Bị thanh niên tông xe thẳng vào nhà, chủ quán phở có hành động bất ngờ

14/05/2021, 16:50 GMT+07:00

Tai nạn là điều mà không ai mong muốn gặp phải. Bởi vậy, khi rơi vào tình cảnh ấy, không ít người đã cảm thấy vô cùng khó chịu và phiền phức.

Tuy nhiên, dù bản thân đang là nạn nhân nhưng một số khác thì vẫn giữ được bình tĩnh, thậm chí còn có hành động đáng khen. Cặp vợ chồng chủ quán phở trong câu chuyện bi hài dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho điều đó.

 
10 giây trước khi xảy ra "thảm họa". (Ảnh cắt từ video)
10 giây trước khi xảy ra "thảm họa". (Ảnh cắt từ video)

Mới đây, theo trích xuất từ camera an ninh ghi lại được chia sẻ trong cộng đồng mạng, vụ tai nạn hy hữu này diễn ra ở một quán phở bình dân. Khoảng 3 giờ chiều, vợ chồng chủ quán đang lúi húi chuẩn bị nguyên liệu để bán hàng thì bỗng nhiên từ đâu, một thanh niên đi xe tay ga lao thẳng tới.

Vì tình huống diễn ra quá nhanh, chỉ trong vài giây ngắn ngủi nên cả 2 người trong nhà đã không kịp trở tay. Kết quả là cả quầy hàng đang bày đầy bát đũa, thức ăn bị húc đi một đoạn, đổ vỡ tứ tung. May mắn là khi ấy, quán không hề có khách, còn đôi vợ chồng cũng kịp thời né được nên không gây nguy hiểm gì về tính mạng. 

Cứ tưởng bỗng dưng bị thiệt hại rất nhiều tài sản ngay trước mắt như vậy, anh chủ quán sẽ phải tức giận, cau có. Thế nhưng ngược lại, dù là nạn nhân trong vụ việc nhưng người đàn ông này và vợ vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh. Họ nhanh chóng tiến đến đỡ nam thanh niên, kéo chiếc xe ra khỏi quầy. Vừa giúp đỡ vừa không quên hỏi han "Có sao không?".

 
Ở trong tình huống này, mấy ai giữ được bình tĩnh và làm như thế. (Ảnh cắt từ clip)
Ở trong tình huống này, mấy ai giữ được bình tĩnh và làm như thế. (Ảnh cắt từ clip)

Chính phản ứng này của chủ quán phở đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ đông đảo cư dân mạng. Ai cũng đồng tình cho rằng cách hành xử đó thật nhân văn, ấm áp tình người. Theo đoạn mô tả dưới clip cho biết, lý do anh chàng đi xe tay ga kia đâm vào quán phở là vì cố tránh một người khác lái xe ẩu trên đường, sau đó mất đà không phanh lại kịp.

Trên thực tế, có rất nhiều người khác khi gặp phải những tình huống dở khóc dở cười giống như vậy cũng đã có màn xử lý rất khéo léo, chứng tỏ lòng tốt vẫn tồn tại xung quanh chúng ta mỗi ngày.

Chẳng hạn như cách đây không lâu, một bác xích lô chở gạch khi lưu thông ngược chiều trên cầu đã vô tình trật nhịp, làm đổ hết vật liệu lên xe hơi tiền tỷ. Thế nhưng, thay vì làm lớn chuyện hay bắt đền, nữ chủ nhân chiếc ô tô lại quyết định không tính toán và bỏ qua tai nạn này.

 
Biết người lao động vất vả chẳng có điều kiện, người phụ nữ đã bỏ qua sau khi gặp va chạm. (Ảnh cắt từ clip)
Biết người lao động vất vả chẳng có điều kiện, người phụ nữ đã bỏ qua sau khi gặp va chạm. (Ảnh cắt từ clip)

Hay như một trường hợp khác, dù là nạn nhân gặp tai nạn nhưng người đàn ông đi xe hơi không hề nặng lời, thậm chí còn cho tiền nam thanh niên đã đâm vào mình.

 
Bài đăng thu hút sự chú ý trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng thu hút sự chú ý trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những câu chuyện trên đã minh chứng cho việc vẫn có rất nhiều người tốt. Tuy nhiên, đây cũng là tình huống nhắc nhở chúng ta nên chú ý hơn khi đi xe ngoài đường, và trong mọi trường hợp. Bởi tai nạn không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

Cùng đón xem những tin tức thú vị và mới nhất tại YAN bạn nhé!

LÒNG TỐT LUÔN Ở XUNG QUANH CHÚNG TA 

Dù xã hội ngày nay xuất hiện nhiều rối ren cùng vô số chiêu trò lừa đảo, thế nhưng chính những câu chuyện như của vợ chồng quán phở ở trên là động lực để chúng ta có thêm niềm tin rằng lòng tốt vẫn luôn tồn tại.

Lòng tốt thực tế không phải điều gì quá lớn lao, cũng chẳng nhất thiết phải xoay quanh vấn đề tiền bạc. Nó đôi khi chỉ đơn giản là một cái ôm khi yếu lòng, một lời động viên lúc khó khăn hay việc sẵn sàng đưa bàn tay ra giúp đỡ: "Đừng lo, có tôi ở bên bạn".

Đã có rất nhiều minh chứng cho thấy, khi cho đi lòng tốt, chúng ta sẽ nhận lại được nhiều điều tốt đẹp hơn thế gấp nhiều lần. Bởi vậy, nếu có thể thì đừng tiếc việc giúp đỡ người khác nhé!

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!