Alicia Vikander và James McAvoy tình tứ bên nhau trong phim mới

09:00 26/03/2018

"Submergence", "Giữa những đại dương", là một bản tình ca đầy lãng mạn dẫn dắt người xem tới với hai thế giới hoàn toàn đối lập của bộ đôi Danielle Flinders (Alicia Vikander) và James More (James McAvoy).

Tình cờ gặp nhau tại một khách sạn nằm ở Normandy xa xôi khi đều đang chuẩn bị bắt tay vào một nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm, DanielleJames đã phải lòng nhau một cách rất tự nhiên, và dù tình yêu chớm nở là điều mà họ không hề ngờ tới, cả hai nhanh chóng nhận ra người kia chính là một nửa đích thực của cuộc đời mình.

Alicia Vikander và James McAvoy tình tứ bên nhau trong phim mới

Sau khi cặp đôi này từ biệt nhau, người xem mới được biết rằng James là một mật vụ đang làm việc cho Cục tình báo Anh quốc. Anh đang trong quá trình thực thi một nhiệm vụ ở Somallia để lần ra dấu vết của những kẻ đánh bom liều chết đang âm mưu xâm nhập vào Châu Âu. Trong khi đó Danielle ‘Danny’ Flinders là một nhà khoa học đang miệt mài với dự án lặn sâu hàng ngàn mét xuống đáy biển để thu thập những tư liệu phục vụ cho nghiên cứu của cô về nguồn gốc của sự sống trên hành tinh của chúng ta.

Và rồi họ phải cách xa nhau. James đã bị bắt giam và tra tấn dã man bởi những kẻ Thánh chiến Hồi giáo và anh không có cách nào để liên lạc với Danielle. Về phía Danielle, cô cũng đã phải lặn sâu xuống đáy đại dương trong tình cảnh không hề biết James còn sống hay đã chết…

Alicia Vikander và James McAvoy tình tứ bên nhau trong phim mới

Đây không phải là một phim thể loại gián điệp đánh võ với những pha hành động đẹp mắt, mà đây mà một phim tâm lý-kinh dị. Phải, tâm lý kinh dị. Đó là một sự kết hợp giữa im lặng sâu thẳm của đại dương, với những cảnh quay máu me tàn khốc của đất nước nội chiến Somali.

Tác giả kịch bản Ledgard cho biết: “Mái nhà chung Trái đất rộng lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn nghĩ và phức tạp hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn tưởng tượng. Tôi vẫn luôn bị ám ảnh về đại dương bao la cũng như ý tưởng rằng vẫn có một cuộc sống đang tồn tại trong lòng đại dương sâu thẳm chứ không đơn thuần giống như những gì chúng ta vẫn thấy trên mặt nước. Dù cho điều gì có xảy tới với nhân loại, cuộc sống đó vẫn sẽ tiếp diễn. Và giờ thì chúng ta cũng đã biết được rằng đại dương chính là nơi khởi nguồn của sự sống”.

Alicia Vikander và James McAvoy tình tứ bên nhau trong phim mới

“Trong khoảng thời gian sống ở Châu Phi, tôi đã viết rất nhiều bài báo về nạn khủng bố và cũng đã được trò chuyện khá nhiều với những tay súng thuộc lực lượng Al-Qaeda". Tác giả cuốn tiểu thuyết tiếp tục chia sẻ. “Đó là những người mà bạn chẳng bao giờ muốn phải đối mặt, ít nhất là để đảm bảo tính mạng cho mình. Vì thế, câu chuyện của Submergence sẽ là sự kết hợp của cả hai trải nghiệm không thể quên mà tôi có được trong những tháng ngày làm việc tại Lục địa đen".

Người xem hoàn toàn có thể trông đợi một phim tâm lý căng thẳng với những chi tiết đôi lúc chậm chạp nhưng đôi lúc lại căng thẳng đến nghẹt thở. Cùng với sự kết hợp của 2 diễn viên tài hoa James McAvoyAlicia Vikander, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một phiên bản thú vị của Romeo và Juliet trên màn ảnh.

Giữa những đại dương đang được công chiếu trên các rạp CGV toàn quốc từ ngày 23/3/2018.