Ai là triệu phú bản Mỹ tìm ra người thắng giải thưởng hơn 23 tỷ đồng

25/01/2021, 17:15 GMT+07:00

Bếp trưởng David Chang được rất nhiều người tại Mỹ biết đến với tư cách là chủ chuỗi nhà hàng Momofuku. Anh là người thứ mười ba và cũng là nhân vật nổi tiếng đầu tiên chinh phục được hết mười lăm câu hỏi của Ai là triệu phú phiên bản Mỹ.

 
Bài đăng về chiến thắng của David Chang trên trang Houston. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng về chiến thắng của David Chang trên trang Houston. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cuộc sống hiện tại của người đầu tiên lập kỉ lục Ai là triệu phú tại Việt Nam

Bếp trưởng 43 tuổi giành giải thưởng trị giá 23 tỷ đồng

Theo trang Houston, bếp trưởng David Chang là người thứ mười ba giành được giải thưởng 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) của chương trình Who wants to be a millionaire? (Ai là triệu phú phiên bản Mỹ) một cách khá xuất sắc. Trong mười câu hỏi đầu tiên, người đàn ông 43 tuổi này không cần sử dụng đến bất kì sự trợ giúp nào.

 
Bếp trưởng nhận phần thưởng cho người thắng cuộc. (Ảnh: Houston)
Bếp trưởng nhận phần thưởng cho người thắng cuộc. (Ảnh: Houston)

Tiếp đó, anh đã chọn quyền trợ giúp 50:50 để nhận được sự giúp đỡ từ người bạn đồng hành là Đạo diễn Alan Yang. Bếp trưởng Chang đã tới cột mốc cuối cùng của chương trình và sử dụng quyền trợ giúp cuối cùng là gọi điện thoại cho người thân. Tuy nhiên, do chưa có được đáp án chính xác, anh quyết định mạo hiểm và đã đưa ra đáp án đúng để trở thành người chiến thắng thứ mười ba của chương trình.

 
Anh là người nổi tiếng đầu tiên chinh phục hết các câu hỏi của chương trình. (Ảnh: Houston)
Anh là người nổi tiếng đầu tiên chinh phục hết các câu hỏi của chương trình. (Ảnh: Houston)

>> Xem thêm: Chiến thắng Ai là triệu phú nhờ vài tiếng ho

Thông tin về David Chang

Ngoài việc là một bếp trưởng và sở hữu chuỗi nhà hàng Momofuku, David Chang còn được biết đến với tư cách là Nhà sản xuất chính cho chương trình Ugly delicious, hiện đang được phát trên nền tảng ứng dụng Netflix. Anh còn thành lập một quỹ từ thiện mang tên Southern smoke foundation. Được biết, anh đã quyết định dành toàn bộ phần thưởng mà mình đạt được trong chương trình cho quỹ từ thiện nói trên.

 
Một bài đăng chúc mừng David Chang. (Ảnh chụp màn hình)
Một bài đăng chúc mừng David Chang. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Màn trợ giúp gây bất bình nhất trong Ai là triệu phú

Thông tin về phần thi xuất sắc của David Chang đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Tới nay, chiến thắng hồi hộp và ấn tượng của anh vẫn được nhiều người bàn sôi nổi.

 

CUỘC SỐNG CỦA CHÀNG TRAI TỪNG CHIẾN THẮNG AI LÀ TRIỆU PHÚ MỸ

Trước David Chang, John Carpenter chính là người đầu tiên chinh phục được 15 câu hỏi của chương trình Ai là triệu phú phiên bản Mỹ.

John đã giành được giải thưởng 1 triệu USD vào năm 1999 và tạo ra "khoảnh khắc truyền hình của mọi thời đại". Khi chiến thắng, anh 31 tuổi và đang là một nhân viên thuế.

Sau chương trình, John tham gia một số gameshow khác và giành nhiều giải thưởng giá trị. Tuy nhiên, anh vẫn giữ lối sống như cũ là ăn ở những nhà hàng bình dân, sống cuộc đời giản dị và đóng góp cho các tổ chức từ thiện.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!