Ai muốn hẹn hò cùng Tâm Tít?

08:00 09/10/2013

Sau thời gian khá bận rộn với công việc và những dự án cho tương lai, mọi người lại có dịp gặp gỡ Thanh Tâm (Tâm Tít) trong một vai trò mới - Dater cho một chương trình gây quỹ từ thiện “Donate For A Date”. Nhân dịp này, Tâm Tít cũng có những chia sẻ rất chân thành về việc tham gia chương trình cũng như sự nghiệp riêng của cô.

Gần đây, Tâm Tít có vẻ khá yên ắng, ít thấy xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, không biết công việc hiện tại của bạn như thế nào? Bạn có thể chia sẻ đôi điều về những dự định cho thời gian tới?

Tâm vừa có chuyến lưu diễn sang Nga và Ukraina cùng một số nghệ sĩ Việt Nam để phục vụ các kiều bào sinh sống tại đây. Thỉnh thoảng, Tâm có xuất hiện ở một vài sự kiện và hiện vẫn đảm nhận vai trò VJ cho kênh truyền hình YANTV. Ngoài ra, Tâm đang tập trung chuẩn bị cho dự án âm nhạc sẽ phát hành vào cuối năm nay và tham gia phim điện ảnh ra mắt vào dịp Tết.

Chọn ca hát là nghề nghiệp chính nhưng có vẻ bạn lại nổi bật hơn trong vai trò là một diễn viên và người mẫu khi góp mặt trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình cũng như là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng. Tâm có nghĩ rằng mình hợp với diễn xuất hơn không?

Có thể con đường ca hát chưa thực sự đạt được thành công như mong đợi nhưng ca hát vẫn là đam mê lớn nhất mà Tâm ưu tiên hơn cả và mình quyết tâm theo đuổi đam mê này. Bên cạnh việc xuất hiện nhiều trong vai trò là diễn viên, người mẫu, Tâm vẫn đang chăm chỉ luyên tập để có sự trở lại hoàn thiện hơn cũng như cho ra những sản phẩm âm nhạc ấn tượng và chất lượng hơn. Tâm hy vọng những dự án sắp tới sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Sau vài năm Nam tiến lập nghiệp, bạn nhận thấy mình đã đạt được những gì ?

Nói đến thành công lúc này có lẽ hơi sớm nhưng Tâm nghĩ mình đã có những thành quả nhất định, chính là tình cảm, sự quan tâm, yêu mến của mọi người dành cho Tâm. Đó là niềm vui, hạnh phúc nhất với Tâm. Từ khi Nam tiến, Tâm có cơ hội thử sức mình trong nhiều vai trò, được trải nghiệm những điều mới và quan trọng là được sống với niềm đam mê. Tâm nghĩ mình còn phải cố gắng nhiều để trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện mình hơn.

Bạn có thể chia sẻ lý do quyết định tham gia Donate For A Date 2013?

Trước đó, qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng, Tâm cũng đã được biết đến Operation Smile cũng như mục tiêu lớn mà tổ chức đang theo đuổi là đem lại nụ cười cho hàng triệu trẻ em bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và các dị tật trên vùng mặt trên toàn thế giới. Đó là một sứ mệnh cao cả và Tâm nghĩ không có lý do gì để từ chối khi nhận được lời mời tham gia một chương trình giàu ý nghĩa như vậy.

Donate for a Date là một chương trinh được các bạn sinh viên là tình nguyện viên của Operation Smile Vietnam tổ chức thông qua trang web www.donateforadate.com để gây quỹ nhằm giúp các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và việc được Operation Smile Vietnam phẫu thuật miễn phí thực sự là một phép màu đối với chính bản thân các em cũng như gia đình. Nghĩ đến những điều này, Tâm cảm thấy rất vui vì được đồng hành cùng Operation Smile Vietnam.

Ngoài Donate For A Date thì bạn có từng tham gia dự án từ thiện cho trẻ em nào không?

Tâm đã nhiều lần tham gia tổ chức các buổi vui Xuân, Trung thu, Tết Thiếu nhi cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở những tỉnh thành xa hoặc ngay trong địa bàn Thành phố. Quả thực qua những buổi làm từ thiện như vậy, những điều Tâm nhận được còn lớn lao hơn nhiều những món quà và niềm vui nho nhỏ mà mình trao đi. Đó là sự hồn nhiên, những tình cảm chân thành mộc mạc và bài học về nghị lực của các em nhỏ. Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước, Tâm nghĩ mình nên đóng góp phần nào vào việc mang lại cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng là mang lại cho đất nước một tương lại tươi sáng hơn.

Khi nhận lời tham gia chương trinh, Tâm có sợ dư luận cho rằng đây là hoạt động “ăn theo” sự kiện “Trai đẹp Omar” qua Việt Nam làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Tâm không?

Đến với Donate For A Date, điều có ý nghĩa nhất với Tâm là được đóng góp sức mình để mang đến một tương lại hoàn toàn mới cho rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Còn đối với những ý kiến trái chiều thì mình không quá bận tâm. Bởi vì khi đã quyết định bước vào con đường nghệ thuật, Tâm biết rõ rằng mình phải có một bản lĩnh vững vàng để vượt qua dư luận của xã hội thì mới có thể thành công được.

Ngoài ra, dự án Donate for a Date của các bạn đã được thực hiện từ tháng 5 với những khách mời như Hoa hậu Diệu Hân, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Giáo sư Cù Trọng Xoay, MC Nguyên Khang, MC Thanh Bạch, Hoa hậu Ngọc Diễm,…nên Tâm nghĩ không hề có sự “ăn theo” đâu nhé!

Cảm ơn Thanh Tâm, chúc bạn sẽ mang lại thật nhiều nụ cười cho các em nhỏ và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp nhé!

“Donate For A Date 2013” là một dự án vì cộng đồng do các bạn tình nguyện viên của Operation Smile Việt Nam phối hợp cùng YAN Group tổ chức nhằm gây quỹ phẫu thuật Nụ Cười cho các em bé mang dị tật khe hở môi và khe hở hàm ếch.

Thông tin chi tiết chương trình: www.donateforadate.com và www.facebook.con/donateforadate