Album của năm với đề cử giữa các gương mặt trẻ và dàn ca sĩ gạo cội

05/01/2021, 17:30 GMT+07:00

Âm nhạc là một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt, tại đây các ca sĩ trẻ với những tác phẩm hay sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường mới được xem là "sóng sau xô sóng trước". Nhưng ngược lại với những kinh nghiệm dày dặn của đàn anh, đàn chị trong các sản phẩm chất lượng lại được đánh giá là "gừng càng già càng cay". Chính vì thế mà cuộc cạnh tranh album giữa 2 thế hệ ca sĩ lại càng trở nên gay cấn.

 
Cuộc đối đầu trong đề cử Cống hiến của 2 thế hệ ca sĩ.
Cuộc đối đầu trong đề cử Cống hiến của 2 thế hệ ca sĩ.

>>>Xem thêm: Hạng mục Nhà sản xuất của năm Cống hiến 2021: Touliver chiếm ưu thế

Danh sách đề cử Album của năm của các ca sĩ gạo cội

Nơi gặp gỡ tình yêu (NSƯT Thanh Lam), đây là album nhạc trữ tình cách mạng với cách thể hiện mới mẻ của Thanh Lam - nhẹ nhàng, tình cảm. Thanh Lam như một cuộc cách mạng với bản thân: Tiết chế năng lượng để mang cảm xúc đong đầy nhất đến với người nghe.

 
Thanh Lam với đề cử Album của năm.
Thanh Lam với đề cử Album của năm.

Human (Tùng Dương), album là một experimental rock (rock thể nghiệm) trong hành trình sáng tạo của Tùng Dương, các bài hát trong album chủ yếu do Sa Huỳnh và Bùi Caroon sáng tác. Việc thể hiện thành công những giai điệu kịch tính và với chiều sâu của ban nhạc và dàn dây giao hưởng, album được xem là thành quả nghệ thuật to lớn của Tùng Dương xét về nội dung cũng như tính chất thể loại.

 
Tùng Dương tiếp tục góp mặt trong đề cử Cống hiến.
Tùng Dương tiếp tục góp mặt trong đề cử Cống hiến.

Hôm qua, hôm nay và sau này (Nguyên Hà), album gồm bài hát của nhiều tác giả như: Hồ Tiến Đạt, Nhaccuatrang, Phạm Hải Âu, Rinnie Blue… Một album với rất nhiều bài đáng để nghe, qua album này Nguyên Hà thể hiện được sự quyến rũ và độ chín của giọng hát: ngọt ngào, dạt dào cảm xúc.

 
Nguyên Hà với đề cử danh giá tại Cống hiến.
Nguyên Hà với đề cử danh giá tại Cống hiến.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dế Choắt, Pháo góp mặt vào hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Cống hiến

Danh sách đề cử Album của năm là những ca sĩ trẻ

Khanh Linh’s Journey (Khánh Linh), album với những bài hát do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sáng tác, với giọng điệu mới mẻ khác hẳn những ca khúc đang lưu hành trên thị trường. Một số bài hát trong album mang phong cách nhạc phim đương đại, một số bài mang âm hưởng nhạc kịch Broadway hoặc cổ điển. Phần phối khí khá hay hỗ trợ tích cực cho ca sĩ. Khánh Linh thể hiện tinh tế, sâu sắc và khoe được chất giọng đẹp của mình.

 
Khánh Linh trong album Khanh Linh’s Journey.
Khánh Linh trong album Khanh Linh’s Journey.

Dreamee (AMEE), với những sáng tác của Hứa Kim Tuyền, DTK, LyLy… Đây là album đầu tay của một ca sĩ trẻ, dù với giọng hát và tính chất “teen”, nhưng rất có cá tính, âm nhạc trẻ trung, hiện đại. Những bài hát nhiều màu sắc, đa dạng về thể loại và rất hợp với giọng hát của AMEE. Đây là album hiếm hoi của ca sĩ trẻ trong trào lưu MV của thị trường âm nhạc.

 
AMEE lần nữa chiếm trọn chú ý với đề cử Album của năm.
AMEE lần nữa chiếm trọn chú ý với đề cử Album của năm.

 
Phùng Khánh Linh thắng lớn với album đầu tay.
Phùng Khánh Linh thắng lớn với album đầu tay.

Yesteryear (Phùng Khánh Linh), album đầu tay đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp sáng tác và cả giọng hát của Phùng Khánh Linh. Âm nhạc có cá tính, nhiều màu sắc hơn, ngoài pop ballad còn có dance, disco, R&B… Album do Linh sáng tác và thể hiện nên thuận lợi cho việc chuyển tải tinh thần của các bài hát.

>>>Bài viết liên quan: Danh sách đề cử chính thức của giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!