Tin được không: Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và thiếu ngủ khiến bạn trở thành người... đồng tính

10:30 14/01/2019

Ai mà ngờ được, những thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể ảnh hưởng đến giới tính. Mặc dù chúng ta vẫn thường hay biết rằng, việc đồng tính luyến ái vốn là bản chất của con người, họ có đồng tính hay không phụ thuộc vào cảm giác của bản thân, vào sở thích hoặc môi trường xung quanh, đôi khi là bẩm sinh. 

Thế mà mới đây, một nghiên cứu đến từ nhà khoa học người Albania - Rita Strakosha lại đưa ra một kết luận hoàn toàn kỳ quặc rằng, việc ăn uống không kiểm soát, không chắc chắn về nguyên liệu thực phẩm và thiếu ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến việc đồng tính.

Tin được không: Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và thiếu ngủ khiến bạn trở thành người... đồng tính

Dựa trên nghiên cứu công bố trên fanpage cá nhân của nhà khoa học, việc ngủ không đủ giấc, tiêu thụ quá nhiều lượng thức ăn nhanh trong ngày và khi những việc đó hình thành thành một thói quen, nó có thể khiến cho chúng ta thành người đồng tính. Tất nhiên là nếu chỉ đăng suông không thì chắc rất nhiều người sẽ phẫn nộ cũng như là không tin đúng không? Thế nên để chứng minh cho việc đó, bà đã đưa ra một bảng thống kê khảo sát của nhiều người.

Thông qua bảng thống kê, bà Rita Strakosha thấy rằng số lượng người có xu hướng ăn nhiều thực phẩm chứa các loại chất béo hàm lượng cao đa số đều thuộc đối tượng những người trong cộng đồng LGBT. Và tất nhiên, bọn họ đều có một cường độ ăn khá lớn với những món chứa nhiều carbohydrate.

Bên cạnh đó, bà còn cho biết rằng đa phần những người đồng tính luyến ái kể cả nam hay nữ đều chứa trong người lượng đường và chất béo cao hơn nhiều so với người không ở giới tính thứ ba. Thế nên, bà cho rằng nếu chúng ta cắt bớt lượng đường và chất béo, cồn trong các khẩu phần ăn thì có thể phần nào ngăn chặn được sự hình thành cảm giác hấp dẫn từ người đồng giới.

Tin được không: Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh và thiếu ngủ khiến bạn trở thành người... đồng tính

Tất nhiên, nếu muốn mình là một người hoàn toàn thẳng, không dễ "bẻ cong", thì bà khuyên rằng chúng ta nên ăn uống điều độ và ngủ đúng giờ để không bị thay đổi giới tính cũng như xu hướng tính dục. 

Nghiên cứu này thật sự khiến cho nhiều người tò mò, khi mà họ không biết rằng liệu việc ăn uống và ngủ nghỉ có thật sự ảnh hưởng đến xu hướng tính dục hay không? Hay việc nếu thực hiện nghiêm túc về chế độ ăn và giờ ngủ thì họ có bị "bẻ thẳng" lại hay không?

Để đáp lại sự thắc mắc đó, Strakosha đưa ra một phương pháp gọi là phương pháp phục hồi. Tức khi quá trình đó diễn ra, sự quan tâm về tình dục với người khác giới sẽ bắt đầu được phục hồi. Tuy nhiên cần một khoảng thời gian khá dài để quá trình đó được hoàn thành. Bởi họ cần phải trải qua giai đoạn không quan hệ với người đồng tính.


Nghe có vẻ vô lý quá nhỉ?
Nghe có vẻ vô lý quá nhỉ?

Thế nhưng việc phục hồi này sẽ không hiệu quả với những người đã ở trong mối quan hệ đồng tính lâu dài hay có xu hướng tính dục đồng tính bẩm sinh. Vậy nên trước mắt, đây vẫn chỉ là những công bố trên lý thuyết từ bà chứ vẫn chưa có một sự kiểm chứng hay đồng tình nào từ các nhà khoa học khác.

Bạn nghĩ sao về việc một người có thể bị "bẻ thẳng thành cong" chỉ với việc sinh hoạt không điều độ? Đừng quên chia sẻ cho YAN biết với đó nha.