Harry Potter sẽ được đưa vào dạy chính thức trong trường học

19:00 25/11/2016

Có vẻ như Ấn Độ đã tìm được cách để học sinh nước này không thấy chán nản trong các tiết học. Nếu vừa kết hợp giảng dạy với chiếu phim thì còn gì bằng.

Mới đây, Hội đồng Giáo dục Trung học Ấn Độ thông báo sẽ đưa một số đầu sách nổi tiếng được giới trẻ yêu thích vào chương trình giảng dạy bộ môn Văn học Anh, bắt đầu từ năm học 2017-2018.


Ấn Độ vừa quyết định đưa Harry Potter vào chương trình giảng dạy.
Ấn Độ vừa quyết định đưa Harry Potter vào chương trình giảng dạy.

Theo đó, những cuốn sách sẽ được đưa vào chương trình gồm có Harry Potter, Tintin, The HobbitSherlock Holmes. Không những thế, một số đầu truyện tranh nổi tiếng như Amar Chitra Katha, Asterix hay Maus cũng sẽ nằm trong chương trình mới dành cho trẻ từ lớp 3 đến lớp 8. Ngoài ra, học sinh ở đây còn có cơ hội tiếp cận với những câu chuyện kinh điển của Charles Dickens và các tác giả nổi tiếng khác như Agatha Christie, Satyajit Ray, Anne Frank, Malala Yusufazai, APJ Abdul Kalam

Nếu so với những tác phẩm khô khan và nhàm chán, kén người đọc như của Shakespeare thì đây quả là một sự thay đổi vô cùng đáng kể, giúp học sinh tiếp cận được với những phong cách văn học hiện đại, với những câu chuyện gắn liền với tuổi thơ, giúp nâng cao trí tưởng tượng và khuyến khích trẻ ham học.


Đây hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi đáng kể cho bộ môn Văn học Anh của nước này.
Đây hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi đáng kể cho bộ môn Văn học Anh của nước này.

Từ giờ, trẻ em ở Ấn Độ sẽ chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tranh luận về Dumbledore, về Snape, về những Bảo bối Tử thần trong các tiết học hứa hẹn sẽ cực kỳ sôi nổi trong thời gian sắp tới.

(Ảnh: Internet)