alumniTALK #2: Hậu trường nghề làm phim

30/11/2016, 11:00 GMT+07:00

Khám phá câu chuyện hậu trường làm phim dưới góc nhìn người trong cuộc, sự kiện alumniTALK #2 sẽ là nơi hẹn hò lý tưởng của các thế hệ Arenaites “tâm sự” chuyện nghề, chuyện người.

Đức Viễn (FAPtv), Minh Nhật (Sparx Virtuos), Quang Huy (Cyclo Animation) và Kim Long (P.O.Y Entertainment) - những cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực làm phim giải trí sẽ là khách mời trong chương trình số 2 thuộc chuỗi “alumniTALK: Chúng ta tỏa chất” do Arena Multimedia thực hiện. Những người trẻ thành công, đầy nhiệt huyết ấy sẽ tiếp lửa và khắc họa những khía cạnh về nghề, những kỹ năng cần thiết trong những năm đầu đi làm để giúp bạn thêm vững tin về công việc này.

alumniTALK #2: Hậu trường nghề làm phim

Đặc biệt, ngoài chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích thì các cựu học viên nhà ta sẽ tìm kiếm các bạn trẻ tiềm năng về “đội” của họ với các vị trí về quay phim, dựng phim và diễn hoạt 3D. Hãy chuẩn bị CV & Portfolio thật tốt và chủ động nắm bắt cơ hội đặc biệt này nhé!

Trần Đức Viễn, Director @ FAPtv

Đánh dấu cột mốc 1 triệu lượt theo dõi và nhận nút Play vàng từ Youtube, kênh hài FAPtv do Đức Viễn đạo diễn ngày càng nhận được sự quan tâm từ giới trẻ. Hiển nhiên đằng sau sự thành công ấy là quá trình cố gắng của cả e-kíp vượt qua mọi khó khăn từ teamwork, ý tưởng, tài chính đến việc pitching, làm việc với khách hàng…


Đức Viễn và FAPtv sẽ xuất hiện trong alumniTALK #2
Đức Viễn FAPtv sẽ xuất hiện trong alumniTALK #2

Về trường lần này, anh cùng e-kíp FAPtv (diễn viên Thái Vũ, Huỳnh Phương, Vinh Râu và cameraman Trần Long) sẽ chia sẻ câu chuyện hậu trường làm phim dưới góc nhìn người trong cuộc vô cùng thú vị.

Nguyễn Minh Nhật, VFX Artist @ Sparx Virtuos

Gắn bó với Sparx Virtuos khá lâu, Minh Nhật rất hiểu cách làm sáng tạo trong môi trường in-house, mang tính toàn cầu với những dự án khủng của đỉnh cao sáng tạo như Ninja Rùa, The Avengers 2, Star War… Tất nhiên, những yêu cầu về kỹ thuật, tính bảo mật và sự chuyên nghiệp luôn được đề cao. Nhưng mức độ và sự khắt khe của nó như thế nào, anh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.


Ninja Rùa, một trong những bộ phim bom tấn mà Minh Nhật từng tham gia thực hiện.
Ninja Rùa, một trong những bộ phim bom tấn mà Minh Nhật từng tham gia thực hiện.

Nguyễn Quang Huy, Former VFX Artist @ Cyclo Animation

Được biết đến là VFX Artist cho những bộ phim Tấm Cám, Siêu trộm… nhưng không ai nghĩ Quang Huy rất đa-zi-năng trong ngành Multimedia này. Hiện anh đang start-up với vô số dự án làm phim, kỹ xảo phức tạp và sẵn sàng chiêu mộ, đào tạo những bạn trẻ cùng đam mê, nghiêm túc trong nghề.


Các phim điện ảnh Việt mà Huy Nguyễn từng tham gia thực hiện các hiệu ứng kỹ xảo.
Các phim điện ảnh Việt mà Huy Nguyễn từng tham gia thực hiện các hiệu ứng kỹ xảo.

Trần Kim Long, Director @ P.O.Y Entertainment

Khởi nghiệp từ tháng 1/2016, Kim Long với P.O.Y Entertainment đang khởi sắc khá nhiều dự án, gần đây nhất là Fun Beach Festival Đà Nẵng với quy mô cực lớn. Từng trải nghiệm công việc từ thấp đến cao suốt 3 năm tại Pose Media, Long hiểu rất rõ lĩnh vực làm phim giải trí và có vô số kinh nghiệm quý giá từ những va vấp trong nghề. Và đó là những điều anh sẽ mang đến trong lần về trường này.


Kim Long từng thực hiện media trong sự kiện Future Now Music Festival 2014.
Kim Long từng thực hiện media trong sự kiện Future Now Music Festival 2014.

Nội dung chương trình:

- Chia sẻ những câu chuyện cá nhân và trải nghiệm đầu đời về nghề làm phim (hoàn cảnh, thách thức, cơ hội có giống như tưởng tượng ban đầu...).
- Những góc nhìn riêng về khía cạnh nghề làm phim và “working life” của mỗi người từ in-house, freelance, start-up, agency…
- Mục đích hình thành mục tiêu nghề nghiệp và cách tìm ra điểm khác biệt.
- Chia sẻ cách teamwork trong công việc hiệu quả, cách làm việc trong môi trường sáng tạo quốc tế…
- Những cách nâng cao kỹ năng trong studio nước ngoài, freelance để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
- Cơ hội ứng tuyển trong ngành giải trí, những quy tắc nghề nghiệp cần chú ý.
- Lời khuyên bổ ích về những trải nghiệm trong những năm đầu...

Quá thú vị đúng không? Hãy đến để cảm, đốt lửa đam mê và đừng lãng phí tuổi trẻ dù chỉ một giây!!! Hẹn gặp bạn vào Thứ 6 tuần này (2/12/2016).

Thời gian: 9h00, Thứ 6 ngày 02/12/2016
Địa điểm: Hội trường lầu 2, 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM
Đối tượng tham dự: Ngoài học viên Arena Multimedia, chương trình còn mở rộng dành cho những bạn trẻ có niềm đam mê về phim ảnh và muốn bước chân vào ngành nghề thú vị này. 
Đăng ký tham dự tại đây.