Ám ảnh chuyện thất lạc đồ, nữ sinh tung tuyệt chiêu giữ của cực độc

14/12/2020, 19:40 GMT+07:00

Thời học trò hồn nhiên vô tư với bao kỷ niệm đẹp, tất nhiên không thể thiếu những trò đùa chỉ có đám “nhất quỷ nhì ma” mới nghĩ ra được. 

Mới đây, bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng một phen cười lăn cười bò. Có lẽ vì quá ám ảnh với việc đồ dùng học tập cho mượn rồi “một đi không trở lại” nên không ít học sinh đã nảy ra ý tưởng khó ai ngờ đến.

Đi học suốt ngày bị mất bút, nam sinh 'thần giữ của' nghĩ ra cách bá đạo  khiến ai nấy cười bể bụng
Trong cái khó lại ló cái khôn, việc bảo vệ như thế này thì mất bút không còn là nỗi lo nữa rồi. (Ảnh: G.C)

>>>Xem thêm: Cười ra nước mắt trước cảnh cậu bé đến đồn cảnh sát để làm bài tập

Nữ sinh tung tuyệt chiêu giữ của có một không hai

Đối với học sinh, chiếc bút, thước kẻ hay tẩy chì đều những vật dụng quý giá tựa như vũ khí của người lính vậy. Nhưng chẳng hiểu sao, đây lại là những thứ dễ bị thất lạc nhất. “Cái khó ló cái khôn” để tránh việc hối hận khi “có không giữ mất đừng tìm” mà một nữ sinh đã chủ động bảo vệ tài sản của mình bằng cách không ai ngờ đến.

Bạn gái đã dùng sợi dây, một đầu cố định ở chân bàn và đầu kia thì buộc vào món đồ. Điểm đáng chú ý nhất của “cách thức bảo vệ tài sản” này là chiều dài của đoạn dây khá “hạn chế” và có khả năng co dãn. Phải ngồi ở vị trí của nữ sinh hoặc gần thật gần thì mới dùng được. Còn ở bàn trên hay bàn dưới muốn mượn cũng phải đau đầu, “bó tay” nghĩ cách kéo được lên đến vị trí của mình.

 
Nữ sinh tung chiêu buộc thước vào dây và gắn cố định ở chân bàn mình ngồi khiến người mượn quên trả cũng không có cơ hội (Ảnh: H.T)
Nữ sinh tung chiêu buộc thước vào dây và gắn cố định ở chân bàn mình ngồi khiến người mượn quên trả cũng không có cơ hội (Ảnh: H.T)

>>>Xem thêm: Học trò tặng xe máy khi thầy than nghèo và sự thật bất ngờ phía sau

Hài hước cách bảo vệ đồ dùng của học sinh

Để chống nạn “bút tặc” khiến học sinh phải đau đầu ở trường học, đã có rất nhiều tuyệt chiêu được áp dụng. Cách đây không lâu, cộng đồng mạng được một phen cười bò trước cách bảo vệ đồ dùng học tập của một nam sinh ở TP.HCM. 

Cụ thể là thay vì dùng bút bình thường, bạn trai này đã dùng bút cắm bàn đôi, loại có dây co dãn thường thấy ở các ngân hàng, văn phòng hay quầy lễ tân. Giải pháp này có “bền” không thì chưa rõ nhưng cách người mượn phải chật vật căng cơ tay giữ lấy chiếc bút chỉ trực chờ quay đầu về chỗ cũ khiến người xem không nhịn được cười.

 
Nam sinh khác nghĩ ra cách sử dụng loại bút chân đôi để phòng nạn "bút tặc" khiến người xem cười bò (Ảnh: HN)
Nam sinh khác nghĩ ra cách sử dụng loại bút chân đôi để phòng nạn "bút tặc" khiến người xem cười bò (Ảnh: HN)

>>>Xem thêm: Hình ảnh nữ sinh "tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính" gây sốt MXH

Cách ngăn “xài chùa” và "chống trộm" đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ này của các bạn học sinh vui tính nhanh chóng nhận được lượt bình luận và chia sẻ rầm rộ từ cộng đồng mạng. Ai cũng phải bật cười về độ sáng tạo có một không hai chỉ có ở đám học trò.

Bạn nghĩ sao về cách giữ của này? Để lại bình luận chia sẻ nhé!

THẤY HỌC TRÒ CẮN HẠT HƯỚNG DƯƠNG TRONG LỚP, THẦY GIÁO CAO TAY MUA 50KG VỀ PHẠT

Ăn vụng trong lớp là 'tật xấu" nhưng cũng là thú vui của nhiều học sinh khi đến trường. Tuy nhiên, không phải lần nào chuyện ăn vụng trong lớp cũng diễn ra suôn sẻ. Sự cố diễn ra thường xuyên nhất chính là bị giáo viên bắt được.

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp cười nghiêng ngả trước độ cao tay của một thầy giáo người Trung Quốc. Khi phát hiện học trò bên dưới không chăm chú nghe giảng mà cắn hạt hướng dương, thay vì các hình thức xử phạt thông thường như viết bản kiểm điểm hay gọi phụ huynh thì thầy giáo lại nghĩ ra cách mua 50kg hạt hướng dương về và yêu cầu các bạn phải "ăn cho bằng hết". 

Cách giải quyết khéo léo nhưng hiệu quả này của thầy giáo được mọi người ủng hộ và ngợi khen. Thay vì để các em áp lực về hạnh kiểm thì chiêu "lấy độc trị độc" này có tác dụng răn đe hơn nhiều.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!