Ấn Độ: Tá hỏa khi trăm con rắn hổ mang chúa được tìm thấy lúc nhúc trong nhà

31/07/2018, 18:00 GMT+07:00

Thi thoảng người ta vẫn hay phát hiện rắn xung quanh nhà và tìm cách đuổi đi. Tuy nhiên, đến khi phát hiện cả một ổ thì có mấy ai còn đủ can đảm làm việc đó

Một gia đình ở Ấn Độ không khỏi choáng váng khi chứng kiến cảnh hơn 100 con hổ mang chúa con nằm bên cạnh chục trứng chưa nở.

Ban đầu, anh Bhuyan và con gái chỉ nhìn thấy 2 con rắn hổ mang chúa con bò trên sàn nhà. Quá sợ hãi, anh không tự tay giải quyết mà quyết định gọi cho kiểm lâm địa phương nhờ họ bắt lũ rắn.


Hình ảnh ai cũng nổi da gà: hàng chục, thậm chí hàng trăm con rắn con mới nở
Hình ảnh ai cũng nổi da gà: hàng chục, thậm chí hàng trăm con rắn con mới nở

Tuy nhiên, khi lực lượng kiểm lâm tới, mọi thứ còn khủng khiếp hơn rất nhiều. Họ phát hiện thêm hàng trăm con rắn cùng nhiều vỏ trứng rải rác ở trong nhà người đàn ông này. Những con hổ mang chúa con này được cho là đã nở 2 - 3 ngày trước khi bị phát hiện. 

"Các nhân viên kiểm lâm tiếp tục tìm kiếm và tìm thấy 2 con hổ mang chúa trưởng thành và nhiều trứng chưa nở", ông Amlan Nayak một cán bộ kiểm lâm địa phương cho hay. 


Sự việc thu hút hàng chục người đến xem
Sự việc thu hút hàng chục người đến xem

Lực lượng kiểm lâm đang phải dò xét xung quanh nhà của anh Bhuyan để xem có thêm bất cứ con rắn nào còn lảng vảng quanh đó hay không. Số rắn được tìm thấy sẽ được đưa tới khu bảo tồn động vật hoang dã Hadagarh, Odisha. Sự việc làm hàng xóm láng giềng kéo đến xem rất động. Chuyện quả thực không đơn giản tí nào. Nếu việc này không được phát hiện sớm, mọi thứ có thể còn nguy hiểm hơn rất nhiều.