Ai đã lây cho ông Trump?

14:41 02/10/2020

Sáng ngày 2/10, thông tin vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đã gây xôn xao dư luận và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Trước đó, vào tối ngày 1/10 (theo giờ Mỹ), Donald Trump cũng đã thông báo về việc cố vấn thân cận của mình đã bị nhiễm Covid-19. Ông cùng vợ ngay lập tức đã thực hiện cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

 
Vợ chồng Tổng thống Mỹ dương tính với Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)
Vợ chồng Tổng thống Mỹ dương tính với Covid-19. (Ảnh: Daily Mail)

Donald Trump tiếp xúc với cố vấn cấp cao mắc Covid-19

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác về nguồn lây nhiễm Covid-19 cho gia đình Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên trước đó, Donald Trump cũng đã có những tiếp xúc gần với một bệnh nhân mắc Covid-19.

Được biết, người đó chính là cố vấn cấp cao của ông - bà Hope Hicks. Xác nhận trong cuộc phỏng vấn với Đài Fox News ngày 2/10 (theo giờ Việt Nam), ông Trump cho biết vị cố vấn này đã nhiễm phải căn bệnh lấy đi sinh mạng của hơn 200.000 người Mỹ.

Điều đáng nói, trong trong khoảng thời gian gần đây, vị cố vấn này thường xuyên tiếp xúc với Donald Trump. Tổng thống Mỹ cùng cố vấn của mình di chuyển trên chuyên cơ Không lực 1 cùng nhiều trợ lý cấp cao khác.

Vợ chồng ông Trump phải xét nghiệm COVID-19 sau khi cố vấn thân cận dương tính - Ảnh 1.
Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19. (Ảnh: AP)

Theo hãng Reuters đưa tin, ngày 29/9, bà Hicks đã tháp tùng Tổng thống Mỹ tới cuộc tranh luận tổng thống tại bang Ohio. Tiếp đó, tới ngày 30/9, cả hai đã có mặt tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Không chỉ vậy, theo CNN, bà Hicks cũng có quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình ông Trump.

Nói về bệnh tình của của bà Hope Hicks, ông Trump không khỏi bàng hoàng: "Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ đến nỗi không nghỉ ngơi tí nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Kinh khủng!".

Ông Trump khẳng định sẽ cùng vợ vượt qua giai đoạn này

Cập nhật tình hình sức khoẻ của mình, ông Trump đã đăng tải bài Tweet vào sáng ngày 2/10 (giờ Việt Nam): "Tối nay, tôi và vợ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua căn bệnh này!".

Trước đó, thông báo với báo chí, Nhà Trắng cho biết họ thường xuyên làm xét nghiệm Covid-19 cho ông Trump và các cố vấn của ông. Kể cả các phóng viên hay những người tiếp xúc gần ông Tổng thống Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Kayleigh McEnany - Thư ký báo chí Nhà Trắng còn từng  nhận định Tổng thống Mỹ là "người được xét nghiệm nhiều nhất đất nước", và không có nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

 
Trước đó, ông Trump và các nhân viên của mình thường không đeo khẩu trang. (Ảnh: CNN)
Trước đó, ông Trump và các nhân viên của mình thường không đeo khẩu trang. (Ảnh: CNN)

Hiện tại, tình hình sức khoẻ của vợ chồng ông Trump cũng được đánh giá ổn định. Nhiều người hy vọng Tổng thống Mỹ sớm vượt qua căn bệnh này để tiếp tục chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới.

YAN COMBO: TỔNG THỐNG DONALD TRUMP NHIỄM COVID-19

Vợ chồng Tổng thống Trump sức khỏe ổn định

Trước thông tin về việc Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19 làm dậy sóng dư luận, bác sĩ riêng của tổng thống, Tư lệnh Hải quân - Tiến sĩ Sean Conley đã lên tiếng xác nhận. 

Ông cho biết bản thân đã nhận được kết quả xét nghiệm vào tối thứ Năm, và khẳng định sức khoẻ của Tổng thống Trump cùng phu nhân vẫn ổn định. 

"Tổng thống và Đệ nhất phu nhân hiện có sức khỏe ổn định. Họ dự định sẽ ở lại Nhà Trắng trong thời gian dưỡng bệnh" - bác sĩ chia sẻ.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!