Ấm lòng tấm áo, hạt gạo miễn phí “ai cần cứ đến lấy” giữa ngày đông

08/01/2021, 15:25 GMT+07:00

Chiếc tủ đặc biệt và cây ATM này đều được đặt tại Hội chữ thập đỏ huyện Cam Lộ. Trong đó, hơn 1000 bộ quần áo mới hoặc đã qua sử dụng sau khi tiếp nhận được giặt giũ, phân loại, xếp gọn vào các ngăn tủ, phục vụ những người có nhu cầu.

Ngoài ra, cây ATM kể trên sẽ hoạt động định kỳ vào thứ 5 hằng tuần, mỗi người khi đến đây sẽ nhận được 5kg gạo hoàn toàn miễn phí.

 
Tủ quần áo từ thiện vừa đưa vào hoạt động tại Quảng Trị. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)
Tủ quần áo từ thiện vừa đưa vào hoạt động tại Quảng Trị. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)

>>> Xem thêm: "Ông bụt, bà tiên" dang tay giúp người, là có thật trên đời!

Chiếc tủ quần áo từ thiện, cây ATM gạo đong đầy tình thương

Những ngày này, Quảng Trị khá rét, có nhiều mưa. Trong điều kiện thời tiết như hiện tại, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt dường như vất vả hơn khi họ không thể lao động, làm việc như ngày nắng ấm. Để chung tay giúp đỡ mảnh đời khó khăn, các tổ chức hội thiện nguyện đã cùng nhau triển khai một loạt hoạt động có ý nghĩa.

 
Tủ quần áo được sắp xếp rất gọn gàng, sạch đẹp. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)
Tủ quần áo được sắp xếp rất gọn gàng, sạch đẹp. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)

Mới đây, vô số các bạn trẻ đã cảm thấy rất ấm lòng khi chứng kiến hình ảnh người gặp hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó được nhận những bộ quần áo, gạo miễn phí. Qua loạt bức hình chia sẻ lên mạng có thể thấy, ai nấy đều nở nụ cười hạnh phúc khi cầm món quà này trên tay.

Theo fanpage đăng tải bài viết, sự việc kể trên diễn ra tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Được biết, tủ quần áo nhân ái này vừa khai trương và đưa vào hoạt động vào ngày 7/1 vừa qua. Cụ thể, Hội chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi mọi người ủng hộ hơn 1.000 bộ, trong đó có nhiều đồ mới.

 
Nhiều người cho rằng, đây sẽ là địa điểm kết nối yêu thương giữa mọi người với nhau. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)
Nhiều người cho rằng, đây sẽ là địa điểm kết nối yêu thương giữa mọi người với nhau. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)

Ngay sau khi tiếp nhận, chúng được làm sạch, sắp xếp gọn gàng để những cá nhân nào có nhu cầu sẽ đến đây lấy. Được biết, tủ quần áo nhân ái này sẽ duy trì hoạt động hằng ngày để kết nối yêu thương giữa mọi người với nhau.

Cũng tại trụ sở Hội chữ thập đỏ huyện Cam Lộ, cây ATM kể trên sẽ hoạt động định kỳ vào thứ 5 hàng tuần. Mỗi cá nhân có nhu cầu sẽ được nhận một lượng gạo nhất định và miễn phí. Toàn bộ số lương thực này đều do các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ.

 
Mọi người xếp hàng chờ đến lượt mình nhận gạo miễn phí. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)
Mọi người xếp hàng chờ đến lượt mình nhận gạo miễn phí. (Ảnh: FB Quảng Trị 24h)

>>> Xem thêm: Clip xúc động: Đừng bao giờ đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài, hãy giúp đỡ người khác khi có thể

Cộng đồng mạng: “Cảm phục những tấm lòng thiện nguyện”

Hình ảnh kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm rất nhiều người. Dưới phần bình luận, không ít các bạn trẻ tỏ ra xúc động lúc chứng kiến những hoạt động như vậy. Họ cho rằng, trong điều kiện thời tiết giá rét, việc làm này rất ấm áp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta.

 
Một số bình luận của cư dân mạng về những hình ảnh kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng về những hình ảnh kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Hoạt động thiện nguyện này thật ấm áp. Hi vọng thời gian tới thời tiết sẽ thuận lợi hơn”.
- “Mùa đông không lạnh là đây. Nhìn các cụ đi nhận ai cũng hạnh phúc. Cám ơn các nhà hảo tâm”.
- “Mong sao có thật nhiều hoạt động như vậy. Dân ta đúng là lá lành đùm lá rách”.
- “Cảm động thật sự luôn. Nhìn tủ quần áo được gấp gọn gàng, sạch sẽ thì biết người ta nâng niu như thế nào rồi. Đúng là của cho không bằng cách cho”.
- “Dù đông nhưng mọi người rất trật tự, không hề chen lấn hay xô đẩy”.

>> Tin liên quan: Cảm động: cụ ông mang sổ hộ nghèo đi nhận quần áo từ thiện

Với thông điệp: “Ai thiếu đến lấy - Ai thừa đến cho”, nhiều dân mạng tin rằng, tủ quần áo và cây ATM gạo kể trên sẽ là điểm kết nối yêu thương dành cho mọi người. Còn về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÀ NỘI VỪA TRỞ LẠNH, TỦ QUẦN ÁO TỪ THIỆN ĐÃ HẾT SẠCH ĐỒ

Xuất hiện từ năm 2017, các tủ quần áo từ thiện là nơi để những cá nhân mang quần áo cũ còn dùng được đến ủng hộ cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, vào dịp cuối tuần, mọi người sẽ mang quần áo đến “lấp đầy” những chiếc tủ này. Cứ thế, tủ đồ cứ vơi đi rồi lại đầy nhờ các tấm lòng hảo tâm.

Thế nhưng, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, do nhu cầu sử dụng tăng cao nên hiện nhiều tủ đồ đang trong tình trạng không còn quần áo.

Chính vì vậy, không ít cá nhân làm thiện nguyện đang cố gắng vận động mọi người cùng chung tay mang đến hơi ấm cho những mảnh đời khó khăn.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!