Ấm lòng thùng nước sâm lạnh miễn phí giữa tiết trời nắng gắt của người dân Sài Gòn

17/04/2019, 11:00 GMT+07:00

Những ngày Sài Gòn nắng nóng như đổ lửa, chúng ta thường hay bắt gặp những thùng nước miễn phí trên vỉa hè, và hôm nay xuất hiện thêm thùng nước sâm miễn phí.

Mới đây, sự xuất hiện của một thùng nước sâm miễn phí đã khiến bao người không khỏi cảm động trước hành động của con người Sài Thành chân chất và biết chia sẻ.

Hình ảnh thùng nước sâm khá lớn với dòng chữ: "Nước sâm lạnh ngon. Bạn cứ lấy uống nhé! Cảm ơn. Miễn phí!". Chỉ với những dòng chữ ngắn gọn như vậy, nhưng cũng đủ để thấy cái chân chất và lòng tốt bụng của vị chủ nhân chiếc thùng nước sâm miễn phí này. 

 
Hình ảnh thùng nước sâm lạnh miễn phí
Hình ảnh thùng nước sâm lạnh miễn phí

Cụ thể chủ nhân của bài viết đã chia sẻ là đang đi trên đường, thấy thùng nước sâm mát lạnh nên đã dừng lại để lấy một chai. Sau đó người này muốn gửi lại ít tiền để có thể tiếp tục duy trì thùng nước miễn phí này, tuy nhiên chủ nhân của thùng nước sâm lại từ chối và còn nói thêm: "Trời đất! Nấu cho nhà uống, tiện xoong nồi nấu luôn mời bà con qua đường. Tiền nong chi mầy. Mà nè! Có ông đi xe hơi giàu bự, cũng ghé lấy chai nước và nằng nặc đưa mấy tờ 500 ngàn nói góp như mầy mà cô chú hồng có lấy. Đời, sống có nhiêu đâu mà cứ lo riêng mình. Mần chai cho đỡ khát đi con. Sài Gòn đợt này nóng ghê luôn quá!"

Bài viết sau khi được đăng tải lên trên  MXH đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích cũng như lượt chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. 

"Trà đá của mình ngày cũng 2.3 thùng, sâm này chắc đắt lắm." Là một bình luận đi kèm với hình ảnh của tài khoản Facebook có tên P.N.H.Y

 
Hình  ảnh thùng trà đá được một cư dân mạng đăng tải đi kèm với bình luận
Hình  ảnh thùng trà đá được một cư dân mạng đăng tải đi kèm với bình luận

"Con người ở đây lúc nào cũng rộng rãi rộng lượng. Sử dụng dịch vụ xong boa tiền cũng là nét văn hóa ở đây", "Trà đá bánh mì miễn phí đầy. Đồ ăn từ thiện ở bệnh viện cũng đầy. Nói gì chứ tình người ở đây đầy, nói cách khác là dư luôn", "Còn cái thùng đựng toàn tiền lẻ : nếu bạn khó khăn hãy lấy 3 tờ, nếu bạn có hãy cho vào 3 tờ. Chỉ có thể là SG",...là những bình luận khá tình cảm từ phía cộng đồng mạng.

Ai cũng nói Sài Gòn là nơi bộn bề, tấp nập, náo nhiệt đầy rẫy những cám dỗ và lừa lọc. Thế nhưng, đừng chỉ nhìn theo một chiều hướng mà vội đánh giá người Sài Gòn như vậy. Quanh đi quẩn lại vẫn còn những tấm lòng tốt bụng sẵn sàng cứu giúp chúng ta dù đó chỉ là một việc nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn như thùng nước sâm miễn phí này.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Nguyễn Tân