Ấm lòng hình ảnh y bác sĩ cắt tóc và chăm sóc cho người lang thang

19:15 28/08/2020

Vào ngày 11/8 vừa qua, khoa Hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã tiếp nhận một người đàn ông bị tâm thần đi lang thang vào nhập viện. 

Sau 16 ngày vào viện, ngoài việc các y bác sĩ tận tình chăm sóc, người này còn được cắt tóc và có một nơi để ở sau chuỗi ngày đi lang thang nay đây mai đó.

 
Người đàn ông đi lạc khi mới nhập viện. (Ảnh: FB HCT)
Người đàn ông đi lạc khi mới nhập viện. (Ảnh: FB HCT)

Người đàn ông bị tâm thần đi lang thang

Ngày 11/8 vừa qua, trên trang cá nhân của bác sĩ H.C.T (hiện đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Phong Điền) đã đăng tải câu chuyện về việc khoa Hồi sức cấp cứu tại đây tiếp nhận một bệnh nhân tâm thần vào viện.

 
Người này được một người thợ cắt tóc miễn phí. (Ảnh: FB HCT)
Người này được một người thợ cắt tóc miễn phí. (Ảnh: FB HCT)

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh, các y bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu đã tận tình chăm sóc, phục vụ đồ ăn thức uống cũng như bố trí một phòng cho người này nghỉ ngơi. Không chỉ chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân này còn được một người thợ làm tóc ở địa phương đến cắt miễn phí. Nhìn hình ảnh mới sau cắt tóc, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi người đàn ông này “khác xa” thời điểm mới vào nhập viện.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở một số tỉnh thành, người đàn ông đi lạc kể trên cũng đã được lấy mẫu và làm xét nghiệm bằng PCR để tầm soát nCoV. 

 
Và đây là thành quả sau khi cắt tóc. (Ảnh: FB HCT)
Và đây là thành quả sau khi cắt tóc. (Ảnh: FB HCT)

>> Bạn có biết: Suy nghĩ lo âu quá nhiều có thể dẫn đến bị thần kinh

Người đàn ông đi lạc đã có nơi ở

Sau 16 ngày tạm trú tại khoa Hồi sức cấp cứu, vào ngày 26/8, bệnh nhân tâm thần kể trên đã được các ban ngành liên quan phối hợp với Trung tâm y tế huyện làm các thủ tục cần thiết để chuyển vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
Bệnh nhân được các y bác sĩ tận tình chăm sóc. (Ảnh: FB HCT)
Bệnh nhân được các y bác sĩ tận tình chăm sóc. (Ảnh: FB HCT)

Trên trang cá nhân của mình, bác sĩ H.C.T xúc động chia sẻ: “Sau khi xét nghiệm bằng PCR loại trừ Covid 19, em ấy đã được UBND Huyện, Phòng Lao động Thương binh Xã hội phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Phong Điền tiến hành làm các thủ tục cần thiết để chuyển em vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Mong rằng em sức khỏe và có nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh của em! Rất tiếc đến giờ phút này vẫn không biết họ tên, quê quán của em và em không nói được lời nào, rất thương!”.

>> Xem thêm: Trầm cảm ở trẻ nhỏ: cha mẹ cần quan tâm trước khi quá muộn

Vẫn chưa tìm được người thân

Được biết, bệnh nhân này vào viện trong tình trạng không có người thân, hiện tại vẫn không xác định địa chỉ quê quán ở đâu. Trên trang cá nhân của mình, bác sĩ H.C.T chia sẻ: “Đến sáng nay lúc 7g30 phút ngày 28/8/2020, khoa chúng tôi thuyết phục thì ông đã bày tỏ cảm xúc với những dòng chữ bằng tiếng Khmer hay Campuchia, nhưng chúng tôi đều không hiểu và không dịch nghĩa ra được”.

 
Y bác sĩ tặng quà cho người đàn ông đi lạc này. (Ảnh: FB HCT)
Y bác sĩ tặng quà cho người đàn ông đi lạc này. (Ảnh: FB HCT)

>> Đọc thêm: Chiếc xe sang đỗ trước cửa nhà dân bị đập nát bét: Người phụ nữ có tiền sử bệnh tâm thần

Theo phán đoán của một số người, có lẽ người đàn ông này quê quán ở phía Tây Nam Bộ. Mong rằng, chú sẽ tìm được người nhà và sớm đoàn viên với gia đình của mình. Bạn thấy sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng chúng tớ nhé!

Cô gái yêu sâu đậm 4 tháng mới phát hiện bạn trai bị tâm thần

Mới đây, trên mạng xã hội một cô gái trẻ đã chia sẻ lại câu chuyện tình trớ trêu của mình. Chuyện là cô và người ấy gặp nhau ở bệnh viện tâm thần, nơi mà mẹ cô đang điều trị.

Qua một vài lần nói chuyện, cả hai nhận thấy mình rất hợp nhau và sau 1 tháng thì cô nàng gật đầu đồng ý làm người yêu của anh ấy. Thế nhưng, hạnh phúc không bao lâu thì cô phát hiện người yêu của mình là một bệnh nhân tâm thần chứ không phải người nhà vào thăm em trai như lời tâm sự trước đó. Không chỉ vậy, xung quanh mọi người đều biết vấn đề này...

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!