AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

06/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Dễ thương, ngọt ngào, trong lành: Đó là tất cả những điều mà khán giả nhớ đến AMEE ở độ tuổi 20. Đưa hết những gì chân thật, hồn nhiên nhất của bản thân vào âm nhạc, cái tên AMEE cũng từ đó dần dần len lỏi vào trái tim của số đông người trẻ nghe nhạc Việt.

Bài hát được phát ra từ mọi ngóc ngách, những thành tích, kỷ lục cho đến những đề cử, giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Tất cả đã và đang chứng minh được vị thế của cô gái 10x trong làng nhạc Việt vốn không dễ chen chân đối với những gương mặt mới. Trở thành người trẻ nhất nhận được giải thưởng Cống hiến 2020 và giờ là 5/9 đề cử tại đây.

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Xin chào AMEE, cảm ơn bạn đã tham gia buổi trò chuyện cùng YAN hôm nay!

Album “dreAMEE” có ý nghĩa gì với AMEE? Đâu là ca khúc khiến bạn tâm đắc nhất trong album này?

Với em, dreAMEE không chỉ là giấc mơ tình yêu của một cô bé tuổi 19, mà còn là chiếc cầu nối âm nhạc đầu tiên giữa em và khán giả của mình, một cột mốc rất quan trọng và ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp của em. Khó nghĩ quá nhưng nếu phải chọn một bài hát thì em sẽ chọn Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân. Vì đây là ca khúc mà khi bước vào phòng thu em đã đặt rất nhiều tình cảm và đong đầy cảm xúc nhất. Thậm chí còn ăn ngủ trong phòng thu để sửa đi sửa lại đến lần thứ 10 mới ưng ý. 

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Sở hữu album là một việc rất bình thường với ca sĩ nhưng lại được coi là hành động dũng cảm, liều lĩnh đối với nghệ sĩ tại Việt Nam. Chưa kể, AMEE ra mắt album khi chỉ mới là một tân binh chưa đầy 2 năm tuổi, liệu bạn đã từng sợ cảnh “trèo cao té đau”?

Nếu chỉ là một bài hát thì sẽ rất khó để nói lên toàn bộ cá tính âm nhạc mình mong muốn theo đuổi, nhưng một album lại có thể. AMEE và ê-kíp luôn muốn thử thách làm nhiều điều mới mẻ nên chắc chắn không ngại sự nguy hiểm. Album còn khẳng định được tình yêu, nhiệt huyết và "cái tâm" dành cho âm nhạc và cho hành trình này của AMEE. Thông qua album này, AMEE nghĩ rằng khán giả sẽ có cái nhìn tích cực hơn về bản thân mình.

“dreamee live acoustic show” cũng là một dự án nổi bật mà AMEE trình làng cuối năm qua. Tại sao lại là live acoutic show?

Năm 2020 là một năm đầy biến động và những tiêu cực, mất mát. Chính vì thế, live acoustic show của em được phát hành với mong muốn có thể "chữa lành", xoa dịu và vỗ về mọi người bằng âm nhạc, mang lại sự thư giãn, thoải mái với thanh âm và không gian trong trẻo, nhẹ nhàng. Em tin âm nhạc chân phương mộc mạc luôn giữ vai trò thiết yếu trong lòng khán giả. 

AMEE có tự tin thực hiện một buổi diễn hát live 100% ở thời điểm này? Bạn đánh giá thế nào về giọng hát hiện tại của mình?

AMEE biết được những khuyết điểm trong giọng hát của mình nên luôn cố gắng luyện tập thanh nhạc mỗi ngày. Hy vọng tình hình dịch sớm qua đi để AMEE và ê-kíp được tổ chức những live acoustic show với quy mô lớn hơn mời mọi người đến thưởng thức âm nhạc của AMEE.

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Được hậu thuẫn bởi một công ty giải trí lớn và nhận được hỗ trợ của một ê-kíp hùng hậu như thế. Là một tân binh “ngậm thìa vàng”, nhiều người nghĩ rằng thành công của AMEE là may mắn. AMEE nghĩ sao?

AMEE luôn biết ơn mọi may mắn mà mình nhận được từ cuộc sống. May mắn gặp được những người hết lòng với mình. May mắn lựa chọn đúng con đường mình đi. May mắn rơi vào mình nhưng để bắt được, giữ được và sử dụng được may mắn lại cần nỗ lực của cả tập thể và cá nhân AMEE. Chẳng ai muốn nỗ lực vì một người không tự nỗ lực cả.

Trong ca khúc mở màn dreAMEE - live acoustic show, AMEE có góp một câu đại ý cảm ơn bản thân mình không ngừng cố gắng. Đó là tâm sự chân thành của em.

Hoạt động theo công thức mà công ty quản lý đã vạch ra sẵn. Vậy những gì thể hiện đến hiện có phải là cá tính thực sự của AMEE trong âm nhạc?

AMEE luôn được tham dự các cuộc họp cùng ê-kíp sản xuất từ những khâu đầu tiên và được các anh chị tham khảo ý kiến xem em cảm thấy thế nào, có ý tưởng hay đề xuất, bình luận gì không... Cách ê-kíp xây dựng hình ảnh, cá tính âm nhạc cho em là dựa trên con người thật của em để em được thoải mái phát huy khả năng. 

Ví dụ nếu không có St.319 Entertainment, bạn nghĩ bây giờ mình sẽ đứng ở đâu trong bản đồ nhạc Việt?

AMEE vào St.319 Entertainment từ năm 15 tuổi, trải qua 4 năm làm thực tập sinh và hiện tại chỉ mới debut gần 2 năm. Một quãng thời gian gắn bó thân thiết như gia đình rồi nên em không thể tưởng tượng được nếu không có "gia đình" bên cạnh và đồng hành. 

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Một số ca sĩ trẻ khác cũng có một ê-kíp hùng hậu đứng phía sau, cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc có tư duy, chất lượng nhưng lại không đạt được thành công vang dội. AMEE nghĩ điều gì đã tạo nên sự đặc biệt, giúp mình được đón nhận nhiệt tình như thế?

Cách ê-kíp xây dựng hình ảnh, âm nhạc dựa trên tính cách ngoài đời của em để em thoải mái bộc lộ và phát huy khả năng của mình trong từng dự án, em nghĩ điều này khiến nhiều bạn cảm thấy gần gũi, đúng với lứa tuổi và chạm đúng "insight" của mọi người.

Ê-kíp và AMEE rất thông minh khi luôn mời một số giọng ca tốt, rapper đình đám để hỗ trợ. Các sản phẩm kết hợp cùng Bray, Ricky Star, Hoàng Dũng, TDK, Karik dường như đều tạo được tiếng vang hơn. Phải chăng chỉ có khi hòa giọng cùng người khác, AMEE mới tự tin “bung” hết mình? Vậy màn kết hợp nào trong thời gian qua khiến bạn ưng ý nhất?

AMEE cảm thấy may mắn khi có cơ hội được kết hợp cùng những người anh tài năng trong âm nhạc. Mỗi trải nghiệm đều thú vị, đáng trân trọng và AMEE học hỏi được nhiều điều từ các anh. Màn kết hợp trong dịp cuối năm nay mà AMEE ưng ý nhất là ca khúc Từ Thích Thích Thành Thương Thương với anh Hoàng Dũng - một bản nhạc mà hai anh em đã nói hộ nỗi lòng của hội đơn phương, với những cảm xúc ngại ngùng và bối rối. 

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

AMEE được đánh giá rất cao với sự nghiêm túc, chăm chỉ làm nghề. Bằng chứng được thể hiện trong 2 năm qua với nhiều bản hit, thành tích, giải thưởng trong và ngoài nước. Thành công đến quá nhanh như thế, AMEE có bao giờ nghĩ về cảnh mình sẽ “đuối” hay ngủ quên trong chiến thắng không?

AMEE nghĩ giải thưởng, thành tích là sự ghi nhận, khích lệ để mình vững tin cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa. Giá trị con người và nghệ thuật còn được quyết định dựa trên cảm nhận của mọi người nữa. Nên còn khán giả luôn yêu thương, chờ mong thì AMEE sẽ không ngừng cố gắng. AMEE không muốn ngừng lại khi còn có thể tiếp tục. Bởi vì khi làm việc, em thấy mình là mình nhất, mình tạo ra giá trị cả vật chất lẫn tinh thần.

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

AMEE ra mắt ở giai đoạn Vbiz thiếu đi màu sắc tươi trẻ, kẹo ngọt. Hình tượng này cũng là một phần tạo nên sự thành công cho bạn. Nhưng AMEE đâu thể nào là “công chúa mộng mơ” mãi được, phải không?

Hình ảnh của AMEE chắc chắn sẽ đổi khác theo thời gian, phản ánh sự trưởng thành của chính mình. Khác thế nào thì em chưa biết ạ (Cười) vì giờ em vẫn vậy thôi.

Bạn nghĩ sao khi trở thành nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Cống hiến vào năm ngoái?

Thỉnh thoảng AMEE vẫn tự hỏi: Tất cả những điều này có phải là thật không? (Cười). AMEE đang được sống trong giấc mơ mình từng ao ước: rực rỡ và ngập tràn ánh sáng, tình yêu. AMEE luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng thật nhiều.

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Năm nay lại là một năm thành công của AMEE, nhận được đến 4 hạng mục đề cử tại giải Cống hiến. Vậy bạn nghĩ sao nếu có cơ hội nhận được 4 giải thưởng tại Cống hiến như đàn chị Hoàng Thùy Linh năm vừa rồi?

Được đề cử đã là một sự ghi nhận của BTC nên AMEE cảm thấy rất vinh dự rồi ạ. Còn kết quả dù có như thế nào AMEE cũng đều sẽ đón nhận với tấm lòng biết ơn. 

AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Mới đầu năm nhưng có vẻ AMEE đã rất bận rộn rồi. 2021 sẽ lại là một năm chăm chỉ, tích cực nữa hay nghỉ ngơi để tìm thêm cảm hứng mới cho âm nhạc? Bạn có thể tiết lộ về kế hoạch sắp tới của mình không?

Đầu năm 2021, AMEE sẽ được gặp khán giả trong phim điện ảnh đầu tay của mình: Thiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ, cùng với người chị “cùng nhà St.319 Entertainment” - Trúc Anh, chị Salim, anh Samuel An… Sau đó là chuỗi sản phẩm âm nhạc cá nhân và kết hợp cùng các anh chị nghệ sĩ khác. Chắc chắn AMEE vẫn làm việc chăm chỉ như hoặc hơn năm 2020 (Cười). Mong mọi người luôn yêu thương và dõi theo em ạ!

Cảm ơn AMEE vì buổi trò chuyện cùng YAN!

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!