Ấm lòng xe rau miễn phí hàng tuần cho người nghèo và sinh viên

22/01/2021, 18:30 GMT+07:00

Trải qua con đường học vấn ròng rã 15 năm liền, tuy nhiên cuộc sống lại rẽ hướng sang bán rau, người đàn ông cũng tận dụng điều đó để làm những công việc ý nghĩa. Hàng tuần anh lại hì hục mang xe rau phát miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên,... 

 
Hàng rau miễn phí của anh Minh "Râu". (Ảnh: Thu Thảo)
Hàng rau miễn phí của anh Minh "Râu". (Ảnh: Thu Thảo)

>>> Xem thêm: Anh xe ôm công nghệ giúp khách hàng thoát khỏi kẻ chở nhầm hung hãn

Xe rau miễn phí cho người nghèo

Người đàn ông được nhắc đến trong câu chuyện lần này chính là anh Minh “Râu”. Theo chia sẻ từ chủ bài đăng, anh Minh đều đặn mỗi tuần mang rau phát miễn phí cho những người thiếu thốn, cần sự giúp đỡ. 

 
Nụ cười ấm áp của người đàn ông tốt bụng. (Ảnh: Thu Thảo)
Nụ cười ấm áp của người đàn ông tốt bụng. (Ảnh: Thu Thảo)

Như bao bạn trẻ, anh cũng từng trải qua tuổi thơ, thời sinh viên cấp sách đến trường. Có thời điểm còn đi học, anh không đủ rau để ăn nên ấp ủ mơ ước “sau này đi làm công ty có thu nhập kha khá, lâu lâu sẽ mua rau cho sinh viên”. Vậy mà chẳng hiểu “trời xui đất khiến”, cuối cùng anh lại ngưng làm công ty rồi đi bán rau.

 
Mỗi tuần anh lại phát rau cho mọi người. (Ảnh:Thu Thảo) 
Mỗi tuần anh lại phát rau cho mọi người. (Ảnh:Thu Thảo) 

Tính đến thời điểm hiện tại, anh Minh “Râu” đã trụ với nghề gần 10 năm. Nói về bản thân, anh tự nhận “không nghèo, cũng chẳng giàu, chỉ tự do”. 

>>> Xem thêm: Tài xế tốt bụng lên mạng tìm bệnh nhân nghèo đưa về quê ăn Tết

Câu chuyện ấm lòng khiến cư dân mạng hết lời ngợi khen 

Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự quan tâm, thái độ ngưỡng mộ trước hành động nhân văn của anh Minh “Râu”. Tấm lòng đó không phải xuất phát từ một người giàu có về mặt tiền bạc, thế nhưng chắc hẳn anh đã có một tấm lòng giàu tình yêu thương, sự nhân ái. 

 
Cư dân mạng ngưỡng mộ tấm lòng của anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng ngưỡng mộ tấm lòng của anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số người được cho là quen biết với anh Minh cũng tham gia bình luận, tiết lộ cuộc sống chàng “hiệp sĩ” giữa đời thường. Được biết, anh thường bán ở TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Con của anh cũng vừa phải mổ tim và rất may mắn là cuộc phẫu thuật thành công. Có bình luận cũng cho biết anh Minh không phải là người có hoàn cảnh khá giả nhưng vô cùng tốt bụng, thương người. 

 
Anh Minh "Râu" còn là người rất hài hước. (Ảnh: Huỳnh Tân)
Anh Minh "Râu" còn là người rất hài hước. (Ảnh: Huỳnh Tân)

Nhiều khách của anh cũng nhận ra và chia sẻ câu chuyện thú vị về chàng "hiệp sĩ" đời thường. (Ảnh: Trang Lê)Nhiều khách của anh cũng nhận ra và chia sẻ câu chuyện thú vị về chàng "hiệp sĩ" đời thường. (Ảnh: Trang Lê)

>>> Xem thêm: Anh tài xế tốt bụng hộ tống cặp vợ chồng đi xe không đèn suốt 10km

Giữa những bộn bề của cuộc sống, câu chuyện về anh Minh Râu đã khiến mọi người thêm niềm tin, có nhiều động lực sống hơn. Hy vọng rằng nguồn năng lượng tích cực mà anh mang lại sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi. 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CẢM PHỤC TRƯỚC TẤM LÒNG CỦA ANH TÀI XẾ THÍCH GIÚP ĐỠ MỌI NGƯỜI 

Không riêng gì câu chuyện của anh Minh “Râu”, cư dân mạng cũng nhiều lần chứng kiến nhiều câu chuyện đẹp về lòng nhân ái. 

Cách đây không lâu, một bài đăng cũng chia sẻ lại hình ảnh anh tài xế xe ôm giúp đỡ mọi người. Được biết, sáng ra anh vẫn chạy xe mưu sinh, tối đến rong ruổi các tuyến phố giúp bà con miễn phí. 

Đằng sau chiếc hộp đặt trên yên xe là những dòng ngắn gọn, xúc tích nhưng tràn đầy tình cảm: “Gặp là giúp, sửa xe, vá xe, kéo xe, xăng miễn phí.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!