Alexander-Arnold, Wan-Bissaka, hay Reece James là hậu vệ phải số 1 nước Anh?

16:10 30/07/2020

Phòng ngự

Arnold thực hiện được 1,6 pha tắc bóng/trận, cao hơn so với James (1,4 pha tắc bóng/trận) nhưng cả hai đều kém nhiều so với Wan-Bissaka (3,7 pha tắc bóng/trận).

Hậu vệ phải của MU cũng là người có số pha cắt bóng bình quân cao nhất với 1,9 pha cắt bóng/trận so với 1,2 pha cắt bóng/trận của Arnold và 0,9 pha cắt bóng/trận của James.

Về số lần bị đối phương qua người, Wan-Bissaka cũng là người làm tốt nhất, chỉ bị qua người 0,7 lần/trận so với 0,8 lần/trận của James và 1,1 lần/trận của Arnold.

Chú thích ảnh
Arnold (Liverpool) là hậu vệ phải tấn công hay nhất của bóng đá Anh hiện tại

>>> Xem thêm: Những ai đá không nghỉ phút nào ở Premier League mùa này?

Tấn công

Nếu Wan-Bissaka xuất sắc nhất trong phòng ngự thì không ai ngạc nhiên khi Arnold là người giỏi nhất trong tấn công. Hậu vệ phải của Liverpool thực hiện 2,3 đường chuyền quan trọng/trận, con số cắt nghĩa vì sao anh có tới 14 kiến tạo ở giải Ngoại hạng 2019-20.

James chỉ thực hiện được 1 đường chuyền quan trọng/trận và cũng chỉ có 2 kiến tạo mùa này trong khi số đường chuyền quan trọng bình quân mỗi trận của Wan-Bissaka chỉ đạt 0,9 và anh có 4 kiến tạo cho MU.

Về số quả căng ngang, Arnold cũng vượt trội với 2,1 pha căng ngang/trận so với 1,1 của James và chỉ 0,4 của Wan-Bissaka.

Tỏa sáng ở MU, Wan-Bissaka cảm ơn một người? - Bóng đá thế giới ...
Wan-Bissaka cực xuất sắc trong khâu phòng ngự tại Man Utd

>>> Xem thêmQuỷ đỏ vẫn chưa thể là ứng cử viên vô địch Champions League

Kết luận

Arnold tấn công xuất sắc vượt trội trong khi Wan-Bissaka phòng ngự chắc chắn nhất còn Reece James là người chơi cân bằng nhất, khá đều cả công lẫn thủ nhưng không quá nổi trội về mặt nào.

Cả 3 đều góp phần quan trọng giúp CLB của họ giành quyền dự cúp C1 mùa tới và chắc chắn khiến HLV tuyển Anh Gareth Southgate phải đắn đo cân nhắc nhiều khi ông chọn hậu vệ phải đá chính cho Tam Sư ở VCK EURO 2021.

Trent Alexander-Arnold: Nâng tầm đẳng cấp cho hậu vệ cánh

Trong hệ thống 4-3-3 của Jurgen Klopp, Mohamed Salah và Sadio Mane chơi như những tiền vệ chạy cánh xâm nhập và chiếm một nửa không gian ở giữa khu vực trung tâm và cánh, cho phép Alexander-Arnold và Robertson tự do dâng cao. Sơ đồ 4-3-3 trong phòng ngự về cơ bản trở thành 3-2-5 trong tấn công, khi tiền vệ phòng ngự Fabinho lùi xuống hàng phòng ngự 3 người và các hậu vệ cánh hỗ trợ cho hàng tấn công 5 người cơ động, linh hoạt.

Nhờ đó, hậu vệ trẻ người Anh đóng góp không dưới 22 pha kiến ​​tạo ở Premier League từ đầu mùa giải 2018-19 đến cuối tháng 1/2020. Sự đa dạng trong phân phối bóng của anh là rất đáng kinh ngạc, từ những đường tạt bóng từ dưới sâu đến các đường căng ngang khung thành cho Roberto Firmino ở mùa giải năm nay. Nói như Joan Capdevila, hậu vệ trái của đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010 thì “anh ấy có yếu tố bất ngờ trong các cuộc tấn công của mình. Anh ấy chọn thời điểm hoàn hảo. Không phải cầu thủ nào cũng có được cảm giác đó”.