Ái Phương nói gì về việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không?

16/05/2021, 18:35 GMT+07:00

Những ngày qua, tranh cãi xoay quanh việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ" vẫn đang diễn ra gay gắt. Dư luận chia làm 2 hướng trái chiều rõ rệt, một bên thì cho rằng nghệ sĩ cần mang ơn khán giả, nhóm người khác thì lại nói khán giả không nuôi nghệ sĩ nên chẳng cần nhớ ơn. Mới đây, Ái Phương là nghệ sĩ tiếp theo lên tiếng về vụ việc này.

Ái Phương là ai? tiểu sử, sự nghiệp và đời tư tình cảm nữ ca sĩ, MC
Ái Phương nói gì về việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không? (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của một tài khoản Facebook đang bàn về vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ". Người này băn khoăn rằng có phải nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật cũng như một doanh nghiệp đang kinh doanh và thật sự cần mang ơn khán giả hay không?

Ngay sau đó, Ái Phương liền vào bình luận và đưa ra quan điểm của mình. Theo nữ ca sĩ, nghệ sĩ và doanh nghiệp là 2 phạm trù khác nhau. Cô chỉ ra điểm giống nhau là việc nghệ sĩ cần mang ơn khán giả, còn doanh nghiệp cũng phải cảm ơn người tiêu dùng đã tin và ủng hộ sản phẩm của họ. Bên cạnh đó, điểm khác nhau chính là khi nghệ sĩ bị lăng mạ, bôi nhọ, tổn thương trực tiếp nhưng nếu lên tiếng sẽ bị nói là người nổi tiếng thì phải chịu.

Ái Phương: Không công khai bạn trai vì chưa có gì đặc biệt để công bố | Báo  Dân trí
Ái Phương cho rằng nghệ sĩ bị lăng mạ nhưng không được lên tiếng là điều không ổn. (Ảnh: FBNV)

Ái Phương chia sẻ: "Em nghĩ cái này không ổn. Vì nghệ sĩ hay ai khác, chúng ta đều làm dịch vụ và trao đổi những giá trị đó cho nhau. Trước khi là nghệ sĩ thì cá nhân cũng có quyền cơ bản, an toàn, danh dự, tâm lý như tất cả mọi người".

 
Nguyên văn lời chia sẻ của Ái Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn lời chia sẻ của Ái Phương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khởi đầu sự tranh cãi về mối quan hệ của nghệ sĩ và khán giả là quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ" của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh cho rằng nghệ sĩ là người hoạt động cống hiến cho nghệ thuật, phải "nặn óc moi tim" mới tạo ra sản phẩm chứ chẳng phải tự nhiên mà được xã hội phát lương. Chính vì vậy, theo nam đạo diễn, nghệ sĩ không cần có tư tưởng mang ơn hay nghĩ rằng khán giả là người nuôi và ban chén cơm cho mình.

 Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bài chia sẻ gây nhiều tranh cãi của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đứng trước những ồn ào dư luận, Đằng Phương - quản lý cũ của Đông Nhi cũng lên tiếng về vụ việc này. Trái ngược với quan điểm của đạo diễn Bùi Quốc Bảo, Đằng Phương cho rằng khán giả chính là người đã nuôi nghệ sĩ. Thậm chí anh còn khẳng định nghệ sĩ và khán giả không phải là mối quan hệ "cộng sinh" vì nếu cả showbiz Việt giải tán hết thì khán giả vẫn sống vui, sống khỏe bằng cách xem phim và nghe nhạc nước ngoài.

Không chỉ vậy, cựu quản lý Đông Nhi còn tức giận phê phán đạo diễn Bùi Bảo Quốc như sau: "Riêng anh đạo diễn phát ngôn mạnh mồm thì tôi chỉ nhắn rằng, nếu anh làm phim mà không có khán giả thì anh phải làm sao, khán giả mà không có phim anh thì vẫn có thể xem phim Hollywood, vẫn đồng giá vé!".

 
Quản lý cũ của Đông Nhi cho rằng khán giả chính là người đã nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)
Quản lý cũ của Đông Nhi cho rằng khán giả chính là người đã nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)

Hiện nay, trên mạng xã hội vẫn diễn ra các cuộc tranh luận về việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ" và được bàn tán khá sôi nổi. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến đồng tình với quan điểm của quản lý cũ Đông Nhi và chỉ trích đạo diễn Bùi Quốc Bảo khá nhiều. Không thể phủ nhận rằng khán giả đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp của các nghệ sĩ.

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức về phim và sao Việt hấp dẫn khác tại YAN nhé!

ĐẠO DIỄN QUỐC HÙNG LÊN TIẾNG VỀ VIỆC NGHỆ SĨ CẦN MANG ƠN KHÁN GIẢ

Đạo diễn Quốc Hùng cho rằng nghệ sĩ rất cần mang ơn khán giả. Nam đạo diễn chia sẻ: "Theo quan điểm của mình là cần. Rất nhiều thế hệ nghệ sĩ tiền bối đã tâm niệm như thế để nhắc nhở bản thân và thế hệ đi sau nghiêm túc với nghệ thuật, với nghề nghiệp của mình".

Quốc Hùng cũng chỉ ra rằng một tác phẩm ra đời không thể nào không có khán giả được. Nghệ sĩ muốn nổi tiếng thì trước hết phải có được sự hâm mộ của khán giả, sau mỗi màn trình diễn nếu nhận được những tràng vỗ tay của khán giả thì nghệ sĩ mới có được cảm xúc thăng hoa. Bên cạnh đó, nam đạo diễn cho biết có rất nhiều diễn viên tài năng nhưng đến nay vẫn chưa được nổi tiếng bởi họ chưa có "duyên" với khán giả. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!