Ấm lòng tình cảm bà con vùng lũ: Chung tay giúp xe cứu trợ gặp nạn

30/10/2020, 19:20 GMT+07:00

Trước tình hình mưa lũ phức tạp gây ra nhiều thiệt hại cho bà con miền Trung, những tấm lòng hảo tâm đã chung tay góp sức, đi đến tận nơi để giúp người dân nơi đây.

Và cũng nhờ vậy, người ta mới chứng kiến được nhiều hành động đẹp cùng những khoảnh khắc ý nghĩa mà bà con nơi đây đáp lại các mạnh thường quân.

 
Người dân địa phương giúp tài xế kéo xe thoát khỏi vũng lầy. (Ảnh: Cắt từ clip).
Người dân địa phương giúp tài xế kéo xe thoát khỏi vũng lầy. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Trị: Tìm thấy thi thể 6 người cùng ngôi nhà bị lở đất vùi lấp

Xe cứu trợ bị mắc lầy, người dân địa phương hò nhau phụ kéo xe

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chiếc xe cứu trợ đến tiếp tế cho bà con vùng lũ thì bị mắc kẹt ở vũng bùn lầy. Thời khắc đó, người dân địa phương đã không quản ngại khó khăn, cùng chung tay giúp đỡ đoàn cứu trợ.

Rất đông người dân bao gồm trẻ em tham gia giúp đỡ. (Ảnh: Cắt từ clip).Rất đông người dân bao gồm trẻ em tham gia giúp đỡ. (Ảnh: Cắt từ clip).

Cụ thể, hàng chục người dân, bao gồm cả người lớn lẫn trẻ con, đã buộc dây thừng vào đuôi xe rồi cùng ra sức kéo chiếc xe tải khỏi bãi lầy. Tiếng hò reo, cười nói rôm rả của bà con nơi đây khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng, bởi lẽ chính bản thân họ đang là những người khó khăn nhất, nhưng lại lạc quan và vui vẻ nhất khi có thể giúp đỡ được chiếc xe của đoàn cứu trợ.


Người dân địa phương giúp kéo xe cứu trợ bị mắc kẹt trong bùn lầy. 

>> Tin liên quan: Mưa lũ miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Vợ chồng chủ quán cơm ở Quảng Trị nấu hàng nghìn suất ăn cho các đoàn từ thiện

Mặc dù gặp không ít khó khăn do mưa lũ gây ra, song cặp vợ chồng chủ quán cơm tại Quảng Trị cũng có hành động đáng ngưỡng mộ khi nấu hàng nghìn suất ăn cho các đoàn từ thiện. Theo nguồn tin thì chỉ sau 9 ngày hoạt động, anh T.Q.Đ. đã phục vụ hơn 4.000 suất ăn dinh dưỡng cho các đoàn từ thiện về tỉnh Quảng Trị cứu trợ.

 
Quán cơm tại Quảng Trị phục vụ miễn phí cho các đoàn cứu trợ. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).
Quán cơm tại Quảng Trị phục vụ miễn phí cho các đoàn cứu trợ. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).

Ban đầu, anh Đ. thông báo chương trình suất ăn miễn phí cho đoàn từ thiện của mình trên trang cá nhân, rồi dần dà, mọi người biết nhiều nên ghé qua. Có người còn tình cờ vào ăn rồi mới biết là được miễn phí. Chia sẻ về việc làm của mình, anh Đ. nói: "Không tiếp tục đến tận nơi giúp bà con được, coi như đây là cách tôi có thể tiếp sức cho các nhà hảo tâm làm công tác thiện nguyện thay mình”.

 
Các đoàn xe dừng chân tại quán cơm. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).
Các đoàn xe dừng chân tại quán cơm. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).

 
Các đoàn từ thiện đến đây dùng bữa đều được miễn phí. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).
Các đoàn từ thiện đến đây dùng bữa đều được miễn phí. (Ảnh: FB: Quảng Trị 24h).

>> Xem thêm: Lũ đặc biệt lớn tại Quảng Trị, vượt mức lịch sử trong 21 năm qua​

Tuy còn nhiều khó khăn trong việc khắc phục hậu quả sau mưa bão, song người dân vùng lũ vẫn không ngại giúp đỡ lại các đoàn thiện nguyện. Chẳng nhiều nhặn gì, nhưng đây cũng là tình cảm đáng trân quý, khiến người ta cảm thấy ấm áp hơn giữa mùa mưa bão khắc nghiệt này.

THANH NIÊN VỪA GIÚP ĐỠ BÀ CON VÙNG LŨ, VỪA CỨU NGƯỜI GẶP NẠN TRÊN ĐƯỜNG

Mới đây, trên mạng xã hội cũng lan truyền câu chuyện về một mạnh thường quân người Nghệ An với hành động tốt đẹp của mình.

Được biết, trong đợt lũ trước, mạnh thường quân đã một mình kêu gọi được 5.000 thùng mì và chở vào tận nơi cho bà con vùng lũ.

Đến ngày 28/10, anh tiếp tục chuyến xe chở đồ cứu trợ cho người dân miền Trung, tuy nhiên giữa đường lại gặp phải một tài xế bị tai nạn giao thông.

Không ngần ngại, mạnh thường quân nhanh chóng ra tay giúp đỡ, đưa anh tài xế đi viện, đồng thời hỗ trợ thêm 5 triệu đồng vì người này hết tiền, lại không có thân nhân bên cạnh khi đang bị thương.

Xem thêm TẠI ĐÂY!