịu được sức nặng quá lớn của đám đông khán giả, nên bất thần đổ sụp trước sự chứng kiến của hàng trăm người.


Mái khán đài đông nghẹt người...
Mái khán đài đông nghẹt người...

Hãng thông tấn ANI đưa tin, 5 người đã thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương trong sự cố. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương khẳng định không có nạn nhân nào tử vong và chỉ có 17 người bị thương vì mái "khán đài" đổ sụp. Thủ hiến bang Rajasthan hiện đã ra lệnh điều tra sự cố.


... phút chốc đổ sập trước sự bất lực của những người bên dưới.
... phút chốc đổ sập trước sự bất lực của những người bên dưới.

Ấn Độ được biết đến như là một quốc gia có diện tích lớp thứ 7 thế giới và dân số đông thứ 2 thế giới (trên 1,3 tỉ dân). Rajasthan nổi tiếng bởi nền văn hóa phong phú, những pháo đài hùng vĩ và cung điện tuyệt đẹp, tiểu bang này từ lâu đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch mỗi khi đến thăm đất nước có nền văn minh rực rỡ nằm ở Nam Á này.