Ấm lòng clip tài xế xe tải chở nữ sinh đi xe đạp vượt dòng nước lũ

08:45 15/11/2021

Thời gian gần đây, miền Trung liên tục đối mặt với nhiều cơn bão lũ lớn. Đời sống của bà con cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dù vậy, trong khoảng thời gian cam go này, đã có rất nhiều câu chuyện ấm lòng nổi bật lên. Điển hình như đoạn clip dưới đây, một tài xế xe tải đã không ngần ngại giúp đỡ em học sinh vượt qua dòng nước lũ.

 
Tài xế xe tải cẩn thận bê xe đạp lên thùng cho cô gái. (Ảnh: Cắt từ clip)
Tài xế xe tải cẩn thận bê xe đạp lên thùng cho cô gái. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, đoạn đường mà chiếc xe tải này chuẩn bị đi qua nằm ở khu vực huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, do vừa trải qua cơn mưa lớn nên đoạn đường đã bị ngập sâu. Tuy dòng nước không chảy xiết nhưng bà con khi đi qua đây vẫn rất nguy hiểm. 

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện em học sinh đang đạp xe đi phía sau mình, người tài xế này đã dừng lại, quyết định cho cô bé đi nhờ qua đoạn đường nguy hiểm trước mặt. Không chỉ vậy, anh còn cẩn thận giúp cô bé mở thanh chắn phía sau, bê xe đạp lên thùng.


Lực lượng chức năng dùng xe quân đội đưa bà con vượt dòng nước lũ đến nơi an toàn.

Đáng nói, khi thấy tài xế xe tải đang tháo thanh chắn để cô bé đi xe đạp trèo lên, một người đàn ông đi xe máy bên cạnh đã nhiệt tình chạy đến giúp đỡ. Dù cả người đều ướt do vừa dắt bộ xe máy vượt qua đoạn đường ngập nước, thế nhưng anh vẫn có lòng hỗ trợ mọi người. Hành động nghĩa tình của hai người đàn ông trong đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng loạt lời khen từ dân tình. 


Đoạn clip đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. (Clip: TikTok)

 
Nhờ có sự giúp đỡ của tài xế xe tải, cô bé đã băng qua đoạn đường ngập một cách an toàn. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhờ có sự giúp đỡ của tài xế xe tải, cô bé đã băng qua đoạn đường ngập một cách an toàn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay khi đoạn clip trên được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng vào bình luận sôi nổi. Hầu hết mọi người đều cảm phục trước hành động nghĩa tình của vị tài xế xe tải. Đồng thời, nhiều dân tình cũng gửi những lời chúc tốt lành đến người đàn ông tốt bụng trên. 

Bên cạnh đó, một số bình luận đã bày tỏ sự tự hào khi được sinh ra và lớn lên tại Bình Định - nơi có những con người nghĩa tình. Có bình luận còn nhận định rằng: "Người Việt Nam đoàn kết lắm. Lũ có thể đáng sợ nhưng chẳng thể nào làm khó được tình người dân tộc ta".

Ngoài ra còn có một số bình luận như sau: 

"Trời ơi, xem mà rưng rưng nước mắt. Cảm thấy tự hào vì được làm người Việt Nam, nơi bà con thương yêu, đùm bọc lẫn nhau."

"Đóng tiền mạng hàng tháng chính là để xem những khoảnh khắc này đây. Đời nhiều drama, nhưng cũng thật nhiều sự nghĩa tình".

"Miền Trung lạ lắm. Lũ khổ là vậy nhưng bà con lúc nào cũng mạnh mẽ, tươi vui, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi ngưỡng mộ hành động quả cảm của 4 người đàn ông tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những người này đã không ngần ngại nguy hiểm, sẵn sàng lao vào dòng nước lũ để giúp đỡ một cô gái trẻ.

Cụ thể, Thanh Niên đăng tải, sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/10 vừa qua. Ngay khi phát hiện cô gái trẻ đang cố gắng giữ một chiếc xe máy khỏi bị dòng nước lũ cuốn trôi, 4 người dân tốt bụng này đã lập tức nhảy xuống cùng kéo giúp. Nhờ đó, cô gái mới thành công giữ lại được tài sản của mình.  

Kể lại khoảnh khắc này, anh Phan Lê Phong (trú tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) - một trong 4 người đàn ông tốt bụng trên - cho biết, mặc dù khi đó, nước chảy khá xiết, không nhìn thấy đáy, thế nhưng vì nghĩ rằng chiếc xe máy có thể là tài sản quý giá đối với cô gái trẻ nên anh cùng mọi người đã không ngần ngại nhảy xuống ứng cứu. 

 
Khi cứu được chiếc xe máy, một trong bốn người đàn ông tốt bụng đã nở nụ cười rất tươi. (Ảnh: Phan Lê Phong)
Khi cứu được chiếc xe máy, một trong bốn người đàn ông tốt bụng đã nở nụ cười rất tươi. (Ảnh: Phan Lê Phong)

Hiện tại, bà con miền Trung vẫn đang phải căng mình chống lại bão lũ. Mong rằng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái như trên, tất cả mọi người sẽ đều được bình an, sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHÒNG LŨ, MIỀN TRUNG DỰ KIẾN SƠ TÁN HƠN 360.000 NGƯỜI

Báo cáo tại cuộc họp ứng phó với mưa lũ ở các địa phương từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa, trực ban Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai cho biết, hiện tại các địa phương đang dự kiến sơ tán trên 360.000 bà con khỏi nơi có nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Phương án này nằm trong kế hoạch cấp bách được đưa ra nhằm bảo vệ an toàn, tính mạng cho tất cả bà con trước tình huống lũ vượt báo động 3. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, các địa phương từ tỉnh Quảng Nam đến Khánh Hòa cũng dự kiến sơ tán trên 65.000 hộ cùng hơn 110.000 bà con ra khỏi khu vực nguy hiểm, có khả năng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ. 

Xem thêm tại đây