Những kỳ tích tìm lại được người thân chỉ nhờ MXH: Tìm lại mẹ thất lạc 20 năm chỉ sau 1 ngày

24/07/2019, 14:30 GMT+07:00

Cuộc sống với công nghệ phát triển mở ra những phương thức kết nối hiện đại và cũng cho chúng ta cơ hội nhiều hơn để tìm kiếm người thân của mình. Một MXH rộng lớn mà bỗng nhiên trái đất lại quay tròn, bởi thế mà đã có rất nhiều trường hợp tìm lại được người thân của nhờ MXH.

Tìm lại mẹ thất lạc 20 năm chỉ sau 1 ngày

Sự việc xảy ra tại TP Việt Trì (Phú Thọ), nhờ MXH mà mẹ con 20 năm thất lạc đã tìm thấy nhau chỉ trong một ngày. Cụ thể vào năm 1994, khi chị Cù Thị Kim Ngân (SN 1991) ở Cẩm Đội, xã Thụy Vân, TP Việt Trì mới 3 tuổi, mẹ chị đã bỏ nhà đi rồi biệt tăm từ đó đến giờ, để Ngân sống cùng với bà ngoại. Ba năm trước bố Ngân qua đời, còn bà ngoại của Ngân bệnh nặng, luôn mong ngóng người con gái trở về.

Với mong muốn giúp bà thực hiện tâm nguyện cuối cùng, Ngân đã tìm đủ mọi cách để tìm lai mẹ thông qua tờ rơi, kênh báo đài nhưng đều vô vọng. Sau khi tình cờ đọc được thông tin một bạn đã tìm được mẹ qua MXH, Ngân cũng đã làm theo, chỉ hy vọng rằng có thể tìm được mẹ vì bệnh tình của bà đang đếm từng ngày. 

 
Mẩu chuyện của Ngân chia sẻ trên MXH.
Mẩu chuyện của Ngân chia sẻ trên MXH.

Và điều kỳ diệu đã đến với Ngân, chỉ trong hơn 24 giờ đồng hồ, Ngân đã tìm lại được mẹ của mình nhờ phản hồi từ một cư dân mạng đang sống ở TP HCM. Theo số điện thoại Ngân đăng trên mạng, người này đã gọi điện thông báo cho Ngân biết về nơi ở của mẹ và giúp chị liên hệ. Khi tìm được mẹ trở về, Ngân đã gửi lời cảm ơn và mong muốn được gặp người bạn đã giúp mình.

“MXH giống như phép màu, điều kỳ diệu đã mang mẹ em về. Mọi người cũng chia sẻ với em rất nhiều vì nghĩ đó như một câu chuyện cổ tích, chẳng ai ngờ rằng em có thể tìm được mẹ nhờ mạng xã hội khi bà đã bỏ đi mấy chục năm”, Ngân nói. 

>>> Không thể bỏ lỡ: Cô gái mất tích suốt 16 năm chỉ để lại một chỉ vàng và lá thư: "Hẹn một con giáp con sẽ về”

MC Anh Tuấn tìm được người thân sau 24 năm

Hay như câu chuyện của MC Anh Tuấn cũng đã tìm được người thân sau 24 năm thất lạc nhờ MXH. Theo những gì mà MC Anh Tuấn tâm sự, người thân thất lạc của anh chính là người em kết nghĩa với bố anh. Sau khi gia đình người chú sang Nga làm ăn thì bị mất liên lạc. Sau nhiều năm tìm kiếm nhưng gia đình anh đều lực bất tòng tâm.

 
Bài đăng của MC Anh Tuấn.
Bài đăng của MC Anh Tuấn.

Vậy mà chỉ nhờ hay đăng những bức Selfie mà MC Anh Tuấn đã tìm lại được người em kết nghĩa cho bố mình. Chuyện là khi đó có 1 người bạn trên MXH đã nhắn tin cho anh khen về bức ảnh và nói quen gia đình. Tuy nhiên lúc đó MC Anh Tuấn cũng chỉ nghĩ chắc gia đình có bà con nào mới dùng MXH, nhưng thật bất ngờ đó lại là người duy nhất biết thông tin về người thân đang mất tích của gia đình anh. Họ đã giúp anh tìm kiếm thông tin và liên hệ với người chú ấy.

Nam MC cũng cho biết thêm, anh đã rất xúc động khi chứng kiến giây phút hội ngộ không tưởng của bố và người em thất lạc qua MXH. Quả là một điều kỳ diệu phải không nào? MC Anh Tuấn còn nhắn nhủ mọi người hãy tiếp tục Selfie mọi lúc mọi nơi, bởi biết đâu một ngày, các bạn cũng sẽ được thấy những điều kỳ diệu y như vậy.

 
Nam MC khuyên nhủ mọi người đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.
Nam MC khuyên nhủ mọi người đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.

Tìm thấy con gái sau 16 năm mất tích

Câu chuyện này là của một người cha già ở Thanh Hóa đã tìm lại được con gái thất lạc 16 năm cũng nhờ MXH. Theo lời kể trong một chuyến du lịch Quế Lâm (Trung Quốc) của vợ chồng anh Phương Văn Vũ (Hà Nội) bỗng nhiên có một phụ nữ nói tiếng Việt bập bẹ bám theo, khẩn thiết xin giúp đỡ.

Người này cho biết mình là Bùi Thị Hà (SN 1982), nhưng chị không còn nhớ được cụ thể địa chỉ quê nhà ở Việt Nam, thậm chí tiếng mẹ đẻ cũng đã quên gần hết. Tuy nhiên, Hà vẫn còn nhớ năm 17 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải đi làm thuê, rồi bị lừa bán sang Trung Quốc. Hà mong vợ chồng anh Vũ có dịp về Việt Nam, nhờ tìm hộ gia đình giúp mình.

 
Từ bức ảnh được chia sẻ trên mạng, gia đình đã tìm thấy người con gái mất tích từ 16 năm trước. 
Từ bức ảnh được chia sẻ trên mạng, gia đình đã tìm thấy người con gái mất tích từ 16 năm trước. 

Sau đó vợ chồng anh Vũ đã đăng thông tin và hình ảnh của chị lên MXH, thật bất ngờ khi ngay sau đó một người đàn ông 65 tuổi đã nhận đó là con gái thứ 4 của mình, mất tích 16 năm trước. Đó chính là ông Bùi Văn Hán (SN 1951), trú tại thôn Đự, xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Ông nhận ra rằng người phụ nữ trong ảnh là chị Bùi Thị Hà (SN 1982), con gái đã mất tích của mình.

 
Ông Hán vui mừng vì biết con gái vẫn còn sống khỏe mạnh nơi xứ người. 
Ông Hán vui mừng vì biết con gái vẫn còn sống khỏe mạnh nơi xứ người. 

Kể về số phận của mình chọ Hà ngậm ngùi chia sẻ vì khát khao có một công việc lương cao, Hà đã nghe theo một người giới thiệu sang Trung Quốc làm việc. Thế nhưng, ngay khi đặt chân đến đất Quảng Châu (Trung Quốc), Hà bị những kẻ buôn người lừa lấy hết giấy tờ, rồi bán cho một người đàn ông ở vùng nông thôn hẻo lánh. Sống với người này 3 năm, bị hãm hiếp, đánh đập, bạo hành… chị trốn được ra ngoài và lang bạt đến thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây đến tận bây giờ.

Dù chưa được về nước đoàn tụ với gia đình vì không có giấy tờ tùy thân nhưng từ ngày biết tin chị Hà vẫn bình an, ngôi nhà của ông Hán cũng ấm áp và yên bình hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Những cuộc hội ngộ đầy kì diệu sau nhiều năm thất lạc từng gây sốt trên mạng xã hội

Tìm thấy con sau 24 năm bị bán sang Trung Quốc 

Câu chuyện về cuộc đời gia đình bà Nguyễn Thị Liên (69 tuổi, ngụ xóm 12, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Bà sinh thành được 5 người con, trong đó chị Lê Thị Lan là con gái đầu, đến năm 1995, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Lan khi đó vừa tròn 19 tuổi đã xin phép mẹ đi làm kiếm tiền nuôi các em.

Khoảng 10 ngày sau, chị Lan xin về quê thì lúc đó một người phụ nữ tên Th. (hàng xóm của chủ nhà nơi chị làm việc) rủ ra Thanh Hóa chơi. Nhưng đêm ấy thay vì ra Thanh Hóa, bà Th. đưa chị Lan vượt biên sang Trung Quốc và bán chị cho một người đàn ông ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

 
Chị Lê Thị Lan (thứ hai từ trái) bị bán sang Trung Quốc, mất liên lạc với gia đình 24 năm.
Chị Lê Thị Lan (thứ hai từ trái) bị bán sang Trung Quốc, mất liên lạc với gia đình 24 năm.

"Tôi luôn dự định sẽ tìm cơ hội về nước thăm mẹ và các em nhưng không dám tự mình đi nữa vì sợ lại rơi vào tay những kẻ buôn người", chị Lan tâm sự. Cho đến một ngày, chị tình cờ quen một người phụ nữ Việt Nam đang làm việc ở tỉnh Quảng Tây. Qua tâm sự, người phụ nữ này biết câu chuyện đời gian truân của chị Lan nên quay lại một đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi đoạn video đó đã được em dâu chị xem được. "Lúc đầu nhìn tôi cũng không biết, nhưng khi nghe chị ấy nói địa chỉ nhà, tên cha mẹ và các em thì tôi biết đó là chị dâu của mình rồi", chị Đặng Thị Thảo (32 tuổi, em dâu chị Lan) nói.

 
Bà Nguyễn Thị Liên đang ngóng trông ngày đoàn tụ với con sau 24 năm xa cách.
Bà Nguyễn Thị Liên đang ngóng trông ngày đoàn tụ với con sau 24 năm xa cách.

Tìm thấy con, bà Liên vui mừng khôn xiết. Có lẽ bà Liên cũng không nghĩ sẽ có ngày tìm được con bởi thời gian đã quá lâu rồi. Bà cũng kể cha chị Lan khi đó viết đơn gửi khắp nơi tìm hy vọng cứu con. Năm này qua năm khác, những dòng tin về con gái được gửi đi nhưng không có bất kỳ một dấu vết nào hồi âm, rồi ông đã đổ bệnh vì nhớ con và qua đời sau đó 4 năm.

Các bạn thấy đấy MXH đôi khi cũng có nhiều phép màu đến như vậy. Qua những câu chuyện trên, hy vọng rằng sẽ tiếp thêm phần nào niềm tin cho những người đang ấp ủ ước vọng tìm được người của mình. Bởi khi ta còn niềm tin, chắc chắn sẽ lại tìm thấy nhau, dù bằng cách này hay cách khác. 

Hãy cập nhật, chờ đón những bài viết mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet

Nghẹn lòng chuyện con gái đi tìm mẹ và em trai sau 24 năm thất lạc

Sau bao năm sống cuộc sống không mẹ không cha, không người thân ruột thịt, biết được rằng mình còn một người mẹ, người em nên quyết mong tìm lại dù mọi thứ đều quá mong manh, mơ hồ.

Câu chuyện đi tìm người thân sau 24 năm thất lạc của một cô gái trẻ hiện đang làm xôn xao cộng đồng mạng. Mới đây, trên một trang mạng xã hội, người ta thấy một bài viết khá dài của cô gái với cái tên Kim Trang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Kim Trang chia sẻ về câu chuyện của cuộc đời mình khiến nhiều người xúc động mà không cầm được nước mắt… XEM THÊM.