Ấn Độ: Con gái nhảy vào giàn thiêu cha già qua đời vì Covid-19

07/05/2021, 08:15 GMT+07:00

Theo Indian Express, người đàn ông 73 tuổi tên Damorda Sharda ở huyện Barmer, bang Rajasthan, Ấn Độ đã phải nhập viện hôm 2/5 do nhiễm Covid-19. Tuy nhiên chỉ hai ngày sau đó, bệnh viện đã thông báo ông Sharda không qua khỏi.

Ông Sharda có 3 cô con gái và mong muốn của ông trước khi qua đời đó là cả 3 có thể tham gia vào lễ hỏa táng của mình. Song theo lời kể của anh Prem Prakash - một cảnh sát địa phương thì chỉ ít lâu sau khi lễ hỏa táng bắt đầu thì con gái út của ông Sharda là Chandrakala đã bất ngờ nhảy vào giàn thiêu đang ngùn ngụt cháy.

 
Câu chuyện đau lòng được đăng tải trên Indian Express và nhiều trang tin khác. (Ảnh: The Hindu)
Câu chuyện đau lòng được đăng tải trên Indian Express và nhiều trang tin khác. (Ảnh: The Hindu)

Những người thân xung quanh nhanh chóng chạy đến để kéo Chandrakala ra. Chị gái của cô là Preeti Maheshwari cũng đã xông vào cứu em gái. Một người chứng kiến toàn bộ thảm kịch này kể lại:

“Các thành viên của gia đình đều có mặt trong lúc hỏa táng. Rồi cô con gái 33 tuổi Chandrakala của ông Sharda đột nhiên nhảy vào giàn thiêu dẫn đến bị bỏng tới 70%. Cô ấy đã được đưa ngay đến bệnh viện sau đó nhưng tình hình rất nghiêm trọng.“

Họ hàng của ông Sharda cho biết Chandrakala rất thân thiết với cha của mình. Do đó trước sự ra đi đột ngột của người thân yêu, cô đã bị sốc và không làm chủ được hành động của mình.

 
Một cô bé 14 tuổi phải tự tay hỏa táng người cha không qua khỏi bởi Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Một cô bé 14 tuổi phải tự tay hỏa táng người cha không qua khỏi bởi Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Có thể thấy, dịch Covid-19 đang hoành hành ở Ấn Độ đã đem đến những cảnh tượng đau thương như thế nào. Nhưng có vẻ như nước này vẫn chưa thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Theo Reuters, trong vòng 24h vừa qua, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận kỷ lục 412.262 ca nhiễm Covid-19 mới với 3.980 người không qua khỏi. Như vậy theo con số từ Bộ Y tế nước này, tổng số người mắc Covid-19 tại Ấn Độ đã vượt qua 21 triệu người còn số ca không qua khỏi cũng đã là 230.168 trường hợp.

 
Một khu điều trị dã chiến tại New Delhi chật kín người. (Ảnh: Reuters)
Một khu điều trị dã chiến tại New Delhi chật kín người. (Ảnh: Reuters)

Trong khi thủ đô New Delhi còn đang phải vật lộn để chống chọi với khủng hoảng Covid-19 vì thiếu thiết bị y tế thì tình hình dịch khi lan về các vùng nông thôn Ấn Độ, nơi có khoảng 1,3 tỷ người sinh sống còn tệ hơn.

Ở thị trấn Susner thuộc bang Madhya Pradesh, bệnh nhân Covid-19 còn phải nằm điều trị ngoài trời, bên dưới các gốc cây hoặc trải khăn nằm trên mặt đất.

 
Cảnh tượng hỏa táng này ở Ấn Độ có thể sẽ vẫn tiếp diễn khi nước này đang cảnh báo nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba. (Ảnh: AP)
Cảnh tượng hỏa táng này ở Ấn Độ có thể sẽ vẫn tiếp diễn khi nước này đang cảnh báo nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ ba. (Ảnh: AP)

Đáng lo ngại hơn là giới chức nước này đã bắt đầu cảnh báo "làn sóng thứ ba là không thể tránh khỏi do mức độ lây lan virus cao". Các nhà khoa học dự báo số ca qua đời vì Covid-19 đến cuối tháng 7 có thể tăng từ hơn 230 nghìn như hiện nay lên hơn 1 triệu.

Không biết đến khi nào “cơn sóng thần” Covid-19 tại Ấn Độ mới có thể được kiểm soát. Những sự ra đi, những thảm kịch mỗi ngày xảy ra đều khiến bất kì ai nhìn vào cũng phải đau lòng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ẤN ĐỘ CÓ THỂ TỒN TẠI BIẾN THỂ COVID-19 MẠNH HƠN

Bên cạnh chủng virus B1.617 đang hoành hành tại Ấn Độ, các chuyên gia y tế đã phát hiện chủng virus SARS-Cov-2 có tên AP lần đầu xuất hiện ở thành phố Kurnool có độc lực gấp ít nhất 15 lần những chủng trước đó.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Andra – ông P.V. Sudhakar xác nhận về sức mạnh của biến thể virus mới này: “Chúng tôi nhận thấy rằng, biến thể mới có thời gian ủ bệnh ngắn hơn và tiến triển của bệnh cũng nhanh hơn.

Với các trường hợp trước đây, các bệnh nhân Covid-19 thường phải mất một tuần mới bước vào giai đoạn thiếu oxy. Tuy nhiên với chủng này chỉ cần 3-4 ngày là họ đã ở trong tình trạng nguy hiểm. Đó là lý do vì sao tình trạng khan hiếm oxy diễn ra rộng rãi và các phòng bệnh ICU lúc nào cũng quá tải.”

Xem thêm tại đây!