Ấm lòng hành động trao đi không nhận lại của bà lão giữa phố Sài Gòn

27/12/2020, 19:40 GMT+07:00

Giữa phố Sài Gòn, người ta bắt gặp một người phụ nữ chỉ còn vài tờ tiền lẻ, thế nhưng, không ngần ngại trao cho một người nước ngoài đang giơ bảng xin từ thiện.

Hành động của bà khiến nhiều người không khỏi xúc động, cảm phục trước tấm lòng nhân ái, cho đi mà không hề toan tính.


Hành động đẹp của bà là minh chứng cho thấy tình người vẫn luôn còn mãi (Nguồn: FB M.N)
Hành động đẹp của bà là minh chứng cho thấy tình người vẫn luôn còn mãi (Nguồn: FB M.N)

>> Xem thêm: Từ vụ Thủy Tiên, Phan Anh, CĐM nói gì về việc dùng tiền từ thiện?​

Bà cụ nghèo dành số tiền ít ỏi trong túi cho người nước ngoài giữa phố đông người qua lại

Theo một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội, khi đi qua ngã tư Lăng Ông – Bà Chiểu thuộc quận Bình Thạnh, TP. HCM, chủ tài khoản M.N bắt gặp một anh Tây đang giơ bảng để xin từ thiện. Đây là chuyện thường thấy tại một số thành phố lớn, nhưng điều đáng nói là ngay lúc này, bất ngờ xuất hiện một người phụ nữ lớn tuổi làm nghề thu gom phế liệu tiến tới.


Nội dung bài đăng của tài khoản M.N (Ảnh: Chụp màn hình)
Nội dung bài đăng của tài khoản M.N (Ảnh: Chụp màn hình)

Dừng xe lại, bà lấy trong túi ra vài đồng lẻ. Dù chỉ còn đúng 2 tờ tiền, bà không ngần ngại dúi vào trong tay anh Tây tờ 20 ngàn đồng rồi dặn anh bằng những từ tiếng Anh lủng củng như: “You… money… eat”. (Bà đọc là Du… Mân nì… Ít) – Tài khoản M.N chia sẻ.

Trước việc làm ý nghĩa của bà, anh Tây vô cùng cảm động, sau đó cúi đầu cảm ơn rất nhiều. Chứng kiến câu chuyện, ngay lập tức tài khoản M.N đã chạy đến hỏi thăm bà, sau đó tặng bà 100 ngàn đồng cùng một hộp mì Ý phô mai anh vừa mua.


Người phụ nữ lớn tuổi bên chiếc xích lô thu gom phế liệu (Nguồn: FB M.N)
Người phụ nữ lớn tuổi bên chiếc xích lô thu gom phế liệu (Nguồn: FB M.N)

Chủ bài đăng cũng chia sẻ thêm: “Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi giữa 2 con người chẳng cùng quốc tịch, cũng chẳng quen biết gì nhau mà mình thấy sao ấm áp quá. Rồi chợt nhận ra hình như ở chốn đô thị hối hả này, có vẻ chúng ta đã quá mải mê chạy theo những điều hào nhoáng mà lại quên mất đi cách để chia sẻ và yêu quý những người xung quanh mình. Chúng ta còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội, các bạn hãy cố gắng dành thời gian thanh xuân của mình để giúp đỡ những người khó khăn nhé”.

>> Xem thêm: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng ở Nghệ An phục vụ bệnh nhân nghèo

CĐM cảm phục trước tấm lòng nhân ái của bà, nhiều người khác cho rằng bà đặt niềm tin nhầm chỗ

Kể từ khi được đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt thích cùng vô số bình luận. Cư dân mạng cho rằng hành động của bà là vô cùng ý nghĩa. “Mong rằng sẽ có nhiều người tử tế như bà trong xã hội” – Tài khoản N.A bình luận.

Tài khoản M.C cũng nhận xét: “Cảm ơn hành động tử tế của bà. Sài Gòn nhiều người tốt bụng lắm. Có lẽ khi cho đi số tiền lớn nhất, trưa nay bà sẽ không có bữa cơm đủ đầy. Nhưng không sao cả, chỉ cần bà thấy hạnh phúc là đủ rồi”.

Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc này.


Bên cạnh những bình luận tích cực, nhiều ý kiến cho rằng việc xin từ thiện của anh Tây là hành động không mấy tốt đẹp (Ảnh: Chụp màn hình)
Bên cạnh những bình luận tích cực, nhiều ý kiến cho rằng việc xin từ thiện của anh Tây là hành động không mấy tốt đẹp (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, có người khuyên can rằng: “Trường hợp các anh Tây xin tiền xuất hiện nhan nhản trên đường phố ở các nước phát triển. Trường hợp này đã lên báo và bị lên án rất nhiều trong xã hội” – Tài khoản L.R cho hay.

>> Xem thêm: Hộp cơm từ thiện và câu chuyện ấm lòng của người Sài Gòn

Dù nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện nhưng hành động ý nghĩa của người phụ nữ lớn tuổi làm nghề gom phế liệu trong câu chuyện trên vẫn là minh chứng rõ nét cho tình người vẫn luôn tồn tại trong xã hội. Giống như chủ bài đăng đã chia sẻ: "Rồi một ngày, chúng ta cũng sẽ bỏ thế giới này lại, nên hãy sống mà ta cảm thấy hài lòng và mỉm cười khi nghĩ lại về những kỉ niệm đó".

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI CẢNH CÔ CHỦ QUÁN DÀNH SUẤT CƠM CHO CHÚ BÁN HÀNG RONG

Chắc hẳn các bạn đã từng không ít lần biết đến những câu chuyện cảm động về tình người trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Có những việc làm tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa lớn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Câu chuyện về cô chủ quán cơm gà dành tặng cho chú bán hàng rong một phần cơm ý nghĩa khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Đón xem TẠI ĐÂY!