Quầy quần áo “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, ấm lòng người Hà Nội

29/12/2016, 15:11 GMT+07:00

Lan tỏa chút ấm áp tình người cho cái Tết miền Bắc bớt giá rét.

Đâu phải chỉ Sài Gòn mới có quầy quần áo từ thiện dành cho mẹ và bé mà giờ đây, Hà Nội cũng đã chào đón một “dịch vụ” dễ thương và đậm tình người như vậy. Những hình ảnh về một quầy quần áo từ thiện nho nhỏ giữa lòng Hà Nội đã được dân mạng ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Quầy quần áo “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, ấm lòng người Hà Nội


Hai quầy quần áo từ thiện vừa xuất hiện tại Hà Nội. (Ảnh: Facebook)
Hai quầy quần áo từ thiện vừa xuất hiện tại Hà Nội. (Ảnh: Facebook)

Được biết, hai quầy quần áo từ thiện này được đặt tại số 97 đường Nguyễn Chí Thanh và số 14 Quán Sứ (Hà Nội). “Tác phẩm” dễ thương này thuộc về một nhóm bạn trẻ yêu công việc thiện nguyện sinh sống tại Hà Nội cùng nhau sáng lập. Anh Hiếu Trần, một thành viên của nhóm, chia sẻ: “Chúng mình không phải là một nhóm hoạt động từ thiện chuyên nghiệp, chỉ là mấy anh em chơi với nhau và muốn lập ra những quầy quần áo như thế này tại Hà Nội thôi”.

Sau khi đọc những thông tin về quầy quần áo miễn phí ở Sài Gòn, nhóm của anh Hiếu quyết định mang ý tưởng này ra phía Bắc để thực hiện và Hà Nội trở thành nơi “thí điểm”. Trước khi tìm được hai vị trí tại đường Nguyễn Chí Thanh và Quán Sứ như hiện tại, nhóm của anh Hiếu đã tốn không ít thời gian để đi “tiền trạm”. Nhóm của anh đến hỏi xin những cửa hàng cho để nhờ sào quần áo và cất giúp vào mỗi tối hoặc khi trời mưa, đồng thời nếu lực lượng trật tự an ninh đường phố hay công an có ý định tịch thu vì lấn chiếm lòng lề đường thì chính những người chủ tốt bụng này sẽ đại diện đứng ra giải trình giúp. Chỉ khi nhóm tìm được những con người có tâm như thế, họ mới dám đặt quầy quần áo.


Anh Hiếu Trần cùng nhóm bạn của mình là "tác giả" của hai quầy quần áo dễ thương nọ. (Ảnh: FBNV)
Anh Hiếu Trần cùng nhóm bạn của mình là "tác giả" của hai quầy quần áo dễ thương nọ. (Ảnh: FBNV)

Để đóng góp quần áo cũ cho hai quầy từ thiện này, bạn chỉ cần giặt quần áo cũ thật sạch sẽ, sau đó liên lạc đến hai số điện thoại được ghi rõ ở mỗi quầy. Những tình nguyện viên sẽ nhận, giặt lại sạch sẽ (nếu quần áo chưa được giặt), gấp gọn gàng, sau đó sẽ phân loại và chuyển ra quầy. Khi được hỏi rằng mô hình từ thiện này có được nhân rộng hay không, anh Hiếu cho biết: “Mô hình này sẽ được nhân rộng tùy vào việc tìm được địa điểm hay không”.

Và có lẽ, cái tâm, cái tình của nhóm bạn trẻ tình nguyện này không chỉ thể hiện qua những quầy hàng nho nhỏ hay những món đồ cũ thơm tho, được phân loại và xếp gọn ghẽ, mà còn qua một câu nói đơn giản nhưng ấm lòng của anh Hiếu: “Những quầy này sẽ còn hoạt động đến khi những điểm tụi mình đặt không còn có ai quan tâm giúp đỡ nữa”. Chắc chắn rằng, ngày ấy sẽ không bao giờ đến, chuyện ấy sẽ không bao giờ xảy ra, bởi người Việt mình vốn “thương người như thể thương thân” mà!