An Coong lên tiếng chuyện cover "dìm hàng" Sơn Tùng M-TP

04/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Cô nàng lên tiếng cho rằng bản cover mash up chỉ là cách làm mới chứ không có ý gì khác.

An Coong cover 'Chắc ai đó sẽ về' nhưng lại chơi thêm beat của 'Because I miss you'. Cô nàng lên tiếng cho rằng đó chỉ là cách làm mới chứ không có ý gì khác.

An Coong (tên thật là Nhã An)  vừa cho ra đời bản cover mới hit của Sơn Tùng M-TP "Chắc ai đó sẽ về" với tiếng đàn piano điêu luyện khiến nhiều người thích thú, chia sẻ.


An Coong cover "Chắc ai đó sẽ về"

Gây chú ý là bản cover gồm hai đoạn nhạc khác nhau. Đoạn đầu An Coong chơi nhạc của "Chắc ai đó sẽ về" nhưng đoạn sau lại thể hiện beat của "Because I miss you". Ca khúc này dấy nên nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP thời gian qua.

Sự việc gây nên tranh cãi, đặc biệt là giữa fan An Coong Sơn Tùng M-TP. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng tại sao cô nàng lại chơi 2 bản nhạc trong cùng một video và lại chỉ đặt tên là Chắc ai đó sẽ về. Fans giọng ca "Em của ngày hôm qua" cho rằng An Coong đang cố tình dìm hàng, bóng gió khẳng định việc đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP.


	
	Tranh luận của nhiều bạn trẻ quanh bản cover hit Sơn Tùng M-TP của An Coong.
Tranh luận của nhiều bạn trẻ quanh bản cover hit Sơn Tùng M-TP của An Coong.

Một bạn trẻ chia sẻ: "Từ lúc bài hát này ra lò là đã hóng bài cover của chị Ân rồi. Đến khi xem đoạn clip ngắn chị post lên Facebook thì lại càng ngóng chờ hơn. Nhưng hôm nay vừa nghe những nốt đầu đã cảm thấy thất vọng hoàn toàn. Nếu chị chơi theo kiểu này thì chị nên ghi rõ là "Chắc ai đó sẽ về - Because i miss you" mash-up. Chị chơi thế này thì ai cũng hiểu ý chị là gì".

Độc giả này cho biết thêm, không cần biết bài này có đạo hay không nhưng là một người làm nghệ thuật nên tôn trọng tác giả của bài hát, như thế mới gọi là cover. "Bài bạn chơi ở trên không phải là Chắc ai đó sẽ về Piano cover. Mình hy vọng bạn không phải là người hùa theo số đông như thế...", bạn này nói thêm.".


	
	An Coong chia sẻ video cover vấn hướng đến 'Chắc ai đó sẽ về' chứ không có ý gì khác.
An Coong chia sẻ video cover vấn hướng đến "Chắc ai đó sẽ về" chứ không có ý gì khác.

Trước những tranh luận, An Coong chia sẻ: "Để tránh những tranh cãi sau này, Ân đã sửa lại title video của mình (sửa thành: Mashup Piano Cover - Chắc Ai Đó Sẽ Về (Sơn Tùng M-TP) - Because I Miss You (Jung Yong Hwa). Thật ra ngay từ đầu ý định của mình đã muốn cover bài "Chắc ai đó sẽ về", nhưng vì cũng đã có quá nhiều bản piano cover nên Ân muốn làm khác đi một chút so với dự kiến ban đầu, cho nên ý tưởng kết hợp 2 bài hát với nhau đã ra đời".

Cô nàng cho biết, mục đích chính của mình vẫn nghiêng về bài Chắc ai đó sẽ về nên mới đặt title như vậy, không ngờ điều đó lại dẫn đến những tranh cãi gay gắt. An Coong mong muốn người nghe sẽ cảm thấy thích với tiếng đàn piano và đừng quan tâm đến những vấn đề khác vì mục đích nghe piano là để thư giãn chứ không phải để tranh cãi. An Coong cũng gửi lời cảm ơn các fans đã luôn quan tâm và ủng hộ cô.


	 
	An Coong sở hữu gương mặt xinh xắn, tài đánh piano điêu luyện.  
An Coong sở hữu gương mặt xinh xắn, tài đánh piano điêu luyện.

An Coong là sinh viên ngành Tâm lý học tại trường Đại học Washington, Mỹ. Cô nàng nổi lên từ những bản cover piano lay động được người nghe như "Safe and sound", "Chờ người nơi ấy", "Mình yêu nhau đi", "Vết mưa"...

Chỉ sau một thời gian ngắn, tên An Coong được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Sở hữu gương mặt xinh xắn, tài đánh piano điêu luyện, An Coong hiện đang sở hữu hơn 100.000 lượt theo dõi trên Facebook.