Ai là HLV ngồi chiếc ghế định mệnh của Giọng hát Việt 2018?

20/04/2018, 11:45 GMT+07:00

Đây là điều đặc biệt nhất của The Voice qua các mùa mà không phải khán giả nào cũng phát hiện ra được, đó chính là The Voice có một chiếc ghế HLV "định mệnh".

Nếu là người theo dõi chương trình Giọng hát Việt qua 4 mùa thì chắc chắc khán giả sẽ phát hiện ra một điều rất đặc biệt chính là chiếc ghế “định mệnh” mà hễ HLV nào ngồi vào vị trí đó sẽ có học trò trở thành quán quân. Hiện tại, đã là mùa giải thứ 5 và liệu “lời nguyền” đó vẫn còn “linh nghiệm”.

Lần đầu tiên The Voice xuất hiện tại Việt Nam là vào năm 2012. Dàn HLV năm đó cũng tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí khi các HLV đều là các nghệ sĩ hàng đầu của showbiz Việt: Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc HàTrần Lập.

Ai là HLV ngồi chiếc ghế định mệnh của Giọng hát Việt 2018?

Với kỹ năng chuyên môn nổi trội cùng tài HLV chuyên nghiệp, Thu Minh đã từng bước đưa Hương Tràm lộc xác qua các vòng và trở thành quán quân của mùa giải The Voice đầu tiên tại Việt Nam. Điều đặc biệt bắt nguồn từ chiếc ghế của HLV Thu Minh đã ngồi và qua các mùa sau thì hễ cứ HLV nào ngồi vị trí đấy thì lại có thí sinh trở thành quán quân.

Sau sự thành công của mùa đầu tiên, The Voice tiếp tục quay trở lại đường đua của các chương trình truyền hình hot nhất thời điểm đó. 4 cái tên HLV vẫn đình đám không thua kém mùa 1: Đàm Vĩnh Hưng, Diva Mỹ Linh, Diva Hồng Nhung Quốc Trung

Ai là HLV ngồi chiếc ghế định mệnh của Giọng hát Việt 2018?

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi HLV Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục dẫn dắt Vũ Thảo My toả sáng và trở thành quán quân Giọng hát Việt mùa giải thứ 2 cũng ngồi ngay trên chiếc ghế đó. Ngay lập tức mọi người bắt đầu chú ý đến chiếc ghế “đắt giá” này.

Mùa giải thứ 3 quay trở lại với dàn HLV màu sắc hơn cả với những cái tên: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thu PhươngTuấn Hưng. Đây được coi là một trong những mùa giải thành công và tạo được tiếng vang nhất trong lịch sử Giọng hát Việt.

Ai là HLV ngồi chiếc ghế định mệnh của Giọng hát Việt 2018?

Quán quân năm đó là anh chàng Đức Phúc – học trò cưng của cô giáo Mỹ Tâm, nếu xét mức độ phủ sóng và thành công của lịch sử các quán quân The Voice qua các mùa thì có lẽ cái tên Đức Phúc chỉ xếp sau Hương Tràm – Quán quân mùa đầu tiên.

Và ở năm đó, Mỹ Tâm cũng ngồi trên chiếc ghế có vị trí “đắt địa” - sau 3 lần các HLV ngồi trên chiếc ghế này đều dành chiến thắng một cách thuyết phục thì khán giả có thể tin rằng chiếc ghế này sẽ làm nên chuyện ở mùa tiếp theo.

Mùa giải thứ 4 của The Voice quay trở lại với sự “thay máu” gần như là hoàn toàn khi những cái tên của thế hệ nghệ sĩ trẻ lại chiếm thế thượng phong trong dàn HLV: Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi Tóc Tiên.

Ai là HLV ngồi chiếc ghế định mệnh của Giọng hát Việt 2018?

Toả sáng ngay vòng giấu mặt với bài hát Gương thầnAli Hoàng Dương khiến các HLV tranh cãi nảy lửa với mong muốn mang anh chàng về đội của mình. Với sự dày dặn kinh nghiệm, đàn chị Thu Minh đã thuyết phục được Ali Hoàng Dương về với đội. Luôn nỗ lực qua các vòng Ali hoàn toàn xứng đáng với cái gọi tên cuối cùng để bước chân lên vị trí cao nhất của cuộc thi. 

Và cũng không khó để khán giả có thể nhìn thấy khi quay trở lại vị trí HLV của The Voice – “chị đại” Thu Minh vẫn ngồi chiếc ghế cũ mà mình từng ngồi các đây 5 năm. 

Mùa giải thứ 5 của The Voice đã chính thức trở lại với 4 cái tên Lam Trường, Thu Phương, Noo Phước ThịnhTóc Tiên. Trong số 4 HLV của mùa giải năm nay chỉ có mỗi “anh Hai” Lam Trường là thành viên mới được kết nạp vào vị trí HLV The Voice phiên bản “người lớn” khi trước đó anh đã từng đảm nhận vai trò HLV tại chương trình The Voice Kids.


Nếu từ góc nhìn sân khấu nhìn xuống thì "anh Hai" Lam Trường là HLV tiếp theo "được" ngồi vị trí "định mệnh" này.
Nếu từ góc nhìn sân khấu nhìn xuống thì "anh Hai" Lam Trường là HLV tiếp theo "được" ngồi vị trí "định mệnh" này.

Một điều đặc biệt tiếp theo khi năm nay người sở hữu chiếc ghế “định mệnh” đó không ai khác chính là "anh Hai" Lam Trường. Liệu với kinh nghiệm lâu năm trong nghề của mình cùng việc ngồi ở vị trí “đắt địa”, Lam Trường sẽ làm nên kỷ lục khi tất cả 5 mùa giải HLV nào ngồi ở chiếc ghế “định mệnh” đều lại có học trò trở thành quán quân một cách thuyết phục!

Ảnh: Tổng hợp