Ám ảnh lời đồn về rạp hát bị bỏ hoang ở trung tâm Hồng Kông

01/05/2020, 21:00 GMT+07:00

Những rạp phim, nhà hát bỏ hoang vốn không còn quá xa lạ trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là những bộ phim mang yếu tố kinh dị. Tuy nhiên, giữa đời thực, một rạp hát bị bỏ hoang tại trung tâm Hồng Kông đã kéo theo không biết bao nhiêu đồn đoán ẩn giấu đằng sau nơi này.

Được biết, rạp hát bỏ hoang ở trung tâm Hồng Kông có tên là Kim Mậu Bình (hay Golden Valley). Trải qua nhiều biến cố và nhuốm màu thời gian, rạp hát giờ có vẻ ngoài khá cũ kỹ, đồng thời được bao trùm bởi sự bí ẩn khiến ai nấy đều lạnh tóc gáy.

 
Rạp hát Kim Mậu Bình và vẻ cũ kỹ, bí ẩn của nó khiến nhiều người phải sợ hãi. (Ảnh: Baidu).
Rạp hát Kim Mậu Bình và vẻ cũ kỹ, bí ẩn của nó khiến nhiều người phải sợ hãi. (Ảnh: Baidu).

Từng là rạp hát được giới trẻ ưa chuộng

Nằm trên đường Tú Mậu Bình, thuộc khu Cửu Long, rạp hát Kim Mậu Bình ở trung tâm Hồng Kông và có nhiều người qua lại. Nơi đây có khá nhiều tòa nhà chung cư vây quanh, song rạp hát Kim Mậu Bình vẫn vắng lặng trong nhiều năm trời mà không hề có lý do. Cũng vì thế mà nơi đây dần xuất hiện nhiều hơn những truyền thuyết, lời đồn kỳ quái khiến dân mạng phải tò mò.

 
Rạp hát Kim Mậu Bình sau nhiều năm trôi qua đã trở nên cũ kỹ và không còn ai lui tới. (Ảnh: Baidu).
Rạp hát Kim Mậu Bình sau nhiều năm trôi qua đã trở nên cũ kỹ và không còn ai lui tới. (Ảnh: Baidu).

Vào thập niên 70, rạp hát Kim Mậu Bình trở nên vô cùng đông đúc khi những bộ phim Hồng Kông trở nên phổ biến và được người xem ưa chuộng.

 
Rạp Kim Mậu Bình từng là nơi được giới trẻ Hồng Kông ưa chuộng. (Ảnh: Baidu).
Rạp Kim Mậu Bình từng là nơi được giới trẻ Hồng Kông ưa chuộng. (Ảnh: Baidu).

>> Có thể bạn quan tâm: Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài "biết chạy" trong hầm mộ suốt 200 năm

Xảy ra hỏa hoạn và bị đóng cửa vĩnh viễn

Tuy nhiên, sự hưng thịnh của rạp hát Kim Mậu Bình không kéo dài lâu khi đến năm 1980, nơi này xảy ra hỏa hoạn và buộc phải đóng cửa để tiến hành tu sửa. Sau thời gian sửa chữa, rạp hát Kim Mậu Bình mở cửa trở lại nhưng lúc này lại xảy ra nhiều câu chuyện kỳ quái khiến người ta hoảng sợ, không dám tới rạp xem phim.

 
Vụ hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại rất lớn cho rạp hát. (Ảnh: HK URBEX).
Vụ hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại rất lớn cho rạp hát. (Ảnh: HK URBEX).

Năm 1990, rạp hát Kim Mậu Bình chính thức đóng cửa vĩnh viễn và những lời đồn xung quanh nơi này ngày một nhiều lên. Thậm chí có tin đồn rạp đóng cửa nhưng không bị dỡ bỏ vì còn vướng phải lời nguyền ma ám. Thế nên, rạp hát Kim Mậu Bình vẫn tồn tại ở đó, không ai qua lại, cũng chẳng ai dám tới. Duy chỉ có một khu nhỏ trong rạp được chuyển đổi thành nhà kho và cửa hàng. Thực tế, trên mạng xã hội vẫn có rất nhiều lời đồn về rạp hát Kim Mậu Bình, cho rằng nơi này bị ma ám khiến nhiều người phải sợ hãi.

 
Những tấm hình bên trong rạp đầy ám ảnh khiến nhiều người lạnh tóc gáy. (Ảnh: HK URBEX).
Những tấm hình bên trong rạp đầy ám ảnh khiến nhiều người lạnh tóc gáy. (Ảnh: HK URBEX).

>> Có thể bạn chưa xem: Bí ẩn về ma nơ canh có làn da, mái tóc và mạch máu như người thật​

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh rạp hát Kim Mậu Bình

Trong số những câu chuyện được thêu dệt xung quanh rạp hát Kim Mậu Bình, nổi tiếng nhất có thể kể đến vụ một nữ giáo viên đi dạo bên ngoài rạp hát vào đêm tối thì bắt gặp hai mẹ con đang đứng dưới mưa. Trước tình cảnh này, nữ giáo viên đã đưa chiếc ô cho người mẹ che, nhưng sự kinh ngạc dần tăng lên khi cô đến gần rồi thấy mắt, mũi, miệng của người mẹ đang không ngừng chảy ra dòng cát.

Nữ giáo viên thấy thế thì rất sợ hãi, lập tức bỏ chạy khỏi đây. Theo nhiều người phân tích, nguồn gốc của lời đồn này là vì năm 1972, khu vực thuộc rạp hát Kim Mậu Bình xảy ra một vụ sạt lở làm 71 người thiệt mạng. Hầu hết đó đều là dân nhập cư, mong muốn một cuộc sống giàu có, sung túc ở Hồng Kông nhưng chưa kịp thì đã qua đời vì tai nạn này.

 
Lời đồn về người mẹ cùng con trai đứng trong đêm. (Ảnh: Pinterest, HK URBEX).
Lời đồn về người mẹ cùng con trai đứng trong đêm. (Ảnh: Pinterest, HK URBEX).

Bên cạnh đó, có lời đồn cho rằng nơi này từng là bãi hành hình thời chiến tranh với Nhật. Đáng sợ hơn chính là vụ cháy xảy ra năm 1980 khiến nhiều người thiệt mạng vì không thể chạy thoát. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được đồn đoán rằng do cặp vợ chồng sống trên tầng 2 của rạp hát đã đốt lửa trong phòng tắm để...tự tử.

Sau vụ hỏa hoạn, rạp hát được tu sửa và mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, lượng khách tới đây là vô cùng thưa thớt khi họ e ngại những lời đồn ma ám bao trùm nơi đây. Một chuyện khác được lan truyền rằng, có bà mẹ vì không biết rạp hát từng bị hỏa hoạn đã đưa con đến xem phim. Rạp rất vắng chỉ có 2 mẹ con nhưng sau khi cậu bé đi vệ sinh trở về thì thấy các hàng ghế đều đầy ắp người.

Nghĩ bụng mọi người đến trễ, cậu bé không nói thêm gì chỉ trở về chỗ ngồi xem hết bộ phim. Sau khi kết thúc buổi xem phim, người mẹ hào hứng nói với con trai rằng chỉ bỏ ra chút tiền mà có thể bao được cả rạp. Và lúc này, cậu bé mới kể lại những gì mình nhìn thấy khiến người mẹ sợ hãi và rồi họ không bao giờ trở lại rạp hát đó nữa.

 
Vụ hỏa hoạn đã khiến rạp Kim Mậu Bình gặp nhiều lời đồn ma ám. (Ảnh: HK URBEX).
Vụ hỏa hoạn đã khiến rạp Kim Mậu Bình gặp nhiều lời đồn ma ám. (Ảnh: HK URBEX).

 
Rạp hát vẫn còn đó nhưng chẳng ai dám đến gần. (Ảnh: HK URBEX).
Rạp hát vẫn còn đó nhưng chẳng ai dám đến gần. (Ảnh: HK URBEX).

>> Xem thêm: Bí ẩn tập phim Doraemon bị biến mất không dấu vết

Vì những lời đồn ma ám lan truyền ngày càng nhiều nên việc kinh doanh ở đây không được thuận lợi. Rạp hát sau cùng phải đóng cửa vĩnh viễn. Nhiều người cho rằng, những lời đồn xung quanh rạp hát Kim Mậu Bình là có, song chẳng ai chứng thực được vì không có tư liệu ghi lại. Dĩ nhiên, vì những lời đồn ma ám mà chẳng ai dám lui tới rạp hát Kim Mậu Bình, dù cho xung quanh vẫn khá đông đúc.

Thông tin tham khảo từ: HK Appledaily

Cùng đón đọc những tin tức độc lạ tại YAN nhé!

NHỮNG NGÔI NHÀ MA ÁM CÓ THẬT ĐƯỢC ĐƯA LÊN PHIM

Những bộ phim ma, kinh dị luôn xuất hiện ngôi nhà bị bao trùm bởi không khí bí ẩn, rùng rợn và nó không phải dựng lên đâu mà hoàn toàn có thật đấy.

Như căn nhà trong bộ phim The Conjuring 2 (2016), nó hoàn toàn có thật và là một ngôi nhà ma ở phía Bắc London, Anh.

Một bối cảnh khác trong The Conjuring (2013) cũng được quay tại ngôi nhà ma ám có thật ở Rhode Island.

Hay trong bộ phim When the Lights Went Out (2012), bối cảnh chính cũng được quay tại ngôi nhà ma ám ở Yorkshire

Trong bộ phim The Haunting in Connecticut (2009), ngôi nhà xuất hiện trong phim cũng là ngôi nhà ma ám nổi tiếng tại xứ này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Đọc thêm những tin tức mới nhất về phim ảnh TẠI ĐÂY!