Sài Gòn dễ thương: Cả 'tiệm tạp hóa' thu bé lại trong xe của anh tài xế

05/01/2019, 10:30 GMT+07:00

Hiện nay xe ôm và taxi dần trở thành lựa chọn của nhiều người trong việc đi lại nhưng không ít lần khách hàng không hài lòng về dịch vụ đi lại này

Những điều không hài lòng khi đi xe ôm hay taxi thì nhiều vô kể, nó đã trở thành trở ngại làm giảm đi phần nào sự tiện lợi của dịch vụ này. Nhưng chẳng phải vậy mà quên đi những điều tốt đẹp của taxi hay xe ôm.

Bên cạnh nhiều phàn nàn của khách về thái độ tài xế, hay giá tiền không hợp lý... ở đâu đó vẫn tồn tại những tài xế có tâm với nghề, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho khách hàng. 


Một thông điệp rất dễ thương trên xe người tài xế taxi.
Một thông điệp rất dễ thương trên xe người tài xế taxi.

Điển hình như anh tài xế Lê Hoàng Đạo, câu chuyện của anh đã được cư dân mạng biến đến từ lâu, thế nhưng khi anh chuyển công tác anh vẫn tận tâm với khách hàng như thế. Một lần nữa, khách hàng đã lên tiếng tấm tắc khen và chia sẻ câu chuyện khi được ngồi trên xe của anh.

"Lên xe anh chào hỏi rồi nói: “em mới xuống máy bay có đói bụng em có thể uống hộp sữa, ăn miếng bánh, tất cả đều miễn phí”. Anh nói anh vui khi khách hàng vui, ai cũng làm việc hiệu quả, ko có bị stress.

Lý do anh có đồ ăn thức uống là vì có nhiều lần anh chạy xe chở khách, đứa con nhỏ đói bụng muốn uống sữa nên khóc thét, mà 2 vợ chồng trách nhau tại sao không mang theo sữa." - Bạn Nhi Phạm chia sẻ trải nghiệm dễ thương của mình trên trang cá nhân.

Sài Gòn dễ thương: Cả 'tiệm tạp hóa' thu bé lại trong xe của anh tài xế

Chưa dừng lại ở đó, cô bạn cho biết anh tài xế còn chu đáo chuẩn bị nhiều thứ khác như: "Anh ấy chuẩn bị cả​ khẩu trang y tế, phòng hờ cho khách bị say xe. Khi chở người bệnh, nhiều khi người ta cần chai nước suối để uống thuốc liền, nên anh chuẩn bị luôn. Nói chung trên xe anh có đầy đủ, bánh kẹo, nước ngọt, nước suối, sữa, khẩu trang, ngay cả tăm xỉa răng cũng có, và đặc biệt là một cái thùng rác nhỏ xinh."


Chu đáo tới từng cái tăm...
Chu đáo tới từng cái tăm...

Mặc dù anh tận tâm vì khách nhưng nhiều lần anh cũng phiền lòng vì họ: "Anh nói có hôm chở 3 cô đi bar về, lên xe anh ăn uống nhiều mà xả rác đầy xe. Anh nói có sọt rác mà cũng không ai bỏ vào, xuống xe còn chia nhau mỗi người 1 chai nước ngọt. Khẩu trang y tế cũng vậy, xuống xe cầm nguyên bịch về nhà dùng luôn. Có những ngày anh phải dừng để dọn xe mấy lần".

"Anh nói cái xe của anh là duy nhất, vì anh không nghĩ mình dư tiền dư bạc gì mà lo cho mọi người hay nghĩ mình làm từ thiện gì hết, đơn giản là anh từng thấy vấn đề của khách hàng và anh cũng từng rơi vô trường hơp như vậy. Chứ không ai bỏ tiền ra mua bánh kẹo rồi bỏ công đi dọn xe nữa, nên xe anh là duy nhất. Nói chung anh thấy vui khi làm như vậy".

Sài Gòn dễ thương: Cả 'tiệm tạp hóa' thu bé lại trong xe của anh tài xế

Anh đã tự bỏ tiền túi của mình để mua những đồ này, anh muốn khách khi đi xe có thể được lót dạ trong suốt thời gian di chuyển. Nhưng điều đó không có nghĩa ai muốn lấy đem về thì lấy, bởi đây là cho lợi ích chung của mọi người, không riêng ai cả.

Mỗi khi khách hàng đặt được xe anh thì ngày hôm đó là ngày may mắn của họ, không chỉ vì những món đồ anh chuẩn bị mà còn là thái độ luôn vui vẻ và tôn trọng khách của anh.


Chân dung anh tài xế Lê Hoàng Đạo tốt bụng và tận tâm.
Chân dung anh tài xế Lê Hoàng Đạo tốt bụng và tận tâm.

Có lẽ anh là tài xế duy nhất làm điều này, người như anh không nhiều nên hãy trân trọng và hãy cư xử với họ tốt như cách họ đối xử với mình vậy. Đó là cách duy nhất để những điều tốt đẹp được nhân rộng.

Nếu bạn đã may mắn "book" được xe của anh Đạo, hãy chia sẻ trải nghiệm của mình cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Nhi Nguyễn, Hóng