Ấm lòng khoảnh khắc nhân viên phục vụ đút cho thực khách cụt tay

27/04/2016, 07:00 GMT+07:00

Hình ảnh về sự tử tế của anh nhân viên phục vụ này đã tạo nên một cơn sốt nhỏ trong cộng đồng mạng và khiến biết bao người cảm phục.

Bạn sẽ làm gì nếu nhìn thấy một thực khách chật vật với dĩa thức ăn vì dị tật ở tay? Alex Ruiz, một chàng trai 22 tuổi, nhân viên phục vụ của cửa hàng thức ăn Cinco de Mayo Mexican Grill ở Douglasville, Georgia, Mỹ, đã không ngần ngại ngồi suốt 30 phút để đút thứ ăn, giúp vị khách đặc biệt này có một bữa ăn thật ngon miệng. Hình ảnh đẹp ấy đã được một vị khách khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm Chủ nhật vừa rồi.

Được biết, người đàn ông nọ đã nhờ Alex giúp mình sau một hồi chật vật với món ăn. Không một chút do dự, Alex ngồi xuống và bắt đầu đút cho người đàn ông không tay nọ ăn. Cứ thế, Alex kiên nhẫn giúp vị thực khách đặc biệt này trong ánh mắt trìu mến và đầy ngưỡng mộ của những vị khách khác có mặt trong nhà hàng lúc ấy.


 Chàng trai trẻ Alex Ruiz ở Douglasville, Georgia, (phải) đang giúp đỡ vị khách đặc biệt (trái) tại nhà hàng Cinco de Mayo Mexican Grill hồi Chủ nhật vừa rồi. (Ảnh: Reginald Widener)
 Chàng trai trẻ Alex Ruiz ở Douglasville, Georgia, (phải) đang giúp đỡ vị khách đặc biệt (trái) tại nhà hàng Cinco de Mayo Mexican Grill hồi Chủ nhật vừa rồi. (Ảnh: Reginald Widener)

Reginald Widener – người đăng tải bức ảnh cảm động này lên mạng xã hội, đang ngồi ở quầy bar khi hành động đẹp ấy diễn ra. Cảm động xen lẫn khâm phục, Reginald nhanh tay ghi lại khoảnh khắc ấy, đăng tải lên trang cá nhân với dòng chú thích: “Giờ thì tôi đang ở nhà hàng Cinco de Mayo và Alex, một nhân viên phục vụ, đang tiếp một vị khách không có tay. Alex đã giúp vị khách ấy dùng bữa. Việc làm của chàng trai trẻ thật sự khiến tôi cảm động. Thì ra vẫn còn nhiều người tốt trên thế gian”. Reginald còn kể lại: “Alex luôn tươi cười trong suốt 30 phút ấy. Anh ấy không hề phàn nàn hay tỏ ra khó chịu, như kiểu quan tâm thật sự ấy”.

Một “nhân chứng” khác là chị Crystal Figueroa, 24 tuổi, con gái của người chủ nhà hàng Cinco de Mayo, đồng thời cũng là đồng nghiệp của Alex, lại tỏ ra không quá ngạc nhiên trước hành động của anh chàng này. “Anh ấy tốt bụng lắm, luôn tử tế với mọi người. Như việc anh ấy đột nhiên xuất hiện rồi giúp một người lạ mà anh ấy cũng chẳng biết là ai đủ nói lên điều đó rồi. Đúng vậy, Alex là kiểu người như vậy đấy” – chị Crystal chia sẻ. “Alex còn ngồi đợi người đàn ông kia ăn hết nữa kìa” – Crystal nói tiếp.

Về phần chàng trai trẻ tốt bụng, Alex khiêm tốn nói rằng anh chỉ làm những gì mà anh nên làm và anh thật sự hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác. Cho đến nay, bức ảnh của Reginald đăng tải đã nhận được hơn 900 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Một cử chỉ quan tâm có thể làm biến một ngày tồi tệ của ai đó trở nên tuyệt vời, một hành động nhỏ có thể tạo nên sức rung động lớn và sự lan tỏa rộng rãi. Cuộc sống vẫn cần lắm những hình ảnh đẹp như Alex và vị thực khách đặc biệt để nhắc nhở mọi người sống thương yêu, quan tâm đến người khác nhiều hơn, đồng thời như một lời nhắc nhở với những ai đang chán ghét và than thân trách phận rằng: xung quanh ta còn có những hoàn cảnh đáng để than trời hơn chúng ta rất nhiều, nhưng họ chọn không làm như vậy.


Nhà hàng Cinco de Mayo Mexican Grill - nơi diễn ra điều kì diệu hôm Chủ nhật tuần trước. (Ảnh: Google Street View)
Nhà hàng Cinco de Mayo Mexican Grill - nơi diễn ra điều kì diệu hôm Chủ nhật tuần trước. (Ảnh: Google Street View)