Phát ngôn "gây bão" đầu năm 2019 mang tên Ngô Thanh Vân: "Lan Ngọc, Jun Vũ... lười biếng"

07/02/2019, 19:50 GMT+07:00

Mới đây, Ngô Thanh Vân gây ra làn sóng tranh cãi vì cho rằng diễn viên Việt vốn hay lười biếng trong việc đẩy khả năng của bản thân.

Ngô Thanh Vân cho rằng Lan Ngọc, Jun Vũ hay Phương Anh Đào khó có cơ hội thể hiện tài năng vì kịch bản phim nghèo nàn. Ngoài ra, họ thiếu sức bật, lười biếng đẩy khả năng bản thân.

Ngô Thanh Vân là người trong cuộc của điện ảnh Việt Nam hơn 10 năm qua, từ vai trò diễn viên, đạo diễn đến nhà sản xuất. Còn trong vai trò nhà sản xuất kiêm đạo diễn, cô cũng có tầm ảnh hưởng lớn. Phim Cô Ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân sản xuất đã từng được chọn đại diện Việt Nam dự Oscar 2018. Và sắp tới đây là bộ phim hành động cuối cùng cô chuẩn bị ra rạp là "Hai Phượng".

Phát ngôn

Phát ngôn

Mới đây, khi được hỏi về những gương mặt tiềm năng của làng điện ảnh Việt như Liên Bỉnh Phát, Jun Vũ, Hoàng Yến Chibi, Phương Anh Đào có thể trở thành thế hệ ngôi sao điện ảnh tiếp theo của điện ảnh Việt hay không?, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ ờ Zing rằng: "Những gương mặt kể trên đều là những diễn viên có tiềm năng nhưng khó có cơ hội để thể hiện tài năng bởi kịch bản của chúng ta đang quá nghèo nàn. Diễn viên Việt vốn hay lười biếng trong việc đẩy khả năng của bản thân, vì vậy họ càng cần nhân vật giúp họ đẩy khả năng của chính mình đến một giới hạn mới. Có như vậy họ mới có thể tỏa sáng.


Ngô Thanh Vân - Lan Ngọc trong Cô Ba Sài Gòn
Ngô Thanh Vân - Lan Ngọc trong Cô Ba Sài Gòn

Ví dụ Ninh Dương Lan Ngọc, trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể hay Cô Ba Sài Gòn, tôi luôn tạo ra nhân vật đòi hỏi sự phá cách để lột tả tất cả những gì cô ấy có thể làm được. Tôi đẩy Lan Ngọc đến những thử thách không dễ gì đối với cô ấy. Nhưng sau đó, tôi lại thấy Lan Ngọc quay trở lại với với vòng an toàn của chính mình, với những kịch bản rất bình thường. Khi diễn, cô ấy chỉ làm với những phản ứng mà cơ thể mình cho phép, vì vậy không thể tỏa sáng".


Ngô Thanh Vân - Jun Vũ
Ngô Thanh Vân - Jun Vũ


Liên Bỉnh Phát - Hoàng Yến Chibi
Liên Bỉnh Phát - Hoàng Yến Chibi

Trước những chia sẻ của Ngô Thanh Vân, gây lên một làn sóng tranh cãi dữ dội, vì ít nhiều Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát cũng từng hợp tác với Ngô Thanh Vân trong những dự án phim, còn Jun Vũ hiện đang trực thuộc quản lý của công ty Ngô Thanh Vân. Có ý kiến còn cho rằng, lời chia sẻ gây tranh cãi đó đó là một cách PR phim của Ngô Thanh Vân chuẩn bị ra rạp sắp tới, vì theo thông lệ trước giờ, cứ phim nào chuẩn bị ra mắt, thì Ngô Thanh Vân luôn tạo ra những ồn ào cho riêng mình.

Ảnh: Tổng hợp