Hành động cao đẹp của sao nữ Đài Loan, hiến tạng cứu sống 8 mạng người

06:26 10/07/2017

Sau khi qua đời do đột quỵ trên phim trường, nữ diễn viên Đài Loan nổi tiếng Mạnh Đình Lệ đã hiến tặng nội tạng cho bệnh viện. Nhờ hành động cao đẹp nay, 8 người đã được cứu sống.

Một năm trước, nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan Mạnh Đình Lệ không may qua đời ngay trên phim trường do một cơn đột quỵ. Vì cơ thể cô không mắc bệnh truyền nhiễm nào, nội tạng của cô có thể được dùng để cấy ghép cho những bệnh nhân đang chờ cấy tạng. Gia đình của nữ diễn viên quá cố đã đồng ý hiến tặng nội tạng của cô, nhờ đó một năm sau đã có 8 người đã được cứu sống nhờ Mạnh Đình Lệ theo tiết lộ của các bác sĩ Đài Loan cho tờ báo Mingrenw.


Nữ diễn viên Mạnh Đình Lệ.
Nữ diễn viên Mạnh Đình Lệ.

Hiến tặng nội tạng cũng là một trong nhiều nguyện vọng của Mạnh Đình Lệ trước khi qua đời. Được biết, gia đình đã đồng ý hiến 5 bộ phận: tim, lá lách, gan, thận và giác mác cho bệnh viện. “Chúng tôi đã tiến hành cấy ghép tạng trên cơ thể 8 bệnh nhân trong 1 năm qua. Thật may mắn, các ca phẫu thuật đều thành công, sức khỏe của cả 8 người đều có nhiều chuyển biến tốt”, đại diện bệnh viện cho biết.

Nghĩa cử cao đẹp của Mạnh Đình Lệ đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa rộng khắp. Mọi người ai nếu đều bày tỏ tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi đột ngột của cô cũng như ca ngợi hết lời tấm lòng đẹp của cố diễn viên. Trước đó, sự việc nữ diễn viên Thần Bộ đột ngột qua đời vì đột quỵ trên phim trường vào tháng 2/2016 khiến cả Đài Loan sững sờ, thương tiếc.


Mạnh Đình Lệ khi còn sống đã quyết định hiến nội tạng của mình. Tâm nguyện của cô đã được gia đình thay mặt thực hiện.
Mạnh Đình Lệ khi còn sống đã quyết định hiến nội tạng của mình. Tâm nguyện của cô đã được gia đình thay mặt thực hiện.

Ngay khi hôn mê trên phim trường, cô được mọi người đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ cho biết cô đã bị xuất huyết não, nữ diễn viên đã kiên cường đấu tranh giữa sự sống và cái chết suốt 11 ngày liền trong bệnh viện nhưng vẫn không có dấu hiệu hồi tỉnh. Chiều 6/2/2016, người đại diện đã lên tiếng xác nhận Mạnh Đình Lệ đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng dương 50 tuổi.


Hình ảnh Mạnh Đình Lệ khi đang quay phim tại phim trường.
Hình ảnh Mạnh Đình Lệ khi đang quay phim tại phim trường.

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến bi kịch đau lòng, người nhà của nữ diễn viên cho biết cô đã làm việc quá sức trên phim trường. Cùng lúc tham gia hai bộ phim truyền hình, có những lúc Mạnh Đình Lệ không ngủ suốt 24 tiếng đồng hồ. Em trai Mạnh Đình Lệ chia sẻ chi tiết: “Chị tôi bị cảm dẫn đến viêm phổi, cộng thêm làm việc quá sức mà không nghỉ ngơi nên rơi vào tình trạng suy hô hấp, huyết áp tăng cao và chảy máu não”.


Gia đình đau xót trước sự gia đi của cô.
Gia đình đau xót trước sự gia đi của cô.

Mạnh Đình Lệ tên thật là Mạnh Tường Lệ, sinh năm 1966 tại Đài Loan. Trước khi trở thành nữ diễn viên nổi tiếng, cô từng là y tá. Tác phẩm gây tiếng vang giúp cô được nhiều người biết đến là Trung Hoa Cảnh Hoa được quay vào năm 1990.

Một số tác phẩm gây chú ý của Mạnh Đình Lệ gồm có Hương Soái Truyền Kỳ, Thần Bộ, Gặp Lại A Lang... Ngoài ra cô cũng bắt đầu sự nghiệp MC truyền hình kể từ năm 1994.


Cô từng là một y tá, sau đó trở thành diễn viên và MC truyền hình.
Cô từng là một y tá, sau đó trở thành diễn viên và MC truyền hình.

Qua đời ở tuổi 50 song trước đó Mạnh Đình Lệ chưa kết hôn với ai, sống độc thân cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay.

Ảnh: Internet.