Chỉ với vài ngàn đồng thôi là bạn đã mua được những loại bánh bình dân ngon nhất ở Sài Gòn rồi nhé

05/04/2018, 19:00 GMT+07:00

Chỉ từ một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, những loại bánh này vẫn làm "say lòng" biết bao thực khách.

Giữa lòng thành phố xa hoa, những loại bánh bình dân vẫn đi sâu vào văn hóa ẩm thực của người Sài Gòn.

Không cầu kì như những loại bánh ngoại, những chiếc bánh “rất Việt Nam” chỉ từ một số nguyên liệu đơn giản như bột mì, nước cốt dừa,...vẫn đủ sức làm xao xuyến biết bao con tim yêu ẩm thực đường phố. Hãy cùng điểm qua 6 loại bánh vừa ngon vừa rẻ này nhé:

Bánh khoai mì nướng

Loại bánh dân dã này là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Công thức cũng khá đơn giản, khoai mì bào nhuyễn, thêm ít cơm dừa rồi tạo thành những miếng tròn tròn vừa lòng bàn tay, sau đó đem nướng trên bếp than cho đến khi chín đều là được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa chút béo từ dừa và vị bùi bùi rất riêng của khoai mì.

Ảnh: @​dannuyen2503Ảnh: @​dannuyen2503


Ảnh: @jessicatruong_2002
Ảnh: @jessicatruong_2002

Địa chỉ: Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình

Giờ mở cửa: 9g – 22g

Bánh tiêu

Với món này, người bán sẽ trộn đều bột mì, bột nở, gia vị như đường, muối, vani rồi nặn thành những hình bánh tròn, sau đó đem chiên và phải làm sao cho bánh có độ phồng. Bánh tiêu sau khi chín có lớp vỏ vàng ươm, giòn, xốp, phủ thêm lớp hạt vừng thơm thơm, béo béo.


Ảnh: @marcloudvan
Ảnh: @marcloudvan


Ảnh: @asianfood4u
Ảnh: @asianfood4u

Địa chỉ: góc giao Nguyễn Duy Dương và Vĩnh Viễn, quận 10

Giờ mở cửa: 14g – 18g

Bánh bò thốt nốt

Nếu bạn muốn thưởng thức loại bánh này thì hãy ghé qua chiếc xe đẩy nằm trên đường Nguyễn Trãi. Nguyên liệu chính mà người bán sử dụng là bột mì, trứng và đường thốt nốt. Mọi thứ được trộn đều lên, sau đó cho vào chảo trên bếp. Khi bánh chín, ở giữa sẽ tạo thành một chóp nhọn.


@foodholicvietnam
@foodholicvietnam

Cắn một miếng bánh mỏng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của đường thốt nốt, mềm mềm của bột bánh kèm theo chút bùi bùi, béo béo của trứng gà. Ngoài ra, sốt trà xanh, dâu tây hoặc socola phủ bên ngoài sẽ hòa thêm vào những vị khác. Hấp dẫn quá đúng không nào?


@chaulinlinh
@chaulinlinh

Địa chỉ: gần góc giao Nguyễn Trãi và Lê Hồng Phong, quận 5

Giờ mở cửa: 16g - 19g

Bánh tai yến

Người ta gọi là tai yến bởi loại bánh này rất giống tổ chim yến. Thành phần bao gồm bột gạo pha chút bột năng, nước cốt dừa, đường cát, hương vani. Sau khi đã trộn đều tất cả, người bán đổ từng thìa bột xuống chảo dầu đang sôi, hành động phải rất nhanh vì nếu không bánh sẽ mất một viền tròn đặc trưng bên ngoài. Thành phẩm là những chiếc bánh hình nón úp ngược, ở giữa phồng nhô lên.

Bánh tai yến sẽ có độ xốp của vỏ, độ dai của bột gạo, vị ngọt của đường cát hòa lẫn vị béo của nước cốt dừa.

Chỉ với vài ngàn đồng thôi là bạn đã mua được những loại bánh bình dân ngon nhất ở Sài Gòn rồi nhé


(@hien_khanh)
(@hien_khanh)


Ảnh: @huong0.0
Ảnh: @huong0.0

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, quận 5

Giờ mở cửa: 7g - 12g

Bánh cuốn ngọt

Có vẻ như món này còn khá xa lạ bởi chúng ta chỉ quen ăn bánh cuốn mặn. Nhưng thực ra nó chỉ đơn giản là bánh tráng cuốn nhân đậu xanh và dừa bào. Độ dẻo và ngọt của bánh tráng đến từ bột gạo và bột năng. Khi ăn, bạn sẽ chấm với muối mè hay đậu phộng để tăng thêm phần hấp dẫn.

(@jennytruong1308)(@jennytruong1308)


Ảnh: @tu.ton
Ảnh: @tu.ton

Địa chỉ: khu chợ Hồ Thị Kỉ tại quận 10

Giờ mở cửa: 7g – 18g

Bánh dừa cadé

Mỗi chiếc bánh dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ xốp giòn, nhân dừa ngọt thanh, béo ngậy đi kèm một chút cadé thoảng mùi vị của trứng và sữa.


Ảnh: Foody
Ảnh: Foody

Tuy nhiên, một điều bạn nên lưu ý, đó là mỗi ngày, người chủ xe bánh chỉ đứng bán cố định ở đường Hưng Phú trong một khoảng thời gian nhất định. Sự hấp dẫn của món bánh này không chỉ đến từ vị thơm ngon của nó mà còn bởi tấm lòng yêu nghề của ông chủ già chất phác, hiền lành.


(@macon33)
(@macon33)

Địa chỉ: đường Hưng Phú, quận 8

Giờ mở cửa: 10g – 2g

Chỉ với vài ngàn đồng là bạn đã có ngay trong tay một món ăn hấp dẫn rồi. Thế thì còn chần chừ gì nữa mà không dành thời gian thưởng thức hết những món bánh hấp dẫn này nhỉ?

Ảnh: Internet